'เอ็ดดี้' ชม 'หมอวรงค์' ลุยงานสภาวันแรก จี้ทบทวนเลี้ยงอาหารกลางวัน สส.

15 มี.ค.2569-อัษฎางค์ ยมนาค หรือเอ็ดดี้ นักวิชาการอิสระและครีเอเตอร์ดิจิทัล โพสต์เฟซบุ๊ก “เอ็ดดี้ อัษฎางค์” เรื่อง “ทำงานตั้งแต่วันแรก หมอวรงค์…ไฟแรงสูง” เนื้อหาระบุว่า หมอวรงค์ลุกหารือในสภาวันแรก ถามว่าทำไม ส.ส.ที่มีเงินเดือนกว่าแสนบาท ยังต้องให้รัฐจัดงบ “ค่าอาหารกลางวัน” เลี้ยงอีก โดยมองว่าไม่เหมาะสม เสนอให้ทบทวน “จำนวนผู้ติดตาม ส.ส.” ที่ใช้งบประมาณจำนวนมาก เสนอให้ยกเลิก “กองทุนบำนาญ ส.ส.” เพราะเห็นว่าเป็นการเอาภาษีประชาชนไปเลี้ยงนักการเมืองหลังเกษียณเกินความจำเป็น

การหารือดังกล่าวถูก ส.ส.ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านประท้วงว่าไม่อยู่ในระเบียบวาระ ทำให้ประธานที่ประชุมชั่วคราววินิจฉัยให้ไปคุยในคณะกรรมการกิจการสภาฯ แทน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิด 9 รายชื่อ 'ประธาน กมธ.' สัดส่วนพรรคประชาชน

พรรคประชาชน ได้มีการจัดประชุมและลงมติเลือกตำแหน่งประธานกรรมาธิการสามัญ (กมธ.) สภาผู้แทนราษฎร ซึ่งพรรคประชาชนได้โควตาจำนวน 9 กมธ. โดยการคัดเลือกผู้ดำรงตำแหน่งประธานนั้น จะใช้วิธีการรับสมัครและให้แคนดิเดตแสดงวิสัยทัศน์ แล้วลงมติแบบลับ โดยใช้เวลาประชุมกว่า 6 ชั่วโมง

'ศุภจี' แจง กระทู้ สว. ใช้ห้องเย็นยืดอายุผลไม้ นำการตลาดแบบใหม่ช่วยเกษตรกร ดึงอินฟลูฯผลักดันสินค้า

ในการประชุมวุฒิสภา(สว.) ที่มีพล.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองประธานวุฒิสภาคนที่หนึ่ง เป็นประธานการประชุม วาระพิจารณากระทู้ถามเป็นหนังสือ

'เอ็ดดี้' อ่านเกมอำนาจ 'จีน' กำลังลากเส้นระเบียบใหม่ บนแผ่นดินใหญ่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

อัษฎางค์ ชี้การเยือนไทยของหวัง อี้ รัฐมนตรีต่างประเทศจีน อาจดูเหมือนเป็นเพียงการเยือนทางการทูตตามปกติระหว่างไทยกับจีน แต่ถ้ามองให้ลึกกว่านั้น การเดินทางครั้งนี้ไม่ควรถูกอ่านแบบแยกส่วน

เอ็ดดี้ มอง 'ถุย' ของนายกฯอนุทิน ไม่ใช่แค่คำหลุดบนเวทีสงกรานต์ คือสัญญาณทางการเมืองที่น่าคิด

อัษฎางค์ ชี้โจทย์สำคัญไม่ใช่แค่ว่า คำว่า ถุย เหมาะหรือไม่เหมาะ แต่คือรัฐบาลจะเปลี่ยนโมเมนต์ไวรัลนี้ให้กลายเป็นความเชื่อมั่นได้หรือไม่

'เอ็ดดี้' เฉลย! สื่อสารสะดุด ปม 'อาร์ท' ลามเรื่องใหญ่การเมือง

นายอัษฎางค์ ยมนาค หรือเอ็ดดี้ นักวิชาการอิสระและครีเอเตอร์ดิจิทัล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีนายวีระพงษ์ ประภา รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นรองหัวหน้าพรรค

รอฟัง! 'เอ็ดดี้' ขอเรียงข้อเท็จจริง ก่อนเล่าปม 'ศุภจี-อาร์ท-ปชป.' อะไรคือเกมการเมืองที่ซ่อนอยู่หลังข่าวนี้

อัษฎางค์ ขอเรียงข้อเท็จจริง ก่อนจะมาเล่า ปมคุณศุภจี คุณอาร์ต และประชาธิปัตย์