'สุชัชวีร์' ขึงขังทำงานทันที หลัง ปชป. มอบภารกิจ

3 ก.ย.2565 - ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อดีตอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และอดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ผมขอขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์ ที่เล็งเห็นความตั้งใจที่จะพัฒนาด้านการศึกษาของผม และได้ยื่นโอกาสที่จะทำให้ความฝันในการปรับปรุงระบบโครงสร้างการศึกษาไทยที่ผมตั้งใจนั้นเข้าใกล้ความจริงอีกขั้นหนึ่ง โดยการมอบตำแหน่ง “หัวหน้าทีมการศึกษาทันสมัย” ทำให้ผมมีพื้นที่ และ ทรัพยากร ให้การทำงานกว้างขึ้น สามารถรวบรวมคนรุ่นใหม่ที่มีอุดมการณ์เพื่อการเปลี่ยนแปลง พัฒนาการศึกษามาร่วมทำงานได้

เมื่อได้รับความไว้วางใจให้ทำงานแล้ว ผมจะเริ่มงานทันที โดยจะมุ่งหน้าลงพื้นที่ เปิดช่องทางรับฟังความต้องการ ความคิดเห็น และปัญหาที่ทุกฝ่ายเจอ ทั้งนักเรียน ครู ผู้ปกครอง ผู้พิการ ผู้อาศัยในพื้นที่ห่างไกล หรือ ผู้ที่มีปัญหาในการเข้าถึงการศึกษาไม่ว่าทางไหน เพื่อสร้างแผนการพัฒนาการศึกษาที่เป็นประโยชน์สูงสุดสำหรับทุกคน

ผมเชื่อว่าการมีส่วนร่วมของทุกฝ่ายจะเป็นพลังสำคัญในการสร้างการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญครั้งนี้ เพื่อพัฒนาการศึกษาให้มีคุณภาพสำหรับลูกหลานของพวกเราได้อย่างแท้จริง ทั่วถึง และเท่าเทียมครับ

ทั้งนี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วยนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค ร่วมกันเปิดตัว ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ (ดร.เอ้) อดีตผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อเข้าสู่การเมืองระดับชาติ และเปิดตัวเป็นหัวหน้าทีมการศึกษาทันสมัย

นายจุรินทร์กล่าวว่า วันนี้เป็นวันสำคัญของพรรคที่ได้มีโอกาสต้อนรับ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ (ดร.เอ้) เข้าสู่การเมืองระดับชาติ โดย ดร.เอ้ ได้แสดงความจำนงลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ ประชาธิปัตย์ ซึ่งพรรคยินดีสนับสนุน และจะพิจารณาตามกระบวนการของพรรค และกฎหมายพรรคการเมือง รวมถึงกฎหมายเลือกตั้งต่อไป

นอกจากนี้ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยังกล่าวอีกว่า พรรคจะได้มอบหมายภารกิจให้ ดร.เอ้ อย่างน้อย 2 ประการ

1. มอบหมายให้เป็นตัวจักรสำคัญคนหนึ่งในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งทั่วไปที่จะมาถึงในครั้งหน้า โดยเฉพาะรับผิดชอบร่วมกับทีมกรุงเทพมหานคร ในพื้นที่กรุงเทพฯ เป็นด้านหลัก

2. มอบหมายให้ ดร.เอ้ ทำหน้าที่เป็น หัวหน้าทีมการศึกษาทันสมัย ของพรรคที่จะทำงานร่วมกับคนรุ่นใหม่ของพรรค เพื่อขับเคลื่อนนโยบาย ขับเคลื่อนการทำกิจกรรมในเรื่องการศึกษาทันสมัยต่อไป และเพื่อที่จะได้เข้ามาร่วมกับพรรคในการสร้างคนเก่ง คนดี และคนรุ่นใหม่ที่สนองต่อความต้องการของโลกยุคใหม่ ให้กับประเทศต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อภิสิทธิ์-มาดามเดียร์' ลุยบางคอแหลม อ้อนหนุน 'อภิมุข' หวังไม่สูญพันธุ์ในกทม.

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง พรรคประชาธิปัตย์ และ ม.ล.อภิมงคล โสณกุล อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ลงพื้นที่ชุมชนบ้านใหม่

BioThai - FTA Watch จี้ 'ประยุทธ์-จุรินทร์' ยุตินำเข้าข้าวโพดเลี้ยงสัตว์แก้ปัญหาฝุ่นพิษ

BioThai - FTA Watch เรียกร้องนายกฯ-รมว.พาณิชย์ ยุติการนำเข้าข้าวโพดเลี้ยงสัตว์เพื่อแก้ปัญหาฝุ่นพิษโดยทันที ชี้เป็นต้นตอสำคัญของปัญหาฝุ่นพิษที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนในภาคเหนือหลายจังหวัด

ปชป.โว 'มาร์ค' ช่วยหาเสียงทำให้พรรคมีแต่คะแนนดีขึ้นไม่มีลดลง!

ปชป.ติวเข้มผู้สมัคร ส.ส.กทม.ทั้ง 33 เขต เตรียมใช้รถ EV ขนผู้สมัครไปอาคารกีฬาเวสน์ 2 เพื่อให้คนกรุงเห็นว่า ประชาธิปัตย์เอาจริงกับอากาศสะอาด ส่วน 'จุรินทร์' นำทีม ปาร์ตี้ลิสต์ ยื่นใบสมัคร 4 เม.ย.

'มาร์ค' มาแล้ว! ประเดิมขึ้นเวทีปชป. ปราศรัยหาเสียง ช่วยผู้สมัครส.ส.กรุงเทพฯ

ที่สวนสาธารณะใต้สะพานพระรามแปด ฝั่งธนบุรี นายชนินทร์ รุ่งแสง ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตบางกอกน้อย บางพลัด พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) จัดเวทีปราศรัยหาเสียง เปิดนโยบายช่วยเศรษฐกิจฐากราก โดย

'จุรินทร์-เฉลิมชัย' ถือสิทธิ์ขาดจัดปาร์ตี้ลิสต์ปชป. เผยมีชื่อ 'ตั๊น' ใน 100 รายชื่อ

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคฯ ได้เรียกประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) โดยมีกก.บห.เข้าร่วมประชุมทั้งที่ห้องประชุมพรรคฯ และผ่านระบบโปรแกรมซูม ซึ่งน.ส.จัตภัสร์ ตั๊น กฤดา

'ชวน' ขอกระบะ 1 คัน หาเสียงเลือกตั้งช่วยปาร์ตี้ลิสต์ ปชป.

นายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงแผนการลงพื้นที่เพื่อช่วยหาเสียงให้กับพรรคประชาธิปัตย์ ว่าจะเริ่ม