แกนนำ 3 นิ้ว ส่งสัญญาณปลุกสาวก พร้อมลุยการเมืองบนท้องถนนควบคู่ในสภา

14 ส.ค.2565-นายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ในบริบทที่รัฐสภาเต็มไปด้วยกล้วยและคนแจกกล้วย เต็มไปด้วย ส.ว.ที่ล้าหลังและยังมีองค์กรอิสระที่เป็นปฏิปักษ์กับประชาธิปไตย การเลือกตั้งจึงไม่ได้เป็นเครื่องมือเดียวที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงได้อย่างโดดๆ มันต้องอาศัยพลังนอกสภาอีกมหาศาล

ถ้าในสภายังไม่นิ่งข้างต้น และองค์กรในรัฐธรรมนูญยังเป็นปฏิปักษ์กับประชาธิปไตย การเมืองบนท้องถนนจึงสำคัญและจำเป็นต้องสร้างและพัฒนาไปควบคู่กับการเมืองในสภา

วันนี้  เราจึงควรเตรียมตัวสำหรับการเมืองบนท้องถนนให้พร้อม เพื่อที่วันหนึ่ง ถ้าการเมืองในสภาถูกพวกองค์กรปฏิปักษ์ประชาธิปไตยทำร้ายหรือทำลายลง การเมืองบนท้องถนนจะเป็นคำตอบทันที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พท.' ลุยเต็มสูบปีมหามงคล ดันนิรโทษเหมาเข่ง ล้างผิด 112

'เพื่อไทย' เดินหน้าเต็มสูบ ใช้ กมธ.บังหน้า ชงร่างกฎหมายนิรโทษกรรมเข้าสภา ลุยล้างผิดคดี 112 อ้างช่วยเยาวชน 3 นิ้ว ไม่ได้ทำเพื่อ 'ทักษิณ' ลั่นทำให้เสร็จในปีมหามงคล

ยังไม่หลุด สส.! ศาลให้ประกันตัว 'ลูกเกด ก้าวไกล' ดิ้นอุทธรณ์ 112

'ลูกเกด ชลธิชา' ได้ประกันตัว 1.5 แสนบาท คดี 112 หลังศาลตัดสินจำคุก 2 ปี ลุยยื่นอุทธรณ์ต่อ ด้าน ’ชัยธวัช’ ชี้ สส.ใหม่ก้าวไกล ส่วนใหญ่โดนคดีก่อนเข้าพรรค

'ธนกร' ขวาง 'ปิยบุตร' ปลุกแก้ปลายเหตุ นิรโทษเหมาเข่งคดี 112

'ธนกร' ค้าน 'ปิยบุตร' ชี้แค่ปลายเหตุนิรโทษคนผิด ม.112 ไม่เห็นด้วยยกโทษคนหมิ่นสถาบัน เหยียบย่ำหัวใจคนไทยมากไป จี้แก้ให้ตรงจุด จัดการตัวการบิดเบือนใส่ข้อมูลเท็จ-เบื้องหลังเยาวชนดีกว่า

UN ฟังทางนี้! 'อดีตบิ๊ก มธ.' เปิดความจริงการเสียชีวิตของ 'บุ้ง'

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า การเสียชีวิตของ น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือ บุ้ง ทะลุวัง