รู้กันยัง! ตำรวจนครบาลบอกในพื้นที่ไม่มีบ่อนการพนัน

บช.น.ยืนยันในพื้นไม่มีบ่อนการพนัน เตือนโรงพักใดหละหลวมต้องรับผิดชอบ มีผลต่อการโยกย้ายระดับรองผู้บังคับลงมา

06 ต.ค.2565 - ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น.กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจนครบาลและผู้อำนวยการเขตห้วยขวาง ได้เข้าตรวจสอบสถานบันเทิง top one บริเวณถนนรัชดาภิเษก หลังได้รับข้อมูลจากสำนักข่าวแห่งหนึ่งที่รายงานว่ามีการเตรียมเปิดบ่อนการพนันขนาดใหญ่ภายในบริเวณดังกล่าว ซึ่งมีกระแสข่าวว่าในการตรวจค้นดังกล่าวพบอุปกรณ์ที่ใช้ในการเตรียมเล่นการพนัน ว่า ไม่พบอุปกรณ์การเล่นการพนันหรือสิ่งผิดกฎหมาย แต่สำนักงานเขตห้วยขวางอยู่ระหว่างการส่งเรื่องให้สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองตรวจสอบอาคารทั้งสองหลัง ว่ามีการขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ หากพบว่าไม่ได้มีการขออนุญาตถูกต้องก็จำเป็นต้องดำเนินการตามขั้นตอน ซึ่งทราบว่าทางสำนักงานเขตอยู่ระหว่างการดำเนินการ

รอง ผบช.น.กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายออกมาวิพากษ์วิจารณ์ว่าช่วงเวลาที่เข้าตรวจค้นไม่ใช่ช่วงเวลาที่มีการจัดให้เล่นการพนัน หรือเป็นการจับสร้างภาพนั้น ยืนยันว่าหากมีการแจ้งข้อมูลระบุช่วงเวลาที่ชัดเจนก็พร้อมเข้าไปดำเนินการตรวจสอบจับกุมในช่วงเวลาที่กำลังกระทำความผิดได้ทันที จึงขอให้ประชาชนหรือสื่อมวลชนต่างๆ แจ้งข้อมูลโดยตรงมาที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล คือใช้เป็นข้อมูลในการขยายผลเข้าตรวจค้นจับกุมต่อไป

นอกจากนี้ยังเตือนไปถึงบ่อนการพนันที่แอบลักลอบเปิดในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลว่า ขณะนี้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลได้สั่งการให้ทุกพื้นที่ไปตรวจสอบและปราบปรามก่อนการพนันต่างๆ ที่แอบลักลอบเปิดอยู่ในพื้นที่โดยยืนยันว่ากองบัญชาการตำรวจนครบาลจะต้องไม่มีการลักลอบเปิดบ่อนการพนันในพื้นที่อย่างเด็ดขาด หากพบเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ต้องรับผิดชอบ และยิ่งในช่วงนี้ใกล้ถึงช่วงการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจในระดับรองผู้บังคับการลงไปก็อาจมีผลต่อการแต่งตั้งโยกย้ายที่กำลังจะมาถึงได้ ทั้งนี้กองบัญชาการตำรวจนครบาลไม่ได้มีการขีดเส้นตายให้ทุกพื้นที่ไปดำเนินการแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจในแต่ละหน่วยจะทราบดีว่ามีการกระทำความผิดในจุดไหนก็ต้องดำเนินการให้เรียบร้อย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สนธิญา' ยื่น บช.น.สอบ 'เดี่ยว 13' บอกหากเจอแบบ 'พี่ศรี' ใส่หลวงพี่โกยก่อน!

'สนธิญา'ยื่น บช.น.ให้ตรวจสอบเดี่ยว 13 พาดพิงรัฐบาลประยุทธ์เข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่ ลั่นจบวิทยาลัยพละศึกษา รู้จักการต่อสู้ทุกอย่าง แต่ตอนนี้สังขารไม่ไหว หากเจอแบบพี่ศรีหนีก่อนแน่

ยังไม่ไว้วางใจ! ตร.เปิดทางรอบทำเนียบฯ แต่ซุกตู้คอนเทนเนอร์ไว้

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า เมื่อวันที่ 25 ส.ค.การจราจรโดยรอบทำเนียบรัฐบาล คล่องตัว เนื่องจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.)

ออกหมายเรียก 'ปริญญ์' เพิ่ม 2 คดีข่มขืนอนาจาร

ที่ สน.ลุมพินี พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) ดูแลงานกฎหมายและคดี เปิดเผยความคืบหน้ากรณี นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้ต้องหา

คุมเข้มนครบาลฝึกยุทธวิธีเผชิญ 5 เหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นบ่อย

ผู้ช่วยประจวบเข้มติดตามนครบาลฝึกยุทธวิธีฝ่ายปราบปรามเผชิญเหตุ 5 สถานการณ์เหมือนจริง ย้ำต้องทบทวนและฝึกให้คล่องเพื่อใช้จริง

อัยการสั่งฟ้อง 'ปริญญ์' แล้ว 3 คดี ตร.ออกหมายเรียกรับข้อหาเพิ่ม

ที่ สน.ลุมพินี พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) เรียกประชุมคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนเพื่อติดตามความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ นายปริญญ์ พานิชภักดิ์