'ดร.เสรี' อยากเห็นภาพล้อโปสเตอร์ของเพื่อไทย ที่ส.ส.อภิปรายไม่ไว้วางใจอยู่กับกองข้าวที่มี 'นั่งร้าน'

19 ก.ค.2565-ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า พยายามหาภาพกองข้าวที่มีนั่งร้านซ่อนอยู่ข้างในสมัยนายกฯคนนั้นไม่ได้ จะใช้ทำรายการทีวี ใครมี ib มาให้หน่อยนะคะ พยายามหาแล้ว ไม่เจอค่ะ ช่วยหน่อยนะคะ อีดรายการวันนี้ 10 โมงนะคะ

มีภาพล้อโปสเตอร์ของพรรคเพื่อไทยที่มี สส.พรรคที่จะอภิปรายไม่ไว้วางใจอยู่กับกองข้าวที่มีนั่งร้านด้วยก็ดีนะคะ เคยเห็นในข่าว ไม่ได้capture ไว้ พยายามหาก็ไม่เจอค่ะ

รังเกียจคนวางแผน สมเพชเจ้าตัว เวทนาคนอวย ไม่เข้าใจคนชมว่า PR ดี

บ้านเมืองเราเป็นอะไรกัน ทำไมตรรกะและความสามารถในการ คิด วิเคราะห์ แยกแยะ เป็นอะไรกันไปหมด ถึงได้ชื่นชมเรื่องแบบที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ นี่หรือคือ “ผลงาน”

คิดให้ดี มองให้ถ้วนถี่ ท่านกำลังชื่นชมอะไรกัน แล้วถามตัวเองหน่อยเถอะว่า “ความสามารถในการรู้เท่าทันสื่อ” ของท่านมีมากน้อยแค่ไหน ที่ชื่นชมการสื่อสารแบบนี้

ท่านจะเรียกมันว่า “ประชาสัมพันธ์” หรือ “โฆษณาชวนเชื่อ”

คิดลึกๆ มองให้ครบมิติกันหน่อยเถอะนะ

อาจจะต้องลบเพื่อนที่มองว่าการได้เห็นเขาเป็นข่าวบ่อยๆว่าเป็น Good PR นะคะ เพราะเป็นคนชอบคนที่คิด วิเคราะห์ แยกแยะเป็นค่ะ ไม่ชอบคนที่คิดน้อย ตื้นเขินค่ะ

ตอนนี้รำคาญการได้เห็นข่าว และการได้อ่านข้อความคนอวยเจ้าตัว และคนที่ชื่นชมว่าสิางที่ได้เห็นเป็น Good PR นะคะ ถ้าคิดแบบนี้ เราเลิกเป็นเพื่อนกันดีกว่านะคะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับตา! รัฐบาล 'เศรษฐา' ใต้เงา 'ผู้ทรงอิทธิทางการเมือง'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ถ้าอยากได้ “ทักษิณ” มาเป็นที่ปรึกษา ก็อย่าเหนียมอาย

รัฐบาลไทยในอนาคต...ชัดยิ่งกว่าชัด

การเลือกตั้งที่ผ่านมาตั้งแต่ปี 2544 มาจนถึง 2562 พรรคไหนได้จำนวน ส.ส.มากเป็นที่ 1 เราก็ได้เห็นกันแล้วว่าเป็นพรรคที่เจ้าของพรรคคือ ทักษิณ ชินวัตร ไม่ว่าจะลงเลือกตั้งในนามพรรคอะไรก็ตาม

'พิธา' กั๊กซักฟอกรัฐบาล ลั่นฝ่ายค้านไม่แผ่วแค่ต้องออกอาวุธเมื่อมีประโยชน์

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.บัญชีรายชื่อ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงคำวิจารณ์ว่าฝ่ายค้านทำหน้าที่แผ่วลง ว่า “ไม่แผ่ว” แต่เรามองเป็นยุทธศาสตร์ การที่ทำอะไรเร็วๆ ลวกๆ จะเป็นเรื่องดีเสมอไป ขอเน้นคุณภาพมากกว่าความเร็ว

โฆษกรัฐบาล ยันนายกฯลงพื้นที่ไม่ทำประชาชนเดือดร้อน

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายอามีเน๊าะ อารง อดีตผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคก้าวไกล โพสต์ภาพถ่ายที่ตั้งด่านตรวจปลักปลา (ด่านตรวจความมั่นคง

'พท.' ดักคอฝ่ายค้าน เปิดซักฟอกหน้าที่รัฐบาลตอบ ขืนแตะพรรคไม่ปล่อยแน่

'สรวงศ์' เผยยังไม่คุย 'ฝ่ายค้าน' จ่อยื่นซักฟอกไม่ลงมติ ชี้เป็นหน้าที่ รบ. ต้องตอบ แต่หากเกี่ยวพรรคก็ปล่อยผ่านไม่ได้

แนะ 'เศรษฐา' เอาอย่างอดีตนายกฯ 'สมัคร-อภิสิทธิ์'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "แนะพี่นิด เอาอย่างลุงหมัก กับพี่มาร์ค มาตอบกระทู้ถามทุกครั้ง