เสียงจากทางบ้าน 'กนก' สุดอึดอัด 'พรเพชร' ทำหน้าที่ประธานประชุมสส.-สว.

10 ส.ค.2565 - นายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ช่อง TOP NEWS โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page ว่า คุณพรเพชรเอ๊ย! นึกแล้วว่ามันต้องยุ่ง เวลาคุณขึ้นมาทำหน้าที่ประธาน ...

ก็นับองค์ประชุมแล้วได้ ๓๖๖ ครบองค์ประชุม พอฝ่ายค้านเสนอให้นับองค์ประชุมโดยวิธีขานชื่อ อ้างว่าเกินครึ่งแบบฉิวเฉียด คุณก็บ้าจี้ตามนั้น บอกว่า เป็นสิทธิ์ของฝ่ายเสนอ .. เอ่า !?!

เกิดการทักท้วงกันใหญ่ ทั้งคุณเสรี สุวรรณภานนท์, พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ..

คุณหมอระวี ท้วงว่า ก็ท่านรู้ผลนับองค์ประชุมไปแล้วว่าครบ แล้วจะมาเสียเวลา นับแบบขานชื่อ ซึ่งต้องใช้เวลาอีกประมาณ ๒ ชั่วโมง เพื่อ .. ??

คุณพูดหน้าตาเฉย "เป็นสิทธิ์ของเขา และผมตัดสินไปแล้ว"

หมอระวีแย้ง "งั้นเป็นสิทธิ์ของผม ที่จะเสนอเป็นญัตติบ้าง ท่านประธานต้องไม่เลือกปฏิบัติ .."

คุณพรเพชร ได้แต่ย้ำ "ผมตัดสินไปแล้ว.. ผมต้องดำเนินการตาม.. วิธีนี้เป็นวิธีใหม่ มันก็อาจจะช้า "

(โอย.. มันจะวิธีใหม่อะไรฟะ เขานับคะแนนแบบขานชื่อมาตั้งแต่ท่านยังไม่แก่ขนาดนี้)

โอยย.. เห็นการทำหน้าที่ของคุณแล้ว อึดอัด ชิบหาย!

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สภาล่ม! ถกญัตติด่วน จัดทำประชามติ รธน.ฉบับใหม่ พร้อมวันเลือกตั้ง องค์ประชุมไม่ครบ

การประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ คนที่1 เป็นประธานกาประชุม โดยนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล เสนอญัตติด่วนด้วยวาจา เรื่องขอให้สภาฯพิจารณาเสนอต่อคณะรัฐมนตรี(ครม.)

ภูมิใจไทยฝันค้าง! สภาฯ ลงมติถอนร่าง พรบ.กัญชา กลับไปทบทวนใหม่

ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯคนที่ 1 ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม พิจารณาร่าง พ.ร.บ.กัญชา กัญชง พ.ศ. .. ที่คณะกรรมาธิการวิสามัญฯพิจารณาเสร็จแล้ว ในวาระสอง โดยนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์

เสียงแตก! สภาฯ ลงมติไม่เก็บดอกเบี้ยกองทุน กยศ.

ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ เป็นประธานการประชุม มีวาระพิจารณาร่างพ.ร.บ.กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (ฉบับที่ ..) พ.ศ. .. หรือร่างพ.ร.บ.กยศ. ที่คณะกรรมาธิการ(กมธ.)วิสามัญพิจารณาเสร็จแล้ว ต่อจากเมื่อวันที่ 31 ส.ค. โดยในครั้งนั้นพิจารณามาตรา 17 แก้ไขมาตรา 44 พ.ร.บ.กองทุนกยศ.

จบแล้ว 'สมาชิกรัฐสภา' ลงมติคว่ำ 4 ร่างแก้ไขรธน.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 20.57 น. หลังสมาชิกรัฐสภา ขานชื่อลงมติครบทุกคนแล้ว ปรากฏว่า ร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญเพิ่มเติมทั้ง 4ร่าง ไม่มีร่างได้คะแนนเห็นชอบเกินกึ่งหนึ่งหรือ364 คน จากจำนวนสมาชิกรัฐสภาที่ปฏิบัติหน้าที่ได้ทั้งหมด 727คน โดยร่างที่1 ร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญเพิ่มเติม มาตรา43

สะสางปม 'ส.ต.ท.หญิง' ฉาว ล้างระบบอุปถัมภ์ไทย

คดี ส.ต.ท.หญิงกรศศิร์ บัวแย้ม หรือ เจ๊นุช โดยอ้างว่าเป็นภรรยาน้อยของสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ลงมือทุบตีทำร้ายร่างกาย ส.ต.หญิงปัทมา ศิริรัตน์ ซึ่งเป็นทหารรับใช้ในบ้าน และต่อมาพบว่าการเข้ารับราชการตำรวจไม่เป็นไปตามกฎระเบียบ มีการยกเว้นเพื่อให้ “เจ๊นุช” ได้เป็นตำรวจ

กฎหมายค้างอื้อ! 'ชวน' ถกวิป 3 ฝ่าย เร่งเครื่องก่อนปิดประชุมสภาฯสมัยสามัญ 18 ก.ย.

นายณัฐกานต์ ชูชนะ เลขานุการคณะทำงานทางการเมืองของประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงว่า เนื่องด้วยสมัยประชุมสภาฯนี้ จะครบกำหนดสมัยประชุม 180 วัน ตามที่กฎหมายกำหนดในวันที่18 ก.ย. 2565 ซึ่งในวันนี้ (25 ส.ค. ) นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา