ชมและฟังชัดๆ'รุ้ง'พูดอะไรเมื่อ10ส.ค.63 พร้อมฉากหลัง เราไม่ต้องการปฏิรูป แต่เราต้องการ'ปฎิวัติ'

'อัษฎางค์ ยมนาค'งัดคลิปเหตุการณ์ 'รุ้ง-ปนัสยา' พูดบนเวที เมื่อวันที่ 10 ส.ค.63 ที่ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต และภาพฉากหลัง เราไม่ต้องการปฏิรูป แต่เราต้องการ “ปฎิวัติ”

12 พ.ย.2564 - ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยการกระทำของแกนนำม็อบ 3 นิ้ว เข้าข่ายล้มล้างการปกครอง และห้ามกระทำแบบเดิมอีก ขณะที่นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ “รุ้ง” แกนนำกลุ่ม3นิ้ว โพสต์เฟซบุ๊กว่า “เขาบอกว่าหนูล้มล้างการปกครอง ทั้งที่หนูขอแค่การปฏิรูป”

จากนั้นพบว่ามีการนำภาพฉากหลัง การปราศรัยของ นางสาวปนัสยา ขณะอ่านแถลงการณ์ข้อเรียกร้อง 10 ข้อ ที่เวทีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 2563 ซึ่งปรากฎข้อความ เราไม่ต้องการปฏิรูป แต่เราต้องการ “ปฎิวัติ” มาหักล้าง

นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ในเฟซบุ๊กโดยนำคลิปในเหตุการณ์ในวันดังกล่าวมาเผยแพร่พร้อม ระบุว่า

ชมและฟังชัดๆ ว่ารุ้งพูดอะไรไว้ในวันนั้น
แก้ตัวว่า แค่ต้องการปฏิรูป
แต่ตัวหนังสือข้างหลัง ขึ้นชัดเจนว่า
ต้องการปฏิวัติ
อันหมายถึง การล้มล้างฯ
หลักฐานที่เป็นประจักษ์
แต่สามกีบมักขอหลักฐาน
เพราะไม่เคยเห็นข้อเท็จจริงอะไรเลยสักอย่าง
และจะเห็นเฉพาะข้อมูลเท็จที่บิดเบือนเท่านั้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รุ้ง' ห่วง 'ตะวัน-แบม' อดน้ำ-อาหาร อาจอยู่ได้ไม่ถึงอาทิตย์ บ่นสามนิ้วอยู่เฉยจะตายกันหมด

น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าราษฎร นักศึกษาคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า จากวันนี้ ตอนนี้

'อัษฎางค์' ดีดปากนักเรียนนอกอย่าโชว์โง่ประจานสถาบันที่ร่ำเรียนมา!

'อัษฎางค์' สอน 'ไอติม' ให้รออีกหน่อย เดี๋ยวก็ครบกำหนด 5 ปีตามรัฐธรรมนูญ อย่าเพิ่งขายไอเดียที่ด้อยค่าความรู้ที่ร่ำเรียนมาจากสถาบันระดับโลก ทำให้สถาบันและศิษย์ร่วมสำนักขายขี้หน้า

'ปิยบุตร' เริ่มต้นชีวิตใหม่ ตั้งเป้า ปฏิรูปสถาบัน ลดน้ำหนัก หัดว่ายน้ำ ขี่จักรยาน ให้เป็น

ผมลาออกจากอาจารย์ประจำ เพื่อมาตั้งพรรคการเมือง และด้วยระบบสัญญาจ้างของมหาวิทยาลัยออกนอกระบบ ทำให้ไม่มีวิธีการกลับเข้ารับราชการและนับอายุต่อแบบเดิม ต่อให้มี ผมก็เชื่อว่าด้วยบุคลิกและความคิดแบบผม ด้วยสถานการณ์ที่ฝ่ายอนุรักษ์นิยมครอบงำควบคุมการบริหารมหาวิทยาลัยไทย คงยากมากที่ผมจะได้กลับไปใช้ชีวิตมหาวิทยาลัยอีกครั้ง

'อัษฎางค์' ฟาดแรง ผู้ที่จงใจบิดเบือน ให้ร้าย 'ป๋าเปรม' เป็นผู้ที่เป็นปฏิปักษ์ต่อสถาบันฯ

'อัษฎางค์' ฟาดแรง ผู้ที่จงใจบิดเบือน ให้ร้าย 'ป๋าเปรม' เป็นผู้ที่เป็นปฏิปักษ์ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เพราะภาพของป๋าเปรมคือการปกป้องสถาบันฯ รับใช้ประเทศชาติมายาวนาน มีคติประจำใจว่า 'เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน'

ย้อนที่มา 'ยิ่งลักษณ์' ปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต เด้ง 'ถวิล' พ้นเลขาฯสมช.เปิดทาง 'เพรียวพันธ์' ขึ้นผบ.ตร.

'อัษฎางค์' ย้อนที่มา'ยิ่งลักษณ์'ย้าย'ถวิล'พ้นเลขาฯสมช.ให้ผบ.ตร.เป็นแทน ก่อนเสนอชื่อ 'เพรียวพันธ์'ขึ้นผบ.ตร. ปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต ไม่ใช่อย่างที่บิดเบือนว่าถูกกลั่นแกล้ง ส่วนที่ถูกออกหมายจับเนื่องจากไม่ยอมมาขึ้นศาล