3 ก.ย.2565 - ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อดีตอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และอดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ผมขอขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์ ที่เล็งเห็นความตั้งใจที่จะพัฒนาด้านการศึกษาของผม และได้ยื่นโอกาสที่จะทำให้ความฝันในการปรับปรุงระบบโครงสร้างการศึกษาไทยที่ผมตั้งใจนั้นเข้าใกล้ความจริงอีกขั้นหนึ่ง โดยการมอบตำแหน่ง “หัวหน้าทีมการศึกษาทันสมัย” ทำให้ผมมีพื้นที่ และ ทรัพยากร ให้การทำงานกว้างขึ้น สามารถรวบรวมคนรุ่นใหม่ที่มีอุดมการณ์เพื่อการเปลี่ยนแปลง พัฒนาการศึกษามาร่วมทำงานได้
เมื่อได้รับความไว้วางใจให้ทำงานแล้ว ผมจะเริ่มงานทันที โดยจะมุ่งหน้าลงพื้นที่ เปิดช่องทางรับฟังความต้องการ ความคิดเห็น และปัญหาที่ทุกฝ่ายเจอ ทั้งนักเรียน ครู ผู้ปกครอง ผู้พิการ ผู้อาศัยในพื้นที่ห่างไกล หรือ ผู้ที่มีปัญหาในการเข้าถึงการศึกษาไม่ว่าทางไหน เพื่อสร้างแผนการพัฒนาการศึกษาที่เป็นประโยชน์สูงสุดสำหรับทุกคน
ผมเชื่อว่าการมีส่วนร่วมของทุกฝ่ายจะเป็นพลังสำคัญในการสร้างการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญครั้งนี้ เพื่อพัฒนาการศึกษาให้มีคุณภาพสำหรับลูกหลานของพวกเราได้อย่างแท้จริง ทั่วถึง และเท่าเทียมครับ
ทั้งนี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วยนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค ร่วมกันเปิดตัว ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ (ดร.เอ้) อดีตผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อเข้าสู่การเมืองระดับชาติ และเปิดตัวเป็นหัวหน้าทีมการศึกษาทันสมัย
นายจุรินทร์กล่าวว่า วันนี้เป็นวันสำคัญของพรรคที่ได้มีโอกาสต้อนรับ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ (ดร.เอ้) เข้าสู่การเมืองระดับชาติ โดย ดร.เอ้ ได้แสดงความจำนงลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ ประชาธิปัตย์ ซึ่งพรรคยินดีสนับสนุน และจะพิจารณาตามกระบวนการของพรรค และกฎหมายพรรคการเมือง รวมถึงกฎหมายเลือกตั้งต่อไป
นอกจากนี้ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยังกล่าวอีกว่า พรรคจะได้มอบหมายภารกิจให้ ดร.เอ้ อย่างน้อย 2 ประการ
1. มอบหมายให้เป็นตัวจักรสำคัญคนหนึ่งในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งทั่วไปที่จะมาถึงในครั้งหน้า โดยเฉพาะรับผิดชอบร่วมกับทีมกรุงเทพมหานคร ในพื้นที่กรุงเทพฯ เป็นด้านหลัก
2. มอบหมายให้ ดร.เอ้ ทำหน้าที่เป็น หัวหน้าทีมการศึกษาทันสมัย ของพรรคที่จะทำงานร่วมกับคนรุ่นใหม่ของพรรค เพื่อขับเคลื่อนนโยบาย ขับเคลื่อนการทำกิจกรรมในเรื่องการศึกษาทันสมัยต่อไป และเพื่อที่จะได้เข้ามาร่วมกับพรรคในการสร้างคนเก่ง คนดี และคนรุ่นใหม่ที่สนองต่อความต้องการของโลกยุคใหม่ ให้กับประเทศต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พรรครัฐบาล-ฝ่ายค้าน ยึดหัวหาดนายกอบจ.ถ้วนหน้า
พรรครัฐบาล-ฝ่ายค้าน ยึดหัวหาดนายกอบจ.ถ้วนหน้าพรรคสีฟ้าเห็นเงียบๆฟาดเรียบหลายจังหวัด “ชทพ.-รทสช.-ปชช.-พปชร.-ปชป.-กล้าธรรม ”แชร์เก้าอี้บ้านใหญ่ยึดหัวหาดหมด “มาร์ค”แบกไม่ไหวเด็กปั้นแพ้ที่พัทลุงแม้ถ่อไปขึ้นเวทีหาเสียงให้
‘สุพิศ’ ค่ายสีฟ้า ปชป. คว้าชัย นายกอบจ.สงขลา แต่โนโหวตสูงสุดเป็นประวัติการณ์
“สุพิศ” ค่ายสีฟ้า ปชป. สายตรง นิพนธ์ -เดชอิศม์คว้าชัย นายกอบจ.สงขลาแต่โนโหวตสูงสุดเป็นประวัติการณ์
เลือกตั้งนายกอบจ.พัทลุง เดือด! 'อดีตแม่ยกปชป.' โต้สส.ปชป.ยัน 'มาร์คสีฟ้า' ไม่ใช่ 'สีน้ำเงิน'
นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ ติ๊งต่าง เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับและแกนนำกลุ่ม ชาวไทยหัวใจรักสงบ อดีตแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กตอบโต้ว่า
‘โฆษกปชป.’ วอนตรุษจีนลดเผากระดาษ -ใช้ธูปไร้ควัน ช่วยลดฝุ่นพิษ PM 2.5
โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แสดงความกังวลเกี่ยวกับปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ที่อาจรุนแรงขึ้นในช่วง เทศกาลตรุษจีน เนื่องจากประเพณี จุดธูป เผากระดาษเงินกระดาษทอง และจุดประทัด
'เพื่อไทย' นอนมา! คว้าชัยเลือกตั้ง 'นายก อบจ.' ค่ายน้ำเงินสูสีส้ม
ผศ.ดร.สานิต ศิริวิศิษฐ์กุล หัวหน้าศูนย์สำรวจความคิดเห็น นอร์ทกรุงเทพโพล เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 13 - 19 ม.ค. 2568 ได้ทำการสำรวจประชาชนในหัวข้อ "เลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด 2568"
'จุรินทร์' แจง 3 เหตุผลหลัก ชงทำประชามติ 'กาสิโน' ยัน ปชป. ยังไม่สรุปท่าที
'จุรินทร์' ชี้ ปชป. ยังไม่หารือปม 'เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์' ย้ำชงทำประชามติ 'กาสิโน' ให้ประชาชนตัดสิน เชื่อเป็นทางออกที่ดีที่สุด