จับโกหก 'ปิยบุตร' ยันมาเลเซียไม่ได้ลงนาม ICC สหรัฐอเมริกา ก็ไม่ได้ลงนาม

'ดร.นิว' จับโกหก 'ปิยบุตร' ยันมาเลเซียไม่ได้ลงนามICC ไม่ใช่ทุกประเทศที่มีพระมหากษัตริย์จะลงนาม ประเทศที่ไม่มีพระมหากษัตริย์ เช่น สหรัฐอเมริกา ก็ไม่ได้ลงนาม ซัดบิดเบือนให้ร้ายสถาบันมาตลอดต่ำตมไม่ต่างจากอาชญากรทางวิชาการ

5 ต.ค.65 - ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊ก ดังนี้

การโกหกบิดเบือนหลอกลวงประชาชนของนายปิยบุตร แสงกนกกุล เกี่ยวกับกรณีการลงนาม ICC

นายปิยบุตร กล่าวว่า มาเลเซียได้ลงนามศาลอาญาระหว่างประเทศ หรือ International Criminal Court (ICC) ทั้งๆ ที่ความเป็นจริงมาเลเซียไม่ได้ลงนาม ICC แต่นายปิยบุตรกลับพูดโกหกบิดเบือนหลอกลวงประชาชนได้อย่างหน้าตาเฉย

นายปิยบุตร กล่าวว่า ญี่ปุ่นเป็นประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งๆ ที่ความเป็นจริงญี่ปุ่นไม่ใช่ประเทศเพื่อนบ้านของไทย เพราะไม่ได้มีแนวพรมแดนติดต่อกับไทย แถมญี่ปุ่นยังอยู่ห่างไกลออกไปจากไทยอีกด้วย นึกไม่ออกเลยว่าคนที่เชื่อเขาต้องโง่ขนาดไหน

นายปิยบุตร กล่าวว่า ประเทศอื่นที่มีพระมหากษัตริย์ ไม่มีปัญหาการลงนาม ICC ทั้งๆ ที่ความเป็นจริงไม่ใช่ทุกประเทศที่มีพระมหากษัตริย์จะลงนาม ICC อีกทั้งประเทศในโลกอีกจำนวนมากที่ไม่มีพระมหากษัตริย์ เช่น สหรัฐอเมริกา ก็ไม่ได้ลงนาม ICC

แม้แต่มหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกาเองก็ยังไม่ได้ลงนามเข้าร่วม ICC แถมยังเคยออกมาโต้แย้งว่าเป็นการบ่อนทำลายอธิปไตยของชาติ และมีการพุ่งเป้าการไต่สวนไปยังประเทศในภูมิภาคแอฟริกามากกว่าภูมิภาคอื่นๆ

เห็นได้ชัดว่านายปิยบุตร แสงกนกกุล เก่งแต่สร้างวาทกรรมโกหกบิดเบือนหลอกลวงประชาชน และคอยบิดเบือนให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์มาโดยตลอด คนอย่างนายปิยบุตรจึงมีพฤติกรรมต่ำตมไม่ต่างจากอาชญากรทางวิชาการ

ตลอดระยะเวลากว่าสามปีที่ผ่านมา แม้ผมได้ออกมาเปิดโปงการโกหกบิดเบือนนายปิยบุตรนับครั้งไม่ถ้วน แต่นายปิยบุตรผู้ไร้ยางอายก็ยังไม่ยอมหยุดและไม่กล้ามาดีเบตด้วย แค่ได้ยินชื่อ "ศุภณัฐ อภิญญาณ" นายปิยบุตรก็กลัวจนหางจุกตูด

สุดท้ายคนอย่างนายปิยบุตรก็ถนัดแต่พูดคนเดียวอยู่ในกะลา เพราะสิ่งที่นายปิยบุตรทำมาโดยตลอดคือโกหกบิดเบือนหลอกลวงประชาชน ยุยงปลุกปั่นให้คนอื่นทำผิดติดคุกติดตะรางแทนตัวเอง ในขณะที่นายปิยบุตรเอาแต่มุดหัวอยู่ใต้กระโปรงไปวันๆ

