'ใบปอ' โพสต์เตรียมฟื้นสภาพร่างกาย หลังอดอาหาร 2 เดือน ลั่นพร้อมสู้ต่อ

10 ส.ค.2565 - น.ส.ณัฐนิช ดวงมุสิทธิ์ หรือใบปอ นักกิจกรรมเคลื่อนไหวกลุ่มทะลุวัง และผู้ต้องหาคดี ม.112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กหลังจากได้รับการประกันตัวออกจากทัณฑสถานหญิงกลางเมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมาว่า ทุกวินาทีของเรามันคือการต่อสู้ วันไต่สวนถอนประกัน วันที่ถูกถอนประกัน วันที่อยู่ในเรือนจำ วันที่ได้รับอิสรภาพ เราจับมือและข้ามผ่านทุกอย่างมาด้วยกัน

ตลอด 94 วันที่ถูกคุมขัง และ 64 วันที่อดอาหาร มีเหตุการณ์ต่างๆเกิดขึ้นมากมาย ถึงแม้สภาพร่างกายจะทรุดหนักแค่ไหน แต่ก็ไม่ได้ทำให้จุดยืนและอุดมการณ์เราสั่นไหวเลยซักนิดเดียว

เราได้รับรู้มาตลอดว่ายังมีคนข้างนอกที่คอยสู้อยู่กับเราเสมอ เราดีใจมากที่ทุกคนยังคงสู้ เราอยากขอบคุณทุกคนจริงๆที่คอยช่วยเหลือและยืนเคียงข้างเรามาตลอด จดหมายทุกฉบับ กิจกรรมทุกอย่าง เราได้รับรู้มาโดยตลอด มันเป็นกำลังใจที่ดีมากจริงๆ และทำให้เรารู้ได้จริงๆว่าใครบ้างที่ยืนเคียงข้างเรา

8 สิงหาคม ที่ผ่านมาเป็นวันเกิดของพี่บุ้ง ถึงแม้จะต้องฉลองวันเกิดที่รพ. แต่ก็ดีใจที่พี่บุ้งไม่ต้องฉลองวันเกิดในเรือนจำ พี่บุ้งกินข้าว พูดคุยและอยู่กับคนที่รักได้ แต่สำหรับเพื่อนคนอื่นๆของเราที่ยังอยู่ในเรือนจำไม่ใช่แบบนั้น

ตอนนี้ยังคงมีนักโทษทางการเมืองอีกกว่า30คนที่ยังถูกคุมขังอยู่ ระหว่างที่อยู่ในเรือนจำหญิง เราก็ได้ยินประกาศชื่อของป้าอัญชัญอยู่บ่อยครั้ง ก่อนที่เราจะออกมาเราก็ได้เจอและคอยทักกันกับ ป่าน-คิม ทะลุฟ้าผ่านลูกกรงห้องขังอยู่เสมอ ได้รับรู้เรื่องราวจากข้างนอกของไบรท์ที่ปราศัยให้เราคนจนถูกสั่งขัง รวมถึงเพื่อนๆทะลุแก๊ซทุกคนที่ถูกคุมขัง เราได้ทราบว่ามีเพื่อนๆทะลุแก๊ซที่ป่วยและต้องอยู่ที่รพ.ราชทัณฑ์ด้วยเช่นกัน

เรายังคงยืนยันการคืนสิทธิการประกันตัวให้นักโทษทางการเมืองทุกคน ไม่ใช่เพียงแค่คดีม.112 ให้สามารถออกมาสู้คดี ซึ่งเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญที่พึงมีในระบอบประชาธิปไตย ตามหลักการสันนิษฐานไว้ก่อนว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ (Presumption of innocence)

เพราะความจริงก็คือความจริง
เพราะการขังคุก ไม่สามารถขังความจริงได้
เพราะไม่ว่าอยู่ที่ไหน เราก็พูดความจริงได้

