'โคนันแจ็ค' จี้ 'พรเพชร' สืบย้อนหลักสูตรพระปกเกล้ารู้แน่ ส.ต.ท.หญิงกิ๊กใคร!

'วัชระ' สวมบทนักสืบ ขุดหลักฐานกิ๊ก ส.ว.ทารุณทหารหญิง ปูดเคยเรียนหลักสูตรผู้ช่วย สนช. จี้ 'พรเพชร' สืบย้อนหลังรู้แน่ จี้รีบเปิดชื่อก่อนปลาเน่าตัวเดียวเหม็นทั้งข้อง

24 ส.ค.2565 - นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีวุฒิสภามีกิ๊กหรือภรรยาน้อยที่เป็น ส.ต.ท.หญิง และเป็นผู้ลงมือทำทารุณกรรมทหารหญิง ว่าได้รับหลักฐานจากผู้ประสงค์ดีว่านายวิทวัส ชัยภาคภูมิ รองเลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า ปฏิบัติราชการแทนเลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า เป็นผู้ลงนามรับรองผู้ผ่านการคัดเลือกเข้าศึกษา โดยสุภาพสตรีท่านนี้ได้ผ่านหลักสูตรวุฒิบัตรการปฏิบัติงานสนับสนุนสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) รุ่นที่ 6 ลำดับที่ 1 เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 2561 ซึ่งเป็นที่รับรู้กันว่าหลักสูตรต่างๆ ที่จัดอบรมกันนี้ส่วนใหญ่เพื่อต้องการให้มีคนจากหลากหลายอาชีพมาพบปะกันเพื่อสร้าง connection กันอันจะเอื้อประโยชน์ต่อกันในอนาคต ทั้งการอบรมของ ป.ป.ช., ศาล, กกต. และองค์กรอิสระต่าง ๆ ทำให้นักการเมือง พ่อค้าผู้รับเหมา, ป.ป.ช., ปปท., ศาล, สตง., อภิสิทธิ์ชน, คนโกง และคนดีได้มาสนิทสนมดื่มไวน์นั่งเครื่องบินกัน

สำหรับกรณีของ ส.ว.ฉาวนี้ หากนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ยังไม่ทราบว่ากิ๊กของส.ว.ฉาวเป็นใครก็ควรทำหนังสือขอสำเนาใบสมัครของสุภาพสตรีดังกล่าวจากสถาบันพระปกเกล้า ก็จะทราบว่าสมาชิกวุฒิสภาที่เซ็นรับรองในใบสมัครคนนั้นชื่ออะไร และตรวจสอบหนังสือย้อนหลังว่าท่านผู้ใดใน สนช.ขณะนั้น เป็นผู้อนุมัติให้สุภาพสตรีคนนี้ให้ไปอบรมที่สถาบันพระปกเกล้า

จากนั้นต้องเปิดเผยต่อสาธารณชนโดยเร็วที่สุด และไม่ควรปิดบังอำพรางไว้ เพราะขณะนี้ประชาชนกำลังสงสัยสมาชิกวุฒิสภาทั้งสภาแล้ว จะทำให้ปลาเน่าตัวเดียวแต่เหม็นไปทั้งข้อง ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อภาพลักษณ์และเกียรติยศ ศักดิ์ศรีของสภาผู้ทรงเกียรติของประเทศ นอกจากนี้ยังควรหามาตรการป้องกันการใช้อภิสิทธิ์ในการฝากฝังบุคคลของตนเข้ารับราชการด้วย หากพบว่ามีการฝ่าฝืนก็ต้องลงโทษตามกฎหมายและด้านจริยธรรมอย่างจริงจัง เพื่อกอบกู้วิกฤติศรัทธาประชาชนให้เป็นวุฒิสภาอันเป็นที่พึ่งของประชาชนได้อย่างแท้จริง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป.ยึดมั่นประชาธิปไตย ใครรวมเสียงข้างมากได้ตั้งรัฐบาล พรรคชนะอาจเป็นฝ่ายค้าน

พรรคประชาธิปัตย์ จัดประชุมสมาชิกพรรค เพื่อรับฟังความคิดเห็นการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. แบบแบ่งเขต และแบบบัญชีรายชื่อ จั

โดนใจชาวบางแค-หนองแขม 'วัชระ-ปชป.' ปล่อย 2 เพลงหาเสียงเลือกตั้ง

นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส. งพรรคประชาธิปัตย์ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตบางแค-หนองแขม เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้ปล่อยเพลงหาเสียงสไตล์แรป โดนใจวั

ปชป. ผนึกตระกูล 'ม่วงศิริ' ชิง ส.ส.ฝั่งธนฯ 'สุวัฒน์' แจงแล้วเหตุทิ้ง พปชร.

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้รับผิดชอบพื้นที่กรุงเทพมหานคร รวมทั้งนายสากล นายสาทร นายสารัช และน.ส.วณิชชา ม่วงศิริ

'เสธ.อ้าย' มาแล้ว สมัครสมาชิก ปชป. เชื่อมั่น 'จุรินทร์' ตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติ

พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ หรือเสธ.อ้ายเข้าพบนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค จากนั้นได้เข้าพบนายบัญญัติ บรรทัดฐาน ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค

พปชร.ร้องจ๊าก! สกุลดัง 'ม่วงศิริ' ทิ้งพรรคโค้งสุดท้าย โอดควรบอกกันแต่เนิ่นๆ

นายสกลธี ภัททิยกุล กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะรับผิดชอบดูแลการเลือกตั้ง ส.ส.กทม. ของพรรค เปิดเผยว่า ขณะนี้นายสุวัฒน์ ม่วงศิริ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.ของ พปชร. ได้ลาออกจากพรรคแล้ว