ดร.ศุภณัฐ
๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๕
#ประชาธิปไตยTheseries by ดร.ศุภณัฐ
อ้างอิง...
https://asp.icc-cpi.int/states-parties/asian-states
https://www.nectec.or.th/thailand/thailand.html

ทั้งนี้นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟสบุ๊ก หัวข้อ ประเทศอื่นที่มีกษัตริย์ ไม่มีปัญหาการลงนาม ICC ระบุว่า รัฐที่มีกษัตริย์เป็นประมุขลงนามให้สัตยาบันรับรองธรรมนูญกรุงโรม เข้าร่วมเป็นรัฐสมาชิกศาลอาญาระหว่างประเทศ หรือ ICC ไม่ว่าจะเป็น อังกฤษ สวีเดน สเปน นอร์เวย์ ลักเซมเบิร์ก ญี่ปุ่น มาเลเซีย กัมพูชา ฯลฯ ประเทศเหล่านี้มีรูปแบบการปกครองแบบเดียวกับไทยทั้งสิ้น คือระบอบ Constitutional Monarchy

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยกเหตุการณ์แต่งตั้งนายกฯมาเลเซีย การแต่งตั้งนายกฯในระบอบปชต.ยังคงเป็นอำนาจของประมุข

'ดร.นิว'ยกเหตุการณ์สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งมาเลเซียทรงประกาศแต่งตั้ง'อันวาร์'ขึ้นเป็นนายกฯ ยืนยันหลักวิชาการ การแต่งตั้งนายกฯในระบอบประชาธิปไตย ยังคงเป็นอำนาจของประมุข เช่นเดียวกับในอังกฤษ-ฝรั่งเศส

เปรียบเทียบคำพูดให้ร้ายเศรษฐกิจพอเพียงของ 'ธนาธร' กับจำเลยคดีม.112ทำให้รู้ใครอยู่เบื้องหลัง

'ดร.นิว' ยกกรณีจำเลยคดีม.112 อายุ 19 ปี ได้รับโทษจากการวิจารณ์เศรษฐกิจพอเพียง เทียบคำพูดให้ร้ายเศรษฐกิจพอเพียงของ'ธนาธร' ทำให้ได้รับรู้ใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการเผยแพร่ชุดความคิดบิดเบือน

ปลุกคนไทยต้องไม่ยอมให้ใครจับ APEC เป็นตัวประกัน ม็อบป่วนไม่ต่างจากคนขายชาติ

'ดร.นิว' ลั่นไทยต้องไม่ยอมให้ใครจับ APEC เป็นตัวประกัน ชี้การเคลื่อนไหวล้มการประชุมฯไม่ใช่ความต้องการของประชาชน มีเอ็นจีโอต่างชาติอยู่เบื้องหลัง นักการเมืองเครือข่ายสามนิ้วคอยสนับสนุน หวังแทรกแซงความมั่นคง ไม่ต่างจากคนขายชาติ

เอาแล้ว 'อุ๊งอิ๊ง' ถูกต้้งคำถาม 'พรรคเพื่อไทย' มีจุดยืนที่ชัดเจนอย่างไรต่อ 'ม.112'

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึง น.ส. แพทองธาร ชินวัตร

จวก 'คนหนักแผ่นดิน' แซะ 'อนุทิน' ด้วยการโยงกม.กัญชาเสรีกับม.112 ทั้งที่สองกรณีนี้แตกต่างกัน

'ดร.นิว' จวก'คนหนักแผ่นดิน'แซะ'อนุทิน'ด้วยการโยงกฎหมายกัญชาเสรีกับ ม.112 ทั้งที่สองกรณีนี้แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ทำให้ได้เห็นอย่างชัดเจนว่าต้องการให้สามารถหมิ่นประมาทอาฆาตมาดร้ายต่อสถาบันได้อย่างเสรี