เอาแล้ว! ชาวเน็ตจี้ 'โหรวันชัย' เผาตำราทิ้ง หลังพยากรณ์ 'ผู้มีอำนาจ' ไปไม่กลับ หลับไม่ตื่น ฟื้นไม่มี

วันชัย สอนศิริ1 ต.ค.2565 - จากกรณีตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 6 ต่อ 3 เสียง ว่าความเป็นรัฐมนตรีของนายกรัฐมนตรี ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญมาตรา 170 วรรคสอง ประกอบมาตรา 158 วรรคสี่

ก่อนหน้านี้ นายวันชัย สอนสิริ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กโดยอ้างหลักโหราศาสตร์ทำนายว่า "...ผู้หลักผู้ใหญ่ใครต่อใครที่มีอำนาจอยู่ในบ้านเมืองและอยู่ภายใต้อิทธิพลของดวงดาวเหล่านี้ ตามหลักโหราพยากรณ์ท่านว่า... ไปไม่กลับ หลับไม่ตื่น ฟื้นไม่มี หนีไม่พ้น... ต้องเข้าวัดสถานเดียว โดยเฉพาะวัดไก่เตี้ย เขตตลิ่งชัน...โอมเพี้ยง! รอด ปลอดภัย... จะถูกผิดเป็นเรื่องของดวงดาวนะครับไม่เกี่ยวกับผม" อ่านข่าวประกอบ

อย่างไรก็ตาม ภายหลังตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ มีคำวินิจฉัยออกมาดังกล่าว ชาวเน็ตจำนวนหนึ่ง ได้เข้าไปแสดงความเห็นต่อโพสต์ของนายวันชัย

อาทิ ดวงดาวหรือจะสู้ศาลยุติธรรม

แนะนำ เผาตำรา หมอดูทิ้งเสีย

เป็นไง รอดแล้วนะ

ตัวท่าน สว. ก็เลิกเดามั่วได้แล้ว ไม่ต้องงมหาดาวศุกร์ ดาวเนปจูน หรือดาว สว. อีกต่อไป เพราะมันไร้สาระ

คน สว. อย่างท่านผิดพลาดไปเยอะแล้ว หันมาทำความดีต่อแผ่นดินด้วยการช่วยเหลือผู้เดือดร้อนประเด็นทุจริตที่ลูก สว. กระทำผิดร่วมกับหน่วยงานรัฐดีกว่าไหม หรือว่าไม่มีความกล้าหาญเพียงพอแบบลูกผู้ชาย ติดต่อมานะ จะรอ เป็นต้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก 'ก้าวไกล-กกต.' ส่งตัวแทนตรวจพยานหลักฐานคดียุบพรรค 'ชัยธวัช' มั่นใจ!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลรัฐธรรมนูญนัดตรวจพยานหลักฐานของคู่กรณีในคดีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ โดยนายทะเบียนพรรคการเมือง ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัยเพื่อมีคำสั่งยุบพรรคก้าว

คู่มือสำหรับกลุ่มคนที่กำลังรับเกณฑ์บวกจากพระเสาร์จร(ตอนที่2)

ตอนนี้มาว่ากันต่อถึงกลุ่มคนที่กำลังได้รับเกณฑ์-รัศมีด้านบวกจากพระเสาร์จร และคำแนะนำเล็กๆน้อยๆให้เป็นคู่มือเพื่อเพิ่มด้านบวก หรือหากมีลบจากเกณ

ศาลรธน.มติ 6 ต่อ 3 ชี้โทษอาญา ตาม พ.ร.บ.เช็คไม่ขัดรัฐธรรมนูญ

ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญมีมติเสียงข้างมาก 6 ต่อ 3 วินิจฉัย ว่าพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็คปี 2534 มาตรา 4 วรรคสอง เฉพาะในส่วนโทษทางอาญา ไม่ขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญ