นั่นไง! 3 นิ้ว โผล่เรียกร้องยกเลิก ม.112 งานกรุงเทพกลางแปลง

15 ก.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์เยาวชนคลองเตย ได้มีการจัดงานฉายหนังกลางแปลง เรื่อง "มนต์รักทรานซิสเตอร์" แต่ปรากฏว่า ในช่วงเย็นได้มีนักกิจกรรมกลุ่มนาดสินปฏิวัติคือ กัลยมน สุนันท์รัตน์ หรือ มิ้นท์ หรือ เจ๊เขียว อายุ 29 ปี และพวก ได้นำลูกโป่งข้อความ “วัฒน์ วรรลยางกูร ยกเลิก 112” เข้ามาในพื้นที่งาน

มิ้นท์ กัลยมน บอกว่า สาเหตุที่เดินทางมาเรียกร้องยกเลิกมาตรา 112 ในวันนี้เนื่องจากมีการฉายหนังเรื่อง มนต์รักทรานซิสเตอร์ ซึ่งเป็นบทประพันธ์ของ วัฒน์ วรรลยางกูร ซึ่งก็ถูกดำเนินคดีมาตรา 112 จนต้องลี้ภัยไปต่างประเทศ อีกทั้งขณะนี้ยังมีนักกิจกรรมอีกหลายคนถูกจำคุกอย่างเช่น ผักบุ้ง และใบปอ กลุ่มทะลุวัง ซึ่งโดนคดีมาตรา 112 ด้วยเช่นเดียวกัน

จากนั้น ตำรวจ สน.ท่าเรือ ได้เข้ายึดลูกโป่ง วัฒน์ วรรลยางกูร ยกเลิก 112 ไปจำนวน 500 ลูกบริเวณศูนย์เยาวชนคลองเตย ที่จัดงานกรุงเทพกลางแปลง โดย มิ้นท์ กัลยมน ระบุว่าได้เตรียมลูกโป่งเพื่อแจกเด็กๆในชุมชนที่จะเข้ามาร่วมดูหนังกลางแปลงในวันนี้ เป็นไปได้หรือไม่ว่าประเทศนี้มอง “ลูกโป่ง” ที่มีข้อความยกเลิก ม.112 เป็นภัยความมั่นคงไปเสียแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วราวุธ' ชี้มาตรการ 'เวิร์คฟอร์มโฮม' ใช้รถยนต์น้อยลง ช่วยลดค่าฝุ่น PM 2.5

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) ให้สัมภาษณ์ ถึงสภาพอากาศไม่ดีช่วงนี้ที่ได้รับผลกระทบต่อฝุ่น PM 2.5 ว่า ช่วงนี้มีสภาพอากาศหยุดนิ่งไม่เคลื่อนไหว ส่งผลให้ปริมาณฝุ่น PM 2.5 สะสมตัว

รพ.ธรรมศาสตร์ อัปเดตอาการ 'ตะวัน-แบม' อ่อนเพลียมากขึ้น ไม่กินอาหารแต่จิบน้ำ

โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ออกแถลงการณ์เรื่อง ชี้แจงอาการป่วยของน.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ (ตะวัน) และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงษ์ (แบม) ฉบับที่ 1 หลังเข้ารักษาตัวเป็นวันที่ 9 ระบุว่า

เช็กด่วน! เช้าวันนี้ กทม.อ่วมหนัก ค่าฝุ่น PM 2.5 เกินมาตรฐาน 70 พื้นที่

ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานคร ขอสรุปผลการตรวจวัด PM2.5 วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 05.00-07.00 น. (3 ชั่วโมงล่าสุด) ตรวจวัดได้ 57-97 มคก./ลบ.ม.

โล่ง! 'ตะวัน-แบม' เลิกอดน้ำแล้ว รพ.ธรรมศาสตร์ แถลงอาการล่าสุด

โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ออกแถลงการณ์เรื่อง ชี้แจงอาการป่วยของ น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ (ตะวัน) และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงษ์ (แบม) ฉบับที่ 1 ระบุว่า สรุปอาการป่วยของ คุณทานตะวัน ตัวตุลานนท์ (ตะวัน) และคุณอรวรรณ ภู่พงษ์ (แบม)

'นิพิฏฐ์' อบรม 'อนุสรณ์-พิธา' ไปศึกษากฎหมายมาตรา 112 ให้ตกผลึกก่อน!

'นิพิฏฐ์' ข้องใจ 'อาจารย์ธรรมศาสตร์-หัวหน้าพรรคก้าวไกล' ยื่นหนังสือถึงประธานองคมนตรีเพื่ออะไร สอนกฎหมายบอกความผิดตามมาตรา 112 เป็นความผิดต่อความมั่นคงในราชอาณาจักรไม่ใช่สถาบัน