ดร.เสรี ชมเปาะรวมไทยฯ นักการเมืองน้ำดีเพียบ แนะพรรคอุดมการณ์เดียวกันยุบรวมสู้เพื่อไทย

5 ส.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า รวมไทยฯ คือศูนย์รวมนักการเมืองน้ำดี มีแสงในตัว เป็นเพชรที่หายากในการเมืองไทย ขอให้มาตรการในการหาคนร่วมพรรคจงเป็นเช่นนี้ตลอดไป

อย่ามุ่งหวังในการทำให้ได้จำนวน สส. ให้มาก แบบเน้นปริมาณโดยไม่สนใจคุณภาพ นักการเมืองสีดำและสีเทาอย่าเอามาร่วมด้วยให้พรรคมีราคี บทเรียนเรื่องการเน้นปริมาณมีให้เห็นแล้ว

พวกนักการเมืองสีดำสีเทา ไม่มีทางเปลี่ยนสันดาน ตอนแรกๆอาจจะดูเหมือนตั้งใจจะเป็นองคุลีมาลเปลี่ยนใจ แต่สุดท้ายหางก็โผล่ ทำตัวเป็นหอกข้างแคร่ทำลายชื่อเสียงพรรค

สส. น้ำดีจากพรรคต่างๆมาช่วยกันทำงานในพรรคนี้นะคะ นักการเมืองทีดีและคิดว่าพรรคที่ตนเองสังกัดขณะนี้ภาพลัษณ์ไม่ดี ความนิยมเสี่อม ลองพิจารณาดูนะคะว่าจะย้ายพรรคดีไหม

พรรคเล็กที่มีอุดมการณ์เดียวกัน อย่าไปยึดติดกับเรื่องศักดิ์ศรีเลยค่ะ ยุบมารวมกันดีกว่าไหมคะ ลองคิดดูความน่าจะเป็นว่าหัวหน้าพรรคจะขึ้นเป็นนายกฯได้ไหม ถ้าไม่มีทาง ก็ยุบรวมกันนะคะ

คนที่จะเลือกพรรคเพื่อไทย ยังไงเขาก็เลือก โดยไม่พิจารณาพรรคอื่นเลย ดังนั้นคะแนนเขาจะเป็นกอบเป็นกำ และชนะ สส. เขตเป็นจำนวนมาก ชนะพรรคอื่นๆ ทั้งๆที่คนที่ไม่ต้องการเขามีมากกว่าในแต่ละเขต

ที่เขาชนะนั้น เพราะคนที่ไม่เลือกเพื่อไทย มีพรรคให้เลือกหลายพรรค ทำให้คะแนนของคนที่ลงในนามของพรรคตรงกันข้ามกับเพื่อไทยมีคะแนนเป็นเบี้ยหัวแตก

บทเรียนมีตั้งหลายครั้งแล้ว แต่ก็ไม่จำ ยังตั้งหน้าตั้งตาตั้งพรรค แล้วส่งคนมาลงแย่งคะแนนกันเอง คะแนนเป็นเบี้ยหัวแตก พรรคเพื่อไทยเขาก็เลยชนะได้ในหลายๆเขต

พรรคเล็กพรรคน้อย พรรคที่มีอุดมการณ์เดียวกัน คือทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชน ไม่ได้ทำงานเพื่อนายใหญ่คนใดคนหนึ่งที่เป็นเจ้าของพรรค ยุบรวมกันเถอะค่ะ

ศักดิ์ศรีกินไม่ได้ แต่บ้าศักดิ์ศรีแพ้ได้ ทำลายชาติได้โดยไม่รู้ตัวนะคะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เส้นทางสู่ Landslide...แต่ ????

ดูเหมือนว่าความพยายามที่จะให้ได้จำนวน ส.ส. มากในระดับ Landslide หรือชนะแบบถล่มทลายนั้นกำลังจะสัมฤทธิผลจนสลิ่มทั้งหลายหดหู่ท้อแท้ เพราะกลัวจะได้นายกรัฐมนตรีหญิงอีกคน ไม่ได้ดูถูกหรอกนะ แต่ดูประสบการณ์แล้ว ที่ผ่านมาพี่คิด น้องทำ เราเจอกับอะไร

'พปชร.' พร้อมเข้าประชุมกฎหมายเลือกตั้ง 15 ส.ค. ตามคำสั่ง 'บิ๊กป้อม'

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล)ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา นัดประชุมร่วมรัฐสภา วันที่ 15 ส.ค.เป็นครั้งสุดท้าย เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ

แก๊งศาลเตี้ยพล่านหนัก! รุกไล่วาระ 8 ปีนายกฯ

ดังนั้นใครหน้าไหนก็ตาม ที่จะขยายเวลาให้เป็นนายกเกิน 8 ปี โดย โดยใช้วิธีตีความเอาเองว่า พลเอกประยุทธ์เป็นนายก หลังการเลือกตั้ง 2562 ก็ดี หรือเป็นนายกเมื่อรัฐธรรมนูญ 2560 ประกาศใช้ก็ดี

เพื่อไทยนั่งบนภู 15 สิงหา ดู 'ส.ส.-ส.ว.' ฝ่ายรัฐบาลกัดกันเอง

นายพิเชษฐ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การประชุมร่วมรัฐสภา วันที่ 15 ส.ค.นี้ พรรคเพื่อไทยคงไปสแตนบายด์ที่รัฐสภา