'พุทธะอิสระ' ดึงสติ! สรรพสิ่งในโลกล้วนเป็นของกลาง

17 ต.ค. 2565 – พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สรรพสิ่งในโลกล้วนเป็นของกลาง ผู้ฉลาด มีสติปัญญา ย่อมรู้จักพัฒนา บริหารจัดการให้เกิดคุณประโยชน์ทั้งตน ผู้คนรอบข้างและสังคมโดยรวม

วันอาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม 2565 ลูกหลานชาวครอบครัวธรรมอิสระ ได้ช่วยกันนำข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม สบู่ ยาสีฟัน และข้าวสุก ขนมเค้กกล้วยหอม น้ำพริกเผา ปัจจัยใส่ซองๆ ละ 500 บาท ไปแจกให้แก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมในตำบลประศุก อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี จำนวน 500 ครอบครัว

โดยมีลูกหลานชาวจังหวัดสิงห์บุรี คุณมณีพงศ์ ตะกรุดแจ่ม คุณธรรมรัตน์ ดีเจริญวิรุฬ และคุณสโรชา ดีเจริญวิรุฬ ภรรยามาร่วมนำทางและแจกของให้แก่ผู้ประสบภัย เหตุที่มาแจกที่นี่ก็เพราะเป็นพื้นที่ที่ไม่เคยท่วมมาก่อนหลายสิบปี พวกเขาจึงไม่ได้ระมัดระวังเตรียมตัวรับสถานการณ์อย่างใด แม้แต่เรือสักลำพวกเขาก็ไม่มีใช้ พอน้ำมาจึงเหมือนกับถูกขังเกาะ

ขากลับฉันข้าวเพลที่ อบต.ประศุก โดยมี เจ้าอ้วน เจ้าฝน อยุธยา นำเอาอาหารข้าวกล่องมาเลี้ยงทีมงาน ก่อนจะกลับจึงสั่งกำชับให้เจ้าป็อปและทีมสำรวจไปดูสถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดสุพรรณบุรี ว่าหนักหนาสาหัสขนาดไหน

คนฉลาดใช้กิเลส คนโง่ถูกกิเลสใช้

มหาทานครั้งนี้ ขอแบ่งบุญให้ลูกหลานทุกท่าน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เดือด! 'พุทธะอิสระ' ฟาดกลับ 'ติ่งส้ม' พวกใจมด ผูกขาดประชาชนเฉพาะ 14 ล้านเสียง

นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ “พุทธะอิสระ” อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก “หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)”ว่า คนพวกนี้มันโกห

'พุทธะอิสระ' ชำแหละยิบ! 300 นโยบายก้าวไกล

พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กชำแหละ "300 นโยบายเปลี่ยนประเทศ จากพรรคก้าวไกล" มีประโยชน์ต่อชาติบ้านเมืองอย่างไร

ทนายความพุทธะอิสระ หอบคำวินิจศาล ยื่น กกต.ฟันก้าวไกล ปม 112

ทนายความพุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย ในฐานะประชาชนคนหนึ่ง เดินทางมายื่นเรื่องต่อ กกต. เพื่อขอให้พิจารณากรณีนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และว่าที่ส.ส.พรรคก้าวไกลที่มีนโยบายแก้ไข ยกเลิกมาตรา 112

'พุทธะอิสระ' แฉเบื้องลึก! ทำไมพรรคส้มถึงแลนด์สไลด์

พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า มิน่าเล่ามันเป็นเช่นนี้เอง ถึงได้แลนด์สไลด์มาได้ตั้งหลายจังหวัด

'พุทธะอิสระ' ดึงสติคนไทย! อย่าเลือกคนชั่วปกครองบ้านเมือง

พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า วันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม 2566 นี้ ขอเชิญพี่น้องไทยผู้มีหัวใจรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์