'บิ๊กโจ๊ก' เข้าแจง กมธ.ปปช. ปม ส.ต.ท.หญิง มีข้อมูลพร้อมตอบทุกประเด็น

6 ต.ค.2565 - เมื่อเวลา 12.15 น. ที่รัฐสภา พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) กรณีการแต่งตั้ง ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม ว่า ผบ.ตร.ได้มอบหมายให้ตนเป็นผู้แทนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) มาชี้แจงกรณีการเข้ารับราชการส.ต.ท.หญิงกรศศิร์ ซึ่งต้องแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ 1.เรื่องคดีอาญา วันนี้การสอบสวนได้เสร็จสิ้นแล้ว คาดว่าจะสรุปสำนวนสอบสวน สั่งฟ้องพนักงานอัยการในสัปดาห์หน้า

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า 2.การบรรจุรับเข้าดำรงตำแหน่ง การโยกย้าย ไปช่วยราชการ โดยผบ.ตร.ได้ให้แนวทางเรื่องนี้ไว้ว่าให้ตอบทุกประเด็นเพื่อความโปร่งใสว่ามีการรับเข้ารับราชการอย่างไร มีการบรรจุและโยกย้ายอย่างไร รวมถึงประเด็นอายุเกินหรือไม่เกินอย่างไร ตาบอดสีหรือไม่ เพราะเราต้องยึดองค์กรเป็นหลักและองค์กรต้องอยู่ได้ เพื่อจะได้ให้ประชาชนเห็นข้อเท็จจริงทั้งหมด

เมื่อถามว่า รายละเอียดก่อนเข้ารับราชการของส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ จะมีปัญหาอะไรที่ต้องไปตรวจสอบหรือไม่ โดยเฉพาะประเด็นเด็กฝาก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า วันนี้เราตรวจสอบมาหมดแล้ว ซึ่งมีการสอบถามว่าทำไมต้องรับแค่ 2 คน และทำไมต้องรับ 2 คนนี้ เป็นต้น ซึ่งเราเตรียมข้อมูลประเด็นต่างๆ ไว้หมดแล้วอย่างชัดเจน ส่วนประเด็นต่างๆ ตนขอตอบในชั้นกมธ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว 'จตุพร' เตือน นายกฯหนู แบ่งแยกเยียวยาศพน้ำท่วม 2 ล้าน ระวังทำรัฐบาลพัง

'จตุพร' เตือน นายกฯหนู แบ่งแยกเยียวยาศพน้ำท่วม 2 ล้านระวังทำรัฐบาลพัง แนะน้ำท่วมใต้จากพายุชื่อเหมือนกันต้องเป็นธรรม ชดเชยเท่ากัน อย่าคิดแบบเขลาๆ แถเอาแต่สถานการณ์ฉุกเฉินมาอ้าง จะเกิดเหตุไม่พอใจ ลุกลามไปกันใหญ่

ดีเอสไอเผยคืบหน้าคดีคุกวีไอพี อธิบดีราชทัณฑ์ ยันขรก.ทุจริตต้องถูกลงโทษ

"ดีเอสไอ" เร่งสอบเส้นทางเงินผู้ต้องขังชาวจีน พร้อมเรียกเจ้าหน้าที่และอดีต ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ให้ปากคำครบทุกฝ่าย

รมว.สธ. ตอก 'บิ๊กโจ๊ก' เปิดเว็บรับแจ้งศพน้ำท่วม ชี้วัดอะไรไม่ได้ หลักฐานชัดคือใบมรณะบัตร

"พัฒนา​" เมิน​ "บิ๊กโจ๊ก" ปูด​ตัวเลขผู้เสียชีวิตน้ำท่วมใต้หลักพัน​ ชี้ตัวเลข​ 140 รายของสธ.​ ผ่านขั้นตอนที่ถูกต้อง บอก​ หลักฐานชัดคือใบมรณะบัตร ตัวเลขในเว็บไซต์​ชี้ชัดอะไรไม่ได้

อีกแล้ว ‘โจ๊ก’ จะแฉข่าวใหญ่! หลังโผล่กองปราบ ยันไม่หนีคดีหมิ่น สตช.

อดีตรอง ผบ.ตร. เข้าพบพนักงานสอบสวนด้วยตัวเอง ระบุคดีนี้เป็นการแจ้งความเพื่อปิดปาก ย้ำยังไม่มีหมายเรียก-ไม่มีข้อหาใด พร้อมตั้งคำถามกลับถึงเหตุฟ้องร้อง ชี้ตล

พลิกเกม"น้ำท่วม"สู้ศึกเลือกตั้ง สมรภูมิการเมืองช่วงชิงชัยชนะ

แรงกดดันของสังคมที่มีต่อ "อนุทิน ชาญวีรกูล" นายกรัฐมนตรี หลังเหตุการณ์มหาอุทกภัยที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พุ่งเป้าไปที่ความผิดพลาด บกพร่อง และล่าช้า ในการสั่งการเข้าช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจนทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

'อนุทิน' เมินดรามา 'บิ๊กโจ๊ก' เปิดแชทไลน์ผู้บริหาร สธ. คุยคนตาย บอกเรื่องปกติถูกโจมตี

นายกฯ เมิน ดรามา ‘บิ๊กโจ๊ก’เปิดแชทไลน์ผู้บริหาร สธ. คุยคนตาย บอก ‘ผมมาทำงาน อยู่แวดวงการเมืองมานาน’ มองเรื่องปกติถูกโจมตี