
22 ส.ค.2565-ที่ลานคนเมือง ในการชุมนุมของคณะหลอมรวมประชาชน บนเวที “หยุด 8 ปีประยุทธ์” นายจตุพร พรมพันธุ์ แกนนำ ได้ประกาศตอนหนึ่งว่า มีนักการเมืองบอกว่าถ้าลงถนนแล้วจะไม่มีการเลือกตั้ง จะขอบอกว่าถ้าประชาชนไม่ลงถนนจะไม่มีการเลือกตั้ง ถ้าเขามีจิตสำนึกจะไม่มีปัญหาเรื่อง 8 ปี แต่การที่มีการปล่อยให้แก้ไขรัฐธรรมนูญกติกาการเลือกตั้งแบบซ่อนเงื่อน มาตรา 91 บัตร 2 ใบ แต่ไม่ยอมแก้มาตรา 93 และ 94 เรื่องผู้แทนพึงมีที่เป็นบัตรเรื่องใบเดียว นักการเมืองถูกปั่น ท้ายที่สุดรัฐธรรมนูญถูกตีความจาก 100 มา 500 และกับมา 100 และระหว่างรอทูลเกล้าพวกนี้ก็ยื่นตีความ ท้ายที่สุดก็ขัดรัฐธรรมนูญ แล้วก็กลับมาสภาใหม่ถ้ายังมีสภาอยู่ เสนอสูตร 500 แล้วจะขัดมาตรา 91 ท้ายที่สุดไม่มีกติกา คนไทยอมตลอดบ้านเมืองจึงอยู่ในสภาพแบบนี้ เรื่อง 8 ปี เช่นเดียวกันให้รอแล้วมีการเลือกตั้ง เรื่อง 8 ปี รอวันเดียวไม่ได้ เพราะถ้ารอจะไม่มีการเลือกตั้ง
นายจตุพรกล่าวว่า ถ้ายอมให้ประยุทธ์อยู่เกิน 8 ปี เราจะถูกละเมิดทุกประการ ถ้าเราแข็งใจตั้งแต่ 22 พ.ค.สู้กันมาตั้งแต่ทำประชามติจะแพ้หรือไม่ เพราะคิดว่าเดียวก็ได้เอกตั้งเดียวก็ชนะ จะชนะได้อย่างไรเมื่อเขามี สว.ในมือ วิธีที่จะชนะถึงมือประชาชนต้องเลิก สว.250 คน แล้วประชาชนมากำหนดกันเอง เพราะความใจอ่อนบ้านเมืองจึงอยู่ในสภาพนี้ บ้านเมืองเต็มไปด้วยการทุจริตคอร์รับชั่น หน่วยงานที่ปราบปรามคอร์รับชั่นไม่สามารถจับคนในรัฐบาลนี้ได้แม้แต่คนเดียว เป็นรัฐบาลที่ลุแก่อำนาจมากที่สุด
“เพื่อเป็นการหลอมรวมพลังที่มากที่สุดจะนัดใหญ่อีกทีวันที่ 23 ส.ค. ถ้าคนล้นลานคนเมืองขอมติว่าเราจะไปที่ไหนกัน การสู้รอบนี้เราจะไม่กดดันตัวเอง เอาแบบสบายๆแต่วันที่ 23 ส.ค.วันสุดท้ายตามรัฐธรรมนูญ เราจะปล่อยให้ประยุทธ์ละเมิดรัฐธรรมนูญต่อไปไม่ได้ให้ออกมาให้ล้นให้เต็มจนไม่มีที่ยืนค่อยกำหนดทิศทางบ้านเมือง พี่น้องที่อยู่ต่างจังหวัดมีเวลาเตรียมตัว 1 วัน การต่อสู้ครั้งนี้ไม่ยืดยาวเพราะเชื่อว่าสถานการณ์เวลานี้เป็นเวลาที่ประยุทธ์อ่อนแอมากที่สุด เพียงแต่ประชาชนต้องฮึดเฮือกกสุดท้ายจัดการประยุทธ์ให้เบ็ดเสร็จเรียบร้อยเริ่มต้นประเทศใหม่”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'จตุพร' แนะ 'อนุทิน' อย่ามัวแต่พูดอธิบายภาพ 'เบน สมิธ' ต้องรุกกลับปราบสแกมเมอร์ให้สิ้นซาก