หลังจากการปล่อยตัวเรากับพี่บุ้งได้พักรักษาตัวที่รพ.มาร่วม 1 สัปดาห์ วันนี้แพทย์อนุญาตให้เรากลับบ้านได้แล้ว แต่ยังคงต้องฟื้นฟูสภาพร่างกายต่อไป ต่อจากนี้ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราจะยังคงจับมือกันแบบนี้และสู้ต่อไปด้วยกัน

สู้ไปด้วยกันนะคะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ครูใหญ่' จัดเต็ม 'ปารีณา' บอกแค่คำขอโทษไม่เพียงพอ

'ครูใหญ่-ปารีณา ขึ้นศาลขอนแก่น สอบพยานโจทก์-จำเลยนัดแรก ต่างฝ่ายต่างงัดหลักฐานสู้คดี 'อรรถพล' ย้ำชัดคำขอโทษไม่เพียงพอ เพราะทุกคนมีศักดิ์ศรี

ส่องโครงการ YSEALI 'แก๊งทะลุวัง' สร้างเรื่องโจมตีสถาบัน เขียนรีพอร์ตขอเงินทุนสหรัฐ

จากกรณี น.ส.สุพิชฌาย์ ชัยลอม หรือ เมนู และ น.ส.เบญจมาภรณ์ นิวาส หรือ พลอย สมาชิกลุ่มทะลุวังที่ทำกิจกรรมเคลื่อนไหวโจมตีสถาบัน ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กเปิดโปงพฤติกรรมในขบวนการม็อบ 3 นิ้ว ทั้งขูดรีดเอาเปรียบผลประโยชน์ รวมทั้งการเขียนรายงานเสนอขอรับทุนสนับสนุนจากรัฐบาลสหรัฐอเมริกาผ่านโครงการ Young Southeast Asian Leaders Initiative (YSEALI)

แฉแหลก! 'พลอย ทะลุวัง' แยกทางกลุ่ม โดนขูดรีด เคลื่อนไหวขอทุนรัฐบาลสหรัฐ แบ่งไม่ลงตัว

น.ส.เบญจมาภรณ์ นิวาส หรือ พลอย แนวร่วมม็อบสามนิ้ว อดีตสมาชิกกลุ่มนักเรียนเลว และกลุ่มทะลุวัง ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กชี้แจงการลาออกจากกลุ่มทะลุวังว่า แถลงการณ์ขอแยกทางกับองค์กรและกิจกรรมในชื่อ ทะลุวัง - ThaluWang

'กลุ่มทะลุวัง' แตกยับ! สาวไส้กันเละทั้งกดขี่ เอาเปรียบ อมเงิน เรื่องน่าเศร้าในขบวนประชาธิปไตย

สุพิชฌาย์ ชัยลอม หรือ เมนู แนวร่วมม็อบสามนิ้ว หนึ่งในสมาชิกกลุ่มทะลุวัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Melinn Supitcha ว่า สวัสดีทุกคนค่ะ วันนี้เราอยากประกาศให้ชัดเจนว่า 1. เมนู สุพิชฌาย์ ชัยลอม (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น เมลิญณ์) 2. พลอย เบญจมาภรณ์ นิวาส 3. และคนอื่นๆผู้ไม่ประสงค์ออกนามอีกหลายคน

ไม่ต้องตีความ! 'ดร.เสรี' ชี้กะเทยตัวแสบ ไลฟ์เฟซบุ๊กกล่าวหาเบื้องบน จี้หน่วยงานเอาผิดอย่าหย่อนยาน

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าฟังคำพูดของกะเทยตัวแสบ มีข้อความบางตอนชัดเจนว่านางกำลังกล่าวหาเบื้องบนอย่างชัดเจนโ

ศชอ. ถอดคำพูดไลฟ์เฟซบุ๊ก 'นารา เครปกะเทย' มอบหลักฐาน ปอท. ฟันคดีเพิ่ม

ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ ศชอ. ได้ระบุว่า ทีมงาน ศปปส.ถอดเทปที่นาราพูดใน live เสร็จแล้ว วันนี้ เวลา 11.00 น. จะนำหลักฐานทั้งหมดมอบกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เพื่อให้ตรวจสอบว่าเข้าข่ายความผิดมาตราใดได้บ้าง