ศาลอุทธรณ์ ไม่อนุญาตให้ประกันตัว 'สมบัติ-การ์ด3นิ้ว'

แฟ้มภาพ

26 ก.ย.2565 - ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งไม่ให้ประกันตัว นายสมบัติ ทองย้อย ในคดี ม.112 เห็นว่าศาลอุทธรณ์เคยไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในระหว่างอุทธรณ์มาแล้ว และเหตุตามคำร้องไม่มีเหตุที่จะเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม ทั้งนี้คำร้องขอประกันตัวครั้งที่ 2 นี้ เพิ่มเหตุจำเป็นในการเป็นเสาหลักในการดูแลครอบครัวของสมบัติ และการยินยอมให้ศาลกำหนดเงื่อนไขการประกันตัวต่างๆ ทำให้วันนี้ สมบัติ ถูกคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ระบุว่า ในส่วนของนายสมบัติ ทองย้อย คำร้องได้ขอวางหลักประกันเป็นเงิน 3 แสนบาท และยินยอมให้ติดอุปกรณ์ EM หรือการกำหนดเงื่อนไขอื่นๆ ของศาล แต่ทางศาลก็ยังยืนคำสั่งเดิม ทำให้การถูกคุมขังของจำเลยจะส่งผลกระทบต่อครอบครัวอย่างมาก

สำหรับ นายสมบัติ ทองย้อย อดีตการ์ดเสื้อแดง ถูกศาลอาญากรุงเทพใต้พิพากษาจำคุก 6 ปี โดยไม่รอลงอาญา ในข้อหาตามมาตรา 112 กรณีโพสต์ข้อความ “กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจนะ” พร้อมกับอีก 2 ข้อความ ก่อนศาลอุทธรณ์จะไม่อนุญาตให้ประกันตัวระหว่างต่อสู้คดีต่อชั้นอุทธรณ์ ทำให้สมบัติถูกคุมขังมาตั้งแต่วันที่ 28 เม.ย.65

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอวัง! ฟันธงแล้ว 'ทักษิณ' รอดคดี 112

สืบเนื่องจากกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่ได้รับการปล่อยตัวพักโทษ และเป็นผู้ต้องหาในคดีตามมาตรา 112 เดินทางมาพบอัยการด้วยตัวเอง เพื่อมาเซ็นรับทราบตามนัดของพนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 8 ที่แจ้งไว้เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ที่โรง

ขนลุก! ที่ปรึกษารองนายกฯ แฉไอ้โม่งชักใยให้เกิดวิกฤตเหมือน 6 ตุลา 19

นายวรชัย เหมะ ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี (นายภูมิธรรม เวชยชัย) กล่าวถึงกรณีการขัดขวางขบวนเสด็จที่เป็นประเด็นอยู่ในปัจจุบัน

'ตะวัน' โผล่ศาล ท้าตำรวจมาจับเลย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง 3 สน. ซึ่งประกอบด้วย สน.ปทุมวัน นางเลิ้งและ สำราญราษฎร์ ได้เสนออัยการขอให้ศาลเพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราว น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน ผู้ต้องหาคดี

สว.โวย กฎหมายมีช่องโหว่เอาผิด 'กลุ่มทะลุวัง' เตือนต้องใช้สติอย่าจุดกระแสขัดแย้ง

ที่รัฐสภา มีการประชุมวุฒิสภา มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ทำหน้าที่ประธานการประชุม ก่อนเข้าวาระการประชุมพล.ต