'กมธ.ปปช.' บี้แหลก เรียกกว่า 20 คนชี้แจงตั้ง 'ส.ต.ท.หญิง' เด็กเส้น บัญชีผี

1 ก.ย.2565 - นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะโฆษกกมธ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการเชิญนายธานี อ่อนละเอียด พล.ต.อ.ศิษฐวัชร วงษ์สุวรรณ และพล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ มาให้ข้อมูลต่อกมธ.กรณีมีส่วนเกี่ยวข้องแต่งตั้งส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม เป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์กมธ.กฎหมาย และกระบวนการยุติธรรม สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ในสมัยที่ทั้ง 3คน เป็นกมธ.กฎหมายฯ สนช.ว่า ยังไม่กำหนดวันชัดเจนจะเรียกทั้ง 3คน มาให้ข้อมูลต่อกมธ.วันใด แต่ในวันที่ 8ก.ย.จะเชิญผู้เสียหายที่เป็นทหารรับใช้หญิงซึ่งถูกส.ต.ท.หญิงทำร้าย และทนายความ มาให้ข้อมูลต่อกมธ.ก่อน

จากนั้นจะกำหนดต่อไปจะเรียกใครมาให้ข้อมูลในวันใด เบื้องต้นมีผู้เกี่ยวต้องที่กมธ.จะเชิญมาชี้แจงมากกว่า 20 คน มีทั้งคนที่เกี่ยวข้องโดยตำแหน่งและเกี่ยวข้องโดยตัวบุคคล เบื้องต้นจะเรียกผู้เกี่ยวข้องทั้ง 3คน มาให้ข้อมูลถึงการตั้งส.ต.ท.หญิงมาเป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์กมธ.กฎหมายฯ และประเด็นที่เกี่ยวข้องอื่นๆ จะใช้เวลาสอบให้เร็วที่สุด

ส่วนกรณีนายธานี อ่อนละเอียด ส.ว.ออกมายอมรับเคยมีความสนิทสนมกับส.ต.ท.หญิง แต่ปัจจุบันไม่ได้ติดต่อกันมานานแล้ว ถือเป็นการยอมรับในระดับหนึ่งว่า รู้จักกันจริง แต่ความสัมพันธ์จะเป็นแบบใด ยังไม่รู้ ต้องดูรายละเอียดก่อน เพื่อหาความเชื่อมโยงจะไปช่วยเหลือให้เข้ารับราชการตำรวจได้หรือไม่ ขณะนี้ยังบอกไม่ได้จะมีการใช้สิทธิส่วนตัวช่วยเหลือกันหรือไม่ ต้องมีข้อมูลมากกว่านี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร. ชื่นชมตำรวจนครศรีฯ มียุทธวิธีระงับเหตุชายคลั่งยิงจนท.เจ็บ เป็นแบบอย่างที่ดี

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. เปิดเผยกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.นครศรีธรรมราช และหน่วยปฏิบัติการพิเศษ เข้าระงับเหตุชายคลั่งเติมน้ำมันแล้วไม่จ่ายเงิน ขับรถหนีเจอด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าเจรจาบริหารเหตุการณ์ตามหลักยุทธวิธี

ไม่มีมวยล้ม! 'บิ๊กโจ๊ก' ยืนยันทำคดีทุนจีนสีเทาเต็มที่ คืบหน้า 90% เผ่นหนีไปเยอะแล้ว

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) ให้สัมภาษณ์ความคืบหน้าการดำเนินคดีกลุ่มทุนจีนผิดกฎหมาย ว่า เรื่องดังกล่าวตนรายงานพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งท่านจะเป็นผู้รายงานนายกรัฐมนตรี

ฝ่ายค้านรีบออกตัว! แถลงซัดรัฐบาลต้นตอทำสภาล่ม

ฝ่ายค้านเผยส่งสัญญาไม่เป็นองค์ประชุมตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว เพราะรับไม่ได้ที่จะลงมติใหม่ในมาตราเดิม ชี้สภาล่มรัฐบาล รัฐบาลต้องรับผิดชอบ

'ผู้กองปูเค็ม' ลุยร้องผู้ว่าฯพิษณุโลก-ปปช.ภาค6 สอบผู้บริหาร อบต.สมอแข

ผู้กองปูเค็ม ตะโกนเรียกผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก หน้าศาลากลางจังหวัด เพื่อขอยื่นหนังสือให้ตรวจสอบ อบต.สมอแข หลังพบการทำงานไม่โปร่งใสเกี่ยวกับ ยานพาหนะราชการโดยทุจริต ,ตรวจสอบผู้บริหาร อบต.สมอแข เปลี่ยนทรายกรองน้ำ และตรวจสอบถนน

อดีตรองอธิการบดี มธ.เห็นด้วยเรื่องกระจายอำนาจ แต่ตงิดทำไมสื่อเครือ 'พ่อฟ้า' กระพือหนัก

'หริรักษ์' บอกเป็นเรื่องเดียวที่เห็นด้วยกับคณะก้าวหน้าเรื่องกระจายอำนาจ แต่สงสัยสื่อในเครือทำไมโหมกระพือ ตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับปัตตานีหรือไม่