'บิ๊กโจ๊ก' เข้าแจง กมธ.ปปช. ปม ส.ต.ท.หญิง มีข้อมูลพร้อมตอบทุกประเด็น

6 ต.ค.2565 - เมื่อเวลา 12.15 น. ที่รัฐสภา พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) กรณีการแต่งตั้ง ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม ว่า ผบ.ตร.ได้มอบหมายให้ตนเป็นผู้แทนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) มาชี้แจงกรณีการเข้ารับราชการส.ต.ท.หญิงกรศศิร์ ซึ่งต้องแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ 1.เรื่องคดีอาญา วันนี้การสอบสวนได้เสร็จสิ้นแล้ว คาดว่าจะสรุปสำนวนสอบสวน สั่งฟ้องพนักงานอัยการในสัปดาห์หน้า

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า 2.การบรรจุรับเข้าดำรงตำแหน่ง การโยกย้าย ไปช่วยราชการ โดยผบ.ตร.ได้ให้แนวทางเรื่องนี้ไว้ว่าให้ตอบทุกประเด็นเพื่อความโปร่งใสว่ามีการรับเข้ารับราชการอย่างไร มีการบรรจุและโยกย้ายอย่างไร รวมถึงประเด็นอายุเกินหรือไม่เกินอย่างไร ตาบอดสีหรือไม่ เพราะเราต้องยึดองค์กรเป็นหลักและองค์กรต้องอยู่ได้ เพื่อจะได้ให้ประชาชนเห็นข้อเท็จจริงทั้งหมด

เมื่อถามว่า รายละเอียดก่อนเข้ารับราชการของส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ จะมีปัญหาอะไรที่ต้องไปตรวจสอบหรือไม่ โดยเฉพาะประเด็นเด็กฝาก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า วันนี้เราตรวจสอบมาหมดแล้ว ซึ่งมีการสอบถามว่าทำไมต้องรับแค่ 2 คน และทำไมต้องรับ 2 คนนี้ เป็นต้น ซึ่งเราเตรียมข้อมูลประเด็นต่างๆ ไว้หมดแล้วอย่างชัดเจน ส่วนประเด็นต่างๆ ตนขอตอบในชั้นกมธ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กโจ๊ก' เร่งสรุปสำนวนคดี ออกหมายเรียกอดีตสารวัตรโยงเงิน 'ตู้ห่าว'

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) พร้อมด้วยตัวแทนจากสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. และ สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส.

'ชูวิทย์' ส่งข้อมูลเส้นทางการเงิน 'ตู้ห่าว' ให้บิ๊กโจ๊กการันตีแม่นยำ 100%

'บิ๊กโจ๊ก' แจงโทนี่ได้รับประกันตัวเนื่องจากเป็นข้อหาลหุโทษ พร้อมเร่งขยายผลยึดทรัพย์เครือข่ายตู้ห่าว ชูวิทย์บุกมอบเส้นทางการเงินตู้ห่าว ยันแม่นยำ 100%

ไม่มีมวยล้ม! 'บิ๊กโจ๊ก' ยืนยันทำคดีทุนจีนสีเทาเต็มที่ คืบหน้า 90% เผ่นหนีไปเยอะแล้ว

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) ให้สัมภาษณ์ความคืบหน้าการดำเนินคดีกลุ่มทุนจีนผิดกฎหมาย ว่า เรื่องดังกล่าวตนรายงานพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งท่านจะเป็นผู้รายงานนายกรัฐมนตรี