'สมศักดิ์' แจงไม่รู้จัก 'ผู้กองเดียร์' หลอกซื้อต้นกระท่อม มอบฝ่ายกฎหมายดำเนินคดีอ้างชื่อ

"สมศักดิ์"แจงไปงานบ้านนาสารจริง แต่ได้รับเชิญจาก ป.ป.ส. ยันไม่รู้จัก"ผู้กองเดียร์" ชี้ปกติลงพื้นที่คนมาร่วมถ่ายรูปเยอะ เตือนปชช.ระวังคนแอบอ้างชื่อ เตรียมให้ฝ่าย กม. ดำเนินคดี

26 ก.ย.2565 - นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าวว่ามีหญิงที่อ้างชื่อว่า ผู้กองเดียร์ เชิญตนไปร่วมงานที่ ต.น้ำพุ อ.นาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ว่า ตนไปงานนั้นตามคำเชิญของหน่วยงานกระทรวงยุติธรรม คือ สำนักงาน ป.ป.ส. โดยเป็นกำหนดการที่เพิ่มขึ้นมาจากเดิม เพราะตนต้องไปงานที่เกี่ยวกับพืชกระท่อม ที่ จ.สุราษฎร์ธานี พอดี ที่ตนได้ให้ความสำคัญกับบ้านนาสาร เพราะเป็นหมู่บ้านต้นแบบและนำร่องที่เก็บรักษาพืชกระท่อมไว้ให้ศึกษาและวิจัย ตั้งแต่ปี 2559 จนเราสามารถปลดล็อกพืชกระท่อมออกจากบัญชียาเสพติดได้สำเร็จ โดยเมื่อตนมาเป็น รมว.ยุติธรรม ได้ลงพื้นที่บ้านนาสาร 4 ครั้ง เพื่อรับฟังความคิดเห็นและศึกษาแนวทางจากชาวบ้านในพื้นที่ ส่วนประเด็นหญิงที่อ้างชื่อว่า "ผู้กองเดียร์" นั้น ตนไม่ทราบและไม่ได้รู้จัก ซึ่งการถ่ายรูปตามที่เป็นข่าวก็เป็นเรื่องปกติ ที่เวลาลงพื้นที่ก็จะมีคนมาถ่ายรูปด้วย ตนไม่รู้ว่าจะมีการนำไปใช้แบบไหน ดังนั้นต่อจากนี้ไปคงจะต้องมีการระมัดระวังตัวมากขึ้น

"การที่ผมไปบ้านนาสารในวันนั้น เพราะไปรับฟังชาวบ้านว่าพืชกระท่อมหลังปลดล็อกแล้วมีปัญหาอะไรหรือไม่ ก็ได้ทราบว่ามีปัญหาเรื่องการทำผลิตภัณฑ์ว่าทำไม่ได้ เมื่อกลับมายังกรุงเทพฯ ตนก็ได้ตั้งคณะอนุกรรมการประสานงาน เร่งรัด ส่งเสริมสนับสนุนการขอขึ้นทะเบียน ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ยา อาหาร และเครื่องสำอางที่ผลิตจากพืชกระท่อม โดยมีตัวแทนจากหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อศึกษาและปลดล็อกให้ทำผลิตภัณฑ์ได้ ที่ผ่านมามีประชาชนเข้ามาร้องขอความช่วยเหลือจากการถูกหลอกให้ลงทุนเกี่ยวกับพืชกระท่อม ทางกระทรวงยุติธรรมได้ดำเนินการช่วยเหลืออยู่ โดยต้องขอเตือนประชาชนทุกท่านให้ระวังเรื่องการลงทุน และการแอบอ้างเอาชื่อผมไปหาผลประโยชน์ ผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับธุรกิจพืชกระท่อม ขอทุกท่านอย่าหลงเชื่อ และผมจะให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินคดีกับผู้ที่นำชื่อไปแอบอ้างด้วย" นายสมศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘รมว.ยธ.’ เสียงแข็ง ‘ทักษิณ’ พักโทษกลับจันทร์ส่องหล้า ตามเงื่อนไขราชทัณฑ์

‘ทวี’ ย้ำทักษิณพักโทษกลับบ้านจันทร์ส่องหล้า เป็นไปตามเงื่อนไขของราชทัณฑ์ หลังจากนี้อยู่ในความดูแลของตำรวจ - อัยการสูงสุด

'สมศักดิ์' อ้างนโยบายแจกเงินหมื่นไม่คืบหน้า เหตุเลือกตั้งไม่เป็นเอกฉันท์ก็ทำงานไม่ง่าย

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมคณะกรรมนโยบายเติมเงินผ่านดิจิทัลวอลเล็ต วานนี้ (15 ก.พ.) ที่ยังไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร ว่าตนคิดว่าประชาชนเข้าใจว่ารัฐบาลมีแนวต้าน ทุกคนก็เอาใจช่วยรัฐบาล

'สมศักดิ์' รู้สึกเบาใจ เศรษฐายังไม่ปรับครม. ชี้นายกฯ 2 คนแค่วาทกรรมก้าวไกล

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์การเมือง หลังจากนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะได้รับการพักโทษ ว่าไม่ได้ประเมินอะไรเป็นพิเศษ ซึ่งมองว่าเป็นเรื่องปกติเกี่ยวกับการเมือง ไม่น่ามีอะไรต้องห่วง

‘วัชระ’ ตอก ‘ทวี’ ไขสือไม่รู้ นช.ทักษิณ มีชื่อพักโทษ เตือนขรก.กรมคุกซ้ำรอย ‘ธาริต’

นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่ากรณีพ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม อ้างว่ายังไม่เห็นรายชื่อน.ช.ทักษิณ ชินวัตร ของกรมราชทัณฑ์ และกล่าวพาดพิงตน

'สมศักดิ์' เร่งล้อมคอกโรงงานพลุ

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตนได้ติดตามความคืบหน้าการแก้ปัญหาโรงงานพลุระเบิด ซึ่งได้หารือกับกระทรวงอุตสาหกรรม