'กมธ.ปปช.' บี้แหลก เรียกกว่า 20 คนชี้แจงตั้ง 'ส.ต.ท.หญิง' เด็กเส้น บัญชีผี

1 ก.ย.2565 - นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะโฆษกกมธ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการเชิญนายธานี อ่อนละเอียด พล.ต.อ.ศิษฐวัชร วงษ์สุวรรณ และพล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ มาให้ข้อมูลต่อกมธ.กรณีมีส่วนเกี่ยวข้องแต่งตั้งส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม เป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์กมธ.กฎหมาย และกระบวนการยุติธรรม สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ในสมัยที่ทั้ง 3คน เป็นกมธ.กฎหมายฯ สนช.ว่า ยังไม่กำหนดวันชัดเจนจะเรียกทั้ง 3คน มาให้ข้อมูลต่อกมธ.วันใด แต่ในวันที่ 8ก.ย.จะเชิญผู้เสียหายที่เป็นทหารรับใช้หญิงซึ่งถูกส.ต.ท.หญิงทำร้าย และทนายความ มาให้ข้อมูลต่อกมธ.ก่อน

จากนั้นจะกำหนดต่อไปจะเรียกใครมาให้ข้อมูลในวันใด เบื้องต้นมีผู้เกี่ยวต้องที่กมธ.จะเชิญมาชี้แจงมากกว่า 20 คน มีทั้งคนที่เกี่ยวข้องโดยตำแหน่งและเกี่ยวข้องโดยตัวบุคคล เบื้องต้นจะเรียกผู้เกี่ยวข้องทั้ง 3คน มาให้ข้อมูลถึงการตั้งส.ต.ท.หญิงมาเป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์กมธ.กฎหมายฯ และประเด็นที่เกี่ยวข้องอื่นๆ จะใช้เวลาสอบให้เร็วที่สุด

ส่วนกรณีนายธานี อ่อนละเอียด ส.ว.ออกมายอมรับเคยมีความสนิทสนมกับส.ต.ท.หญิง แต่ปัจจุบันไม่ได้ติดต่อกันมานานแล้ว ถือเป็นการยอมรับในระดับหนึ่งว่า รู้จักกันจริง แต่ความสัมพันธ์จะเป็นแบบใด ยังไม่รู้ ต้องดูรายละเอียดก่อน เพื่อหาความเชื่อมโยงจะไปช่วยเหลือให้เข้ารับราชการตำรวจได้หรือไม่ ขณะนี้ยังบอกไม่ได้จะมีการใช้สิทธิส่วนตัวช่วยเหลือกันหรือไม่ ต้องมีข้อมูลมากกว่านี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กมธ.ปปช. บุก สถ. ทวงถามคืบหน้าคดีโกงสอบท้องถิ่น ถึงกับอึ้ง โยนบาปผู้รับจ้างบกพร่อง

นายอาสพลธ์ สรรณ์ไตรภพ สส.ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ ป.ป.ช. สภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วย กรรมาธิการบางส่วน เข้าพบนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร รองปลัดกระทรวงมหาดไทย

อึ้ง! 'ประธานสภา อบต.' ค้ายาบ้า จับได้คาริมโขง 4 แสนเม็ด

กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี (กกล.ฯ) โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 กองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2102 (ฉก.ทพ.21 ร้อย.ฉก.ทพ.2102) ต.ไชยบุรี อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม

โฆษกตำรวจ เผยประสาน 'อินเตอร์โพล' แล้ว แต่ยังไม่ได้รับข้อมูลจากทางการจอร์เจีย ปม 'ฮลุน โซโล่' เสียชีวิต

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โพสต์ข้อความระบุว่า กรณีข่าวการเสียชีวิตของนายบวรทัต เป็งสุข หรือ “ฮลุน โซโล่” ที่ประเทศจอร์เจีย และมีกระแสข่าวเกี่ยวกับการดำเนินคดีตามมาตรา 115 ของประมวลกฎหมายอาญาของประเทศจอร์เจียนั้น

ตำรวจ ปอศ. ทลายแก๊งจีนเทา โจรกรรมข้อมูลบัตรเครดิต รูดสินค้า-กดเงินสดสูญ 29 ล้าน

สถานทูตจีนประสานตำรวจ ปอศ.เข้าทลายแก๊งจีนเทาชบวนการคัดลอกข้อมูลบัตรเครดิต ทำกันเป็นขบวนการใช้ร้านขายผลไม้อบแห้งและของฝาก จัดโปรลด 32% เหยื่อสูญกว่า 29 ล้าน

'กอ.รมน.ภาค4สน.' ออกแถลงการณ์ ยันบังคับใช้กม.ตามหลักสากล ขออย่าหลงเชื่อข้อมูลบิดเบือน

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ออกแถลงการณ์ชี้แจงกรณีการบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้