'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ไม่ขอยุ่งปม ส.ก.ก้าวไกล โดนคดีฉาว โยนสภากทม.คุม ลั่นไม่อดทนคุกคามทางเพศ

15 ..2565 - ที่ลานกีฬาชุมชน คลองเตย กรุงเทพมหานคร นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีที่นายอานุภาพ ธารทอง ส.ก.เขตสาทร พรรคก้าวไกล ถูกดำเนินคดีล่วงละเมิดทางเพศเยาวชน ว่า เรื่องดังกล่าวจะมีฝ่ายสภากทมดูแล ซึ่งทางกทม.คงก้าวล่วงไม่ได้ แต่ได้มีการหารือกับประธานสภากทม. โดยได้มีการแจ้งเรื่องให้ทราบแล้ว และในส่วนของ กทม.จะเน้นย้ำกับข้าราชการไม่ให้มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น และยืนยันว่า เราจะไม่อดทนกับการล่วงละเมิดทางเพศไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ และจะต้องไปเน้นย้ำเพิ่มเติมอีกครั้ง จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

นายชัชชาติ กล่าวต่อว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เราต้องเข้าใจความเปลี่ยนไปของสังคม อะไรที่สังคมรับได้หรือรับไม่ได้ ซึ่งแนวปฏิบัติเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ปัจจุบันไม่สามารถใช้ได้แล้วโดยจะให้เจ้าหน้าที่ออกแนวทางการปฏิบัติกับเพื่อนร่วมงานใหม่อีกครั้ง เพราะปัจจุบันมีความละเอียดอ่อนมากขึ้น ทั้งนี้ในส่วนประเด็นของ.คงต้องให้ สภา กทม.เป็นผู้ดำเนินการ คงไม่ได้ไปก้าวล่วง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิพิฏฐ์' อบรม 'อนุสรณ์-พิธา' ไปศึกษากฎหมายมาตรา 112 ให้ตกผลึกก่อน!

'นิพิฏฐ์' ข้องใจ 'อาจารย์ธรรมศาสตร์-หัวหน้าพรรคก้าวไกล' ยื่นหนังสือถึงประธานองคมนตรีเพื่ออะไร สอนกฎหมายบอกความผิดตามมาตรา 112 เป็นความผิดต่อความมั่นคงในราชอาณาจักรไม่ใช่สถาบัน

'หมิว สิริลภัส' แอดมิทด่วน ยังไม่สามารถลงพื้นพบปะประชาชนได้

ต้องแอดมิทด่วน สำหรับนักแสดงสาวที่ผันตัวมาลงเล่นการเมือง และเพิ่งเปิดตัวในฐานะสมาชิกพรรคก้าวไกล อย่าง หมิว-สิริลภัส กองตระการ เมื่อจู่ๆเกิดแพ้ยาจนมีจุดแดงขึ้นเต็มฝ่ามือและเท้า

'พิธา' ลั่นนำก้าวไกลเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล พร้อมเป็นนายกฯคนที่ 30

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก.ก. กล่าวตอนหนึ่งว่า อนาคตของประเทศไทยจะไปต่อได้ จะก้าวหน้าได้จะต้องมีรัฐบาล มีนายกรัฐมนตรีที่เข้าใจว่าสร้าง งานซ่อมประเทศเพื่อคนไทยทุกคน

โอ้โห! 'พิธา' เตือนประชาชนเลือกแบบเดิมก็ได้แบบเดิม เลือกก้าวไกลได้นายกฯฉลาดไว้แก้ปัญหา

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีการประชุมใหญ่สามัญประจำปีที่จะเกิดขึ้นในวันนี้(28 ม.ค.) ว่า เป็นการประชุมสามอย่างเพื่อเข้าสู่โหมดการเลือกตั้ง

จริงดิ! สส.ก้าวไกล เผยไปเดินตลาดมา ได้ยินแต่เสียงคนใต้บ่น 'บิ๊กตู่'

นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)