'ศุภชัย' เผย 'ทอม เครือโสภณ' สำแดงเท็จนำเข้ากัญชา 3 ครั้ง อ้างเป็น 'เหล็ก-พลาสติก'

26 ..2565 - จากกรณีนายศุภชัย ใจสมุทร ..บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย แถลงกรณีนายทอม เครือโสภณ อัดคลิปการนำเข้าช่อดอกกัญชาจากประเทศสหรัฐอเมริกา เข้ามาประเทศไทย และบอกว่าสามารถสั่งซื้อ พร้อมแสดงเอกสารการส่งสินค้าเข้ามาในไทย โดยนายศุภชัย ระบุว่าการกระทำของนายทอมถือว่าผิดกฎหมายนั้น

ต่อมา เวลา 17.35 นายศุภชัย ให้สัมภาษณ์ว่าภายหลังปรากฎข่าวดังกล่าวออกไป พบว่า สื่อโซเชียลมีเดียของบางเพจ เช่น เพจเมล็ดพันธุ์กัญชาทางการแพทย์ มีการนำเสนอว่า นายทอม เป็นหนึ่งในทีมงานของพรรคภูมิใจไทย ซึ่งถือว่าเป็นความเท็จ เนื่องจากนายทอม ไม่ได้มีความสัมพันธ์กับพรรค และไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย แต่ช่วงการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา พรรคภูมิใจไทยเคยเชิญนายทอม เข้ามาเป็นวิทยากรในงานสัมมนาเกี่ยวกับเรื่องกัญชานอกจากนี้ ช่วงเช้าที่ผ่านมาตนได้แถลงต่อสื่อมวลชนแล้ว ว่าการที่นายทอมปล่อยคลิปนำเข้ากัญชา ถือเป็นความผิดตามกฎหมาย พร้อมทั้งเรียกร้องให้ดำเนินคดีกับนายทอม จึงเป็นไปไม่ได้ที่นายทอมจะเป็นทีมงานพรรคภูมิใจไทยฉะนั้น ขอให้มีการแก้ไขหรือถอดข่าวดังกล่าวออกไป ไม่เช่นนั้นจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายศุภชัย เปิดเผยด้วยว่า จากข้อมูลเพิ่มเติมทราบว่าทางกรมศุลกากร ตรวจสอบพบว่าที่ผ่านมา นายทอมมีการนำเข้ากัญชามา 3 ครั้ง พบว่ามีการสำแดงเท็จ บางครั้งบอกเป็นเหล็กหรืออุปกรณ์พลาสติก โดยไม่ได้สำแดงว่าเป็นช่อดอกของกัญชา ขณะเดียวกัน กรมวิชาการเกษตรได้ตรวจสอบพบว่า ทุกครั้งผู้นำเข้าไม่ได้มีการนำสินค้าที่นำเข้า คือช่อดอกไปสำแดงที่ด่านกักพืช ตามพระราชบัญญัติ (...) กักพืช ..2507 ซึ่งเป็นคามผิดทางอาญา ซึ่งขณะนี้กรมวิชาการเกษตร และกรมศุลกากร อยู่ระหว่างการดำเนินคดี ทั้งนี้ การกระทำนั้น เป็นการกระทำความผิดตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข เกี่ยวกับสมุนไพรควบคุม (กัญชาซึ่งห้ามนำเข้าจากต่างประเทศด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ภูมิใจไทย” รุกสอนอาชีพออนไลน์ ปั้น 9 ล้านนักธุรกิจดิจิทัล ไม่เน้นแจกเงิน แต่ให้เครื่องมือไปหารายได้ แก้ปัญหาปากท้อง บูมเศรษฐกิจประเทศ

ดร.กมล รอดคล้าย คณะทำงานยุทธศาสตร์ด้านการศึกษา พรรคภูมิใจไทย กล่าวผ่านรายการ “พรรคภูมิใจไทย พูดแล้วทำ” เผยแพร่ทางเฟซบุ๊ก ยูทูป และ TikTok

"ชัยวุฒิ" ย้ำ เศรษฐกิจไทยดีจริงภายใต้การบริหารพปชร. "สกลธี" ขอโอกาสจากชาวฝั่งธนฯ พัฒนาด้วยกองทุนพัฒนาประเทศ

พรรคพลังประชารัฐ จัดเวทีปราศรัยย่อยโซนธนบุรีเหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ สวนสาธารณะใต้สะพานพระราม 8 โดยมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ,ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะผู้ดูแลกำกับการเลือกตั้งพื้นที่ กทม.และนายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.

"อนุทิน" มั่นใจ ภาคใต้ "ภูมิใจไทย" กวาด ส.ส.เพิ่ม ไม่กลัวการเมืองเจ้าถิ่น ผลลัพธ์ ให้ประชาชนตัดสิน

1 เมษายน 2566 ที่สำนักสงฆ์พรหมประธาน จ.ตรัง นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้ให้ สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ถึงความพร้อม ของ พรรคภูมิใจไทยในศึกเลือกตั้ง ว่า

“ภาดาท์” เชื่อ นโยบายพลังงานสะอาด ของพรรคภูมิใจไทย ตอบโจทย์ แก้ปัญหาพลังงานของประเทศไทย "รถเมล์ไฟฟ้า - โซล่าเซลล์ - มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า" ถามใครจริงใจ กับประชาชนมากกว่ากัน

นางสาว ภาดาท์ วรกานนท์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขตพญาไท - ดินแดง กทม. พรรคภูมิใจไทย เดินหน้าผลักดัน แก้ปัญหาด้านพลังงาน สู่วิถี พลังงานสะอาด ชัด นโยบาย “พรรคภูมิใจไทย พูดแล้วทำ” ต

“พิพัฒน์” โชว์วิสัยทัศน์ มุมมองของภาคธุรกิจต่อนโยบายขับเคลื่อนประเทศ ชู คนไทย คือ Soft Power ที่ดีที่สุด

30 มีนาคม 2566 ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ถ.วิภาวดีรังสิต นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้เข้าร่วมเวทีตอบข้อซักถาม “มุมมองของภาคธุรกิจต่อนโยบายขับเคลื่อนประเทศ”

'เสี่ยหนู' มั่นใจจัดลำดับปาร์ตี้ลิสต์ ไร้ปัญหาไม่มีทะเลาะกัน ปัดลาราชการทั้งเดือน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุขในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดลำดับปาร์ตี้ลิสต์ของพรรคภูมิไทยว่า ตอนนี้เบอร์ 1 เบอร์ 2 เสร็จแล้ว ส่วนตำแหน่งอื่นรอประชุมกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ก่อน แต่มีในใจอยู่แล้ว