
18 ต.ค.2565- อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์เฟซบุ๊ก เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค ว่า ส.ส. เบญจา แสงจันทร์ มามอบดอกไม้ให้กำลังใจ นายอติรุจ ผู้ต้องหาคดี 112 กรณีตะโกน “ไปไหนก็เป็นภาระ” ใส่ขบวนเสด็จช่วงเย็นวันที่ 15 ตุลาคม 2565 เวลาประมาณ 18.15 น. ที่บริเวณหน้าศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
ส.ส.คือข้าราชการการเมือง การกระทำแบบนี้ คือการส่งเสริม สนับสนุนประชาชนให้กระทำผิดกฎหมายใช่หรือไม่
ถ้า ส.ส.เบญจา คิดว่าเป็นการที่ถูกที่ควรแล้ว ทำไม ส.ส.เบญจา ไม่ทำแบบที่อติรุจทำเสียด้วยตัวเองเลย แอบสนับสนุนอยู่หลังเด็กทำไม
เด็กถูกยุยง ปลุกปั่น ให้เกิดความเชื่อผิดๆ สุดท้ายตนเองเดือดร้อนถูกดำเนินคดี แต่ ส.ส.รอด
เป็นอย่างนี้ทุกรายทุกคดี
ส.ส.รอด เพราะใช้วิธีให้กำลังใจ อาศัยเด็กให้ออกหน้า ทำผิดกฎหมาย ถูกดำเนินคดี ติดคุก ใช่หรือไม่
สำหรับ เบญจา แสงจันทร์ จากนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดชลบุรี ได้เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่-ก้าวไกล ในปี 2562 ตามกระแสธนาธรฟีเวอร์ เป็นมืออภิปรายงบประมาณที่เกี่ยวข้องกับสถาบันพระมหากษัตริย์ในสภาบ่อยครั้ง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เอ็ดดี้' วิเคราะห์ละเอียดยิบ ทางเลือกของคนไทยรักชาติ กาพรรคใดเข้ามาบริหารประเทศ
การเมืองรอบนี้ไม่มี พระเอกขี่ม้าขาว ที่สมบูรณ์แบบ 100% เราต้องถามตัวเองว่า เราให้ราคากับอะไรมากที่สุด? เลือกแบบไหน ได้ประเทศแบบนั้น
อัษฎางค์ ชี้สหรัฐใช้อำนาจเหนือความยุติธรรม ใช้การค้ากดดันไทย
นายอัษฎางค์ ยมนาค อินฟลูเอนเซอร์การเมืองชื่อดังฝ่ายอนุรักษ์นิยม โพสต์เฟซบุ๊กเผยแพร่บทความเรื่อง “วันนี้ผมหยุดสงครามไม่ได้ด้วยกำแพงภาษี” นี่คือจิตวิญญาณของนโยบาย “American first”
‘เอ็ดดี้ อัษฎางค์’ มองต่างวาทกรรม ‘อนุทินขายชาติ’ ชี้ปัญหาชายแดนไม่มีรัฐบาลไหนปิดจบ
นายอัษฎางค์ ยมนาค ผู้สังเกตการณ์ทางการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “เอ็ดดี้ อัษฎางค์”
'เอ็ดดี้' สุดทน! แฉความต่ำทรามของพวกบ่อนทำลายสถาบัน เหยียบย่ำหัวใจคนทั้งชาติ
เอ็ดดี้ อัษฎางค์ อินฟลูเอนเซอร์ทางการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า "เสรีภาพ" ที่เหยียบหัวใจคนอื่น ไม่ใช่เสรีภาพ
'อัษฎางค์' ลากไส้ส.ส.ส้ม กี่ครั้งแล้วที่ทำสิ่งที่ผิดจริยธรรมทางการเมือง
เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความว่า กี่ครั้งแล้วที่พรรคประชาชนทำสิ่งที่ผิดจริยธรรมทางการเมืองเช่นนี้
'สส.ลูกเกด' รอดนอนคุก! ศาลให้ประกันตัว วงเงิน 3 แสน ห้ามออกนอกประเทศ
8 กันยายน 2568 - ตามที่ศาลอาญา อ่านคำพิพากษา คดีหมายเลขดำอ.595/65 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 4 เป็นโจทก์ ฟ้องน.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือลูกเกด สส. ปทุมธานี พรรคประชาชน(ปชน.) เป็นจำเลยในความผิด ดูหมิ่นสถาบัน ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.112 , พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฯ ม.4 (3) ศาลพิเคราะห์คำเบิกความและพยานหลักฐานทั้งสองฝ่ายเเล้วเห็นว่าจำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริง เป็นความผิดกรรมเดียว ผิดต่อกฎหมายหลายบท ให้ลงโทษบทหนักสุด ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 พิพากษา จำคุกจำเลย 4 ปี คำเบิกความจำเลยเป็นประโยชน์แก่การพิจารณาบ้างลดโทษให้ 1ใน 3 คงจำคุกจำเลยไว้ 2 ปี 8 เดือน ไม่รอลงอาญา โดยขณะนี้ทนายความของน.ส.ชลธิชา จำเลยเตรียมยื่นคำร้องและหลักทรัพย์เพื่อขอปล่อยชั่วคราว ระหว่างอุทธรณ์ ศาลอุทธรณ์ พิจารณาแล้วมีคำสั่งให้ น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว จำเลยประกันตัวระหว่างอุทธรณ์คดี โดยตีราคาประกัน 3 แสนบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามจำเลยเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล


