‘นครบาล’ สรุปฟันม็อบ 3 นิ้วแล้ว 782 คดี ห่วงชุมนุมหน้าเรือนจำฯ-ใต้ด่วนดินแดง

โฆษก บช.น. แจ้ง 4 กลุ่มนัดชุมนุมวันนี้ ห่วงจุดหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ-ใต้ด่วนดินแดง สรุปการดำเนินคดีผู้ชุมนุมตั้งแต่ ก.ค.63-ปัจจุบันแล้ว 782 คดี ส่งฟ้อง 385 คดี อยู่ระหว่างสอบสวน 397 คดี

8 พ.ย.2564- พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รอง ผบช.น.) ในฐานะ โฆษก บช.น. แถลงถึงการชุมนุมในเขตพื้นที่กรุงเทพฯว่า จากข้อมูลด้านการข่าวจะมีการชุมนุม 4 จุด 1.กลุ่มร่วมพัฒนาชาติไทย 4 ภาค ชุมนุมที่ทำเนียบรัฐบาล กลุ่มที่2.ศิลปินเพลงเพื่อราษฎรที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ กลุ่มที่ 3. กลุ่มพลเมืองโต้กลับที่หน้าศาลฏีกา 4.กลุ่มทะลุแก๊สหากมีการนัดหมายจะรวมตัวกันที่ใต้ด่วนดินแดง เวลา 17.30 น.และอาจมีการก่อความไม่สงบเคลื่อนที่ไปยังบริเวณใกล้เคียง ในการรักษาความเรียบร้อย พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น.ได้จัดเตรียมกำลังพลไว้รักษาความสงบทุกพื้นที่ ส่วนการชุมนุมวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา มีทั้งหมด 5 จุด ไม่พบเหตุความวุ่นวาย

โฆษก บช.น.กล่าวว่า การดำเนินการทางด้านกฎหมายนับตั้งแต่มีการชุมนุมทางการเมือง ก.ค.63 จนถึงปัจจุบัน มีคดีทั้งสิ้น 782 คดี สอบสวนเสร็จสิ้นและสั่งฟ้องไปแล้ว 385 คดี อยู่ระหว่างสอบสวน 397 คดี ส่วนการชุมนุมวันนี้คาดว่าจะกระทบการจราจร 2 จุด จุดที่1.คือหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ถนนงามวงษ์วาน สะพานข้ามแยกบางเขน สะพานข้ามแยกพงศ์เพชร  จุดที่2.แยกใต้ด่วนดินแดงกรณีมีการรวมตัวของกลุ่มทะลุแก๊ส ถนนวิภาวดี ถนนอโศกดินแดง ถนนพลโยธิน ถนนประชาสงเคราะห์ และขอย้ำเตือนว่าถึงแม้กรุงเทพฯเป็นพื้นที่สีฟ้านำร่องด้านการท่องเที่ยว แต่ยังห้ามการชุมนุม รวมตัวเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคเป็นการฝ่าฝืน พ.รงก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ

“การชุมนุมมีเด็กและเยาวชนจำนวนมากที่ถูกล่อลวงยุงยงชักจูงให้มาร่วมชุมนุมกระทำความผิด เตือนไปยังผู้ปกครอง ผู้นำชุมนุมครูอาจารย์ช่วยแนะนำแนวทางที่ถูกต้อง”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บช.น.เดือด 'ชูวิทย์' ปรี่เข้าใส่ 'สันธนะ' โยนนวมท้าต่อย ตำรวจแยกตัววุ่น

พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล ยื่นหนังสือถึง พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น.เพื่อเร่งรัดคดีที่ร้องทุกข์กล่าวโทษ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ พร้อมพวกรวม 9 คดี แต่ขณะที่ พ.ต.ท.สันธนะ ลงจากรถบริเวณหน้า บช.น.

‘บิ๊กจ้าว’ ฮึ่ม! แจ้งข้อหา 157 ตร.ห้วยขวาง 6 นาย รีดเงินสาวไต้หวัน

‘นครบาล’ แจ้งข้อหา 157 ตำรวจห้วยขวาง 6 นาย รีดเงินดาราสาวไต้หวัน ‘ผบช.น.’ยันไม่มีการช่วยเหลือ ตำรวจไม่ดีไม่จำเป็นต้องเก็บไว้ในองค์กร

กลับลำแทบไม่ทัน! ‘บช.น.’ ออกข่าวประชาสัมพันธ์ ขอโทษประชาชน

ทาง บช.น. ต้องขอโทษมายังประชาชนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้กระทำการให้เป็นไปตามระเบียบและกฎหมายอย่างเคร่งครัด ทำให้เกิดผลกระทบต่อส่วนรวม