'บุญเกื้อ' เสี้ยม 'อาจารย์ปู่' หัก 'ทักษิณ' ทิ้งเพื่อไทย

ทีมโฆษกพรรคไทยภักดี ยุ 'ชัยเกษม นิติสิริ' กอบกู้ศักดิ์ศรีอดีตอัยการสูงสุด ลาออกจากพรรคเพื่อไทย หลังร่อนแถลงการณ์จะแก้มาตรา 112 แต่ถูก 'ทักษิณ' หักหน้าชนิดไม่เห็นหัวเลย

4 พ.ย.2564 - นายบุญเกื้อ ปุสสเทโว ทีมโฆษกพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ดังนี้

อย่างนี้ต้องลาออก

นายชัยเกษม นิติสิริ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย ออกจดหมายเปิดผนึกผ่านเพจพรรคเพื่อไทย ยืนยันเจตนารมณ์ว่า พรรคเพื่อไทย พร้อมนำข้อเสนอแก้กฎหมาย 112 และ 116 เข้าสู่วาระการประชุมของรัฐสภาเป็นการย้ำเจตนารมณ์ที่ได้กล่าวเอาไว้ในงาน “พรุ่งนี้เพื่อไทย” ที่ได้เรียกร้องให้ปล่อยนักโทษทางความคิด เพื่อฟื้นฟูหลักนิติรัฐและนิติธรรมของประเทศ

ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทยที่ชอบด้วยกฎหมาย ทำในนามของพรรค ประกาศนี้ก็น่าจะมีความศักดิ์สิทธิ์ มีความน่าเชื่อถืออยู่บ้าง แต่เหตุใดเมื่อมีคนนอกพรรคอย่างนายทักษิณ ซึ่งไม่ได้เป็นแม้แต่สมาชิกพรรคออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยที่จะให้แก้ไข ม.112 ก็ทำให้ประกาศของอาจารย์หมดความหมายกลายเป็นกระดาษเช็ดก้นทันที

ท่านเคยประสบความสำเร็จในชีวิตการรับราชการเป็นถึงอัยการสูงสุดมาแล้ว เมื่อเจอขนาดนี้ท่านยังอ่านไม่ออกอีกหรือว่าชินวัตรเขาไม่เห็นหัวท่าน เขาหลอกใช้งานเอาท่านเป็นบันไดไว้ให้คุณอุ๊งอิ้งเหยียบหัวขึ้นไปเป็นนายกเท่านั้น

ดังนั้นเพื่อเป็นการกอบกู้ศักดิ์ศรีท่านควรจะลาออกจากตำแหน่งประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมือง ตำแหน่งจอมปลอมนั้นเสีย เป็นแค่ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์อย่างเดียวก็พอ ถ้าได้เป็นฝ่ายรัฐบาลแล้วเจ้าของพรรคเขายังเมตตาท่าน เดี๋ยวเขาก็ดึงไปเป็นรัฐมนตรีเอง เชื่อผมเถอะอาจารย์ปู่

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมศักดิ์' เปิดจดหมายลับ 20 ปี อ้าง 'ส.ศิวรักษ์' เคยหนุนใช้ 112 เล่นงานทักษิณ

‘สมศักดิ์เจียม” เปิดเผยเรื่องราวเมื่อเกือบ 20 ปีก่อน โดยอ้างว่าได้รับจดหมายจาก “ส.ศิวรักษ์” ในช่วงพันธมิตรฯขับไล่ “ทักษิณ ชินวัตร” ซึ่งระบุว่าต้องจัดการทักษิณก่อนแล้วค่อยว่ากันเรื่องอื่น พร้อมเผยเก็บเรื่องนี้ ไว้

’พี่ศรี‘ ยื่นศาลวินิจฉัยปม ‘พีระพันธุ์’ ตั้งผู้ต้องโทษคดี 112 ร่วมคณะทำงานรัฐ

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นคำร้องถึงศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อขอให้ศาลวินิจฉัยว่าการที่มีผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองใช้

ดร.ณัฏฐ์ ชี้ชัด คดี 44 อดีต สส.ก้าวไกล ทักแล้วไม่ฟัง ยังดื้อดึงแก้ ม.112

“ดร.ณัฏฐ์” ชี้ปมจุดชี้ขาด “คดี อดีต 44 สส.ก้าวไกล” เหตุใด เลขาธิการ สส.ทักท้วงแล้ว แต่ยังดื้อดึงเสนอ ร่าง แก้ไข ปอ.มาตรา 112 อีก

สภาส่อเดือด! ถกรายงานงบกองทุนบำนาญ สส. 'หมอวรงค์' ทุบโต๊ะเลิกสถานเดียว

ประชุมสภาฯ 2 เม.ย. ส่อเดือด! ถกรายงานงบกองทุนบำนาญ สส. ผู้ทรงเกียรติ 'หมอวรงค์' ทุบโต๊ะยกเลิกสถานเดียว หลังเปิดข้อมูลเป็น สส. แค่ปีเดียว ก็ได้สิทธิ เผยตัวเลขงบการเงิน สินทรัพย์ลด-ค่าใช้จ่ายพุ่ง

แนะ 'อนุทิน' นำไอเดีย 'หมอวรงค์' บรรจุในนโยบาย โชว์สปิริตนักการเมืองไทย

'ดร.ชิดตะวัน' แนะ 'นายกฯอนุทิน' ใช้ไอเดีย 'หมอวรงค์' บรรจุในนโยบายแถลงสภา จุดเริ่มต้นปฏิรูปนักการเมืองไทย โชว์สปิริตยกเลิกสิทธิประโยชน์ ในยุคใกล้เผชิญวิกฤตพลังงาน