'สมศักดิ์' แจงไม่รู้จัก 'ผู้กองเดียร์' หลอกซื้อต้นกระท่อม มอบฝ่ายกฎหมายดำเนินคดีอ้างชื่อ

"สมศักดิ์"แจงไปงานบ้านนาสารจริง แต่ได้รับเชิญจาก ป.ป.ส. ยันไม่รู้จัก"ผู้กองเดียร์" ชี้ปกติลงพื้นที่คนมาร่วมถ่ายรูปเยอะ เตือนปชช.ระวังคนแอบอ้างชื่อ เตรียมให้ฝ่าย กม. ดำเนินคดี

26 ก.ย.2565 - นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าวว่ามีหญิงที่อ้างชื่อว่า ผู้กองเดียร์ เชิญตนไปร่วมงานที่ ต.น้ำพุ อ.นาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ว่า ตนไปงานนั้นตามคำเชิญของหน่วยงานกระทรวงยุติธรรม คือ สำนักงาน ป.ป.ส. โดยเป็นกำหนดการที่เพิ่มขึ้นมาจากเดิม เพราะตนต้องไปงานที่เกี่ยวกับพืชกระท่อม ที่ จ.สุราษฎร์ธานี พอดี ที่ตนได้ให้ความสำคัญกับบ้านนาสาร เพราะเป็นหมู่บ้านต้นแบบและนำร่องที่เก็บรักษาพืชกระท่อมไว้ให้ศึกษาและวิจัย ตั้งแต่ปี 2559 จนเราสามารถปลดล็อกพืชกระท่อมออกจากบัญชียาเสพติดได้สำเร็จ โดยเมื่อตนมาเป็น รมว.ยุติธรรม ได้ลงพื้นที่บ้านนาสาร 4 ครั้ง เพื่อรับฟังความคิดเห็นและศึกษาแนวทางจากชาวบ้านในพื้นที่ ส่วนประเด็นหญิงที่อ้างชื่อว่า "ผู้กองเดียร์" นั้น ตนไม่ทราบและไม่ได้รู้จัก ซึ่งการถ่ายรูปตามที่เป็นข่าวก็เป็นเรื่องปกติ ที่เวลาลงพื้นที่ก็จะมีคนมาถ่ายรูปด้วย ตนไม่รู้ว่าจะมีการนำไปใช้แบบไหน ดังนั้นต่อจากนี้ไปคงจะต้องมีการระมัดระวังตัวมากขึ้น

"การที่ผมไปบ้านนาสารในวันนั้น เพราะไปรับฟังชาวบ้านว่าพืชกระท่อมหลังปลดล็อกแล้วมีปัญหาอะไรหรือไม่ ก็ได้ทราบว่ามีปัญหาเรื่องการทำผลิตภัณฑ์ว่าทำไม่ได้ เมื่อกลับมายังกรุงเทพฯ ตนก็ได้ตั้งคณะอนุกรรมการประสานงาน เร่งรัด ส่งเสริมสนับสนุนการขอขึ้นทะเบียน ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ยา อาหาร และเครื่องสำอางที่ผลิตจากพืชกระท่อม โดยมีตัวแทนจากหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อศึกษาและปลดล็อกให้ทำผลิตภัณฑ์ได้ ที่ผ่านมามีประชาชนเข้ามาร้องขอความช่วยเหลือจากการถูกหลอกให้ลงทุนเกี่ยวกับพืชกระท่อม ทางกระทรวงยุติธรรมได้ดำเนินการช่วยเหลืออยู่ โดยต้องขอเตือนประชาชนทุกท่านให้ระวังเรื่องการลงทุน และการแอบอ้างเอาชื่อผมไปหาผลประโยชน์ ผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับธุรกิจพืชกระท่อม ขอทุกท่านอย่าหลงเชื่อ และผมจะให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินคดีกับผู้ที่นำชื่อไปแอบอ้างด้วย" นายสมศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชูวิทย์' ขยี้ ปปส. เพิ่งตื่นยึดเครื่องบิน 'ตู้ห่าว' ชำแหละเรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย

ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตเจ้าพ่ออาบอบนวด โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ยึดแล้ว! เรื่องจริง ยิ่งกว่านิยาย “ด่วน! เลขาธิการ ป.ป.ส. แจงคำสั่งล่าสุด

'สมศักดิ์' แจง ป.ป.ส. ถกกัญชาแค่คุยรายละเอียด ปัดเบรคประกาศ สธ.

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรมให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าว การประชุม คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ป.ป.ส.) จะดึงกัญชากลับมาเป็นยาเสพติด ว่า

พปชร.ส่อพัง! 'สมศักดิ์' ล้างเมมโมรี่เก่า กั๊กทิศทางสามมิตร รอข้อมูลใหม่ตัดสินใจไม่ยาก

ขณะนี้ข้อมูลเปลี่ยนแปลงใหม่หมดแล้ว จึงต้องล้างเมมโมรี่เก่าออกให้หมด และทำใจให้นิ่ง แล้วคิดต่อไปว่า ความเปลี่ยนแปลงทางการเมืองจะเป็นอย่างไรต่อไป

'อนุทิน' เปรียบดึงกัญชากลับเป็นยาเสพติด เหมือนถ่มน้ำลายรดฟ้า

รศ.ดร.พิพัฒน์ นนทนาธรณ์ นายกสมาคมนักวิจัยแห่งประเทศไทย นำ 5,000 รายชื่อประชาชนที่สนับสนุน ร่างพ.ร.บ.กัญชา กัญชง พ.ศ... และประกาศกระทรวงสาธารณสุขเรื่องสมุนไพรควบคุม(กัญชา) พ.ศ. 2565 ลงวันที่ 11 พฤศจิกายน 2565 มอบให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี

'วิษณุ' ลั่น ปปส.ไม่มีอำนาจดึงกัญชากลับเป็นยาเสพติด จะยับยั้งก็ทำไม่ได้

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่จะมีการประชุมคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ป.ป.ส.) ที่จะมีขึ้นในวันอังคารที่ 22 พ.ย.นี้ โดยมีกระแสข่าวว่าจะทบทวนให้กัญชากลับมาเป็นยาเสพติด ว่าไม่เป็นความจริงทำไม่ได้ โ

พรรคไหนเอาบ้าง? 'สมศักดิ์' แนะอยากนิรโทษกรรม ควรใช้หาเสียง ชนะแล้วกลับมาทำ

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรมให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่นพ.ระวี มาดฉมาดลหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ มีแนวคิด