'จตุพร' แนะ 'อนุทิน' อย่าพะวงกับรูปถ่ายร่วมเฟรม 'เบน สมิธ' อย่ามัวแต่พูดอธิบายภาพ อ้างไม่สนิท จี้ปฏิบัติให้จริง รุกกลับปราบ'แก๊งสแกมเมอร์' ให้ราบคาบจากไทย ลั่นรู้นะ คนปล่อยรูปหวังทำลายการเมือง
ได้เท่าหาดใหญ่! ภราดรเผยกลางที่ประชุม ศป.กฉ.เสียชีวิตในอุทกภัยใต้ได้ค่าปลงศพ 2 ล้าน
'ภราดร' ถก 'ศป.กฉ.' บอกผู้ว่าฯปัตตานี นอกพื้นที่ พ.ร.ก.ฉุกเฉินจะได้รับค่าปลงศพรายละ 2 ล้านบาทเช่นกัน บี้ผู้ว่าฯ นราธิวาส เร่งเบิกจ่ายเงินเยียวยาน้ำท่วม หลังพบเบิกช้าไม่ถึง 10%
เอาแล้ว 'จตุพร' เตือน นายกฯหนู แบ่งแยกเยียวยาศพน้ำท่วม 2 ล้าน ระวังทำรัฐบาลพัง
'จตุพร' เตือน นายกฯหนู แบ่งแยกเยียวยาศพน้ำท่วม 2 ล้านระวังทำรัฐบาลพัง แนะน้ำท่วมใต้จากพายุชื่อเหมือนกันต้องเป็นธรรม ชดเชยเท่ากัน อย่าคิดแบบเขลาๆ แถเอาแต่สถานการณ์ฉุกเฉินมาอ้าง จะเกิดเหตุไม่พอใจ ลุกลามไปกันใหญ่
'อนุทิน' เร่งมาตรการฟื้นฟูหลังน้ำลด สั่งจ่ายน้ำ 'รพ.หาดใหญ่' ก่อนเที่ยงวันนี้
นายกฯ เข้าทำเนียบฯ เร่งมาตรการฟื้นฟูเยียวยาภาคใต้ ขณะ "ภราดรนำ" ประชุม ศป.กฉ. รับรายงานระบบประปาหาดใหญ่เดินหน้าเพียง 15% เร่งกู้โรงสูบน้ำสองจุด พร้อมย้ำคำสั่งนายกฯ ให้จ่ายน้ำถึง รพ.หาดใหญ่ภายในวันนี้
'จตุพร' แนะ แก้รธน.ต้องกินทีละคำอย่าเหลี่ยมคูกินทีละกะละมัง สุ่มเสี่ยงถูกคว่ำล้มครืนลง
'จตุพร' แนะการเมืองยึดมติ กมธ. ปมผ่านแก้ รธน.วาระสอง เตือนอย่าชิงเหลี่ยมคู ขอให้กินทีละคำอย่าโลภอยากกินทีละกะละมัง หวั่นถูกคว่ำจบเห่ ย้ำฝ่ายค้านยื่นอภิปรายไม่ลงมติ ม.152 ดีกว่าซักฟอก 151 ชี้เวลาเหมาะอภิปรายช่วงสัปดาห์สุดท้าย มกรา 69 พูดเสร็จได้ยุบสภาเลย
อดีตแกนนำคนเสื้อแดง ย้อนชะตากรรม 'ทักษิณ' ทวนย้ำชัดๆ ถูกกลั่นแกล้ง หรือ สารภาพผิดเอง
นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์รายการประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน"ชัด ชัด!" โดยกล่าวถึงชะตากรรมทักษิณ ชินวัตร เกือบ 20 ปีตั้งแต่ถูกยึดอำนาจเมื่อปี 2549 กระทั่งได้กลับไทย 22 ส.ค. 2566


