เปิดประวัติสุดถ่อย! มือต่อย 'ศรีสุวรรณ' ชอบใช้ความรุนแรงแล้วไลฟ์สดโชว์พาว

18 ต.ค.2565 - จากกรณี ​ นายศรี​สุวรรณ​ จรรยา​ เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย​ ถูกชายคนหนึ่งบุกทำร้ายร่างกายขณะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน หลังเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนเอาผิด​ กรณี เดี่ยว 13 ของ โน้ส อุดม แต้พานิช ว่าสนุบสนุนการชุมนุมไล่นายกฯชุมนุมหรือไม่

ต่อมาทราบชื่อชายคนดังกล่าว คือ นายวีรวิชญ์ รุ่งเรืองศิริผล หรือ "ศักดิ์" ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นอดีตคนเสื้อแดงรักประชาธิปไตย และเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าราษฎรหรือ "ม็อบสามนิ้ว"

นายวีรวิชญ์ ให้สัมภาษณ์อย่างภาคภูมิใจ หลังทำร้ายร่างกายนายศรีสุวรรณว่า "ตั้งใจมาตบเพื่อสั่งสอน เพื่อจะบอกว่าคนเห็นต่างก็มี อย่าเลียจนเกินไป คำว่าประชาธิปไตยทุกคนต้องยอมรับความเห็นต่าง หลายปีมานี้ นายนี้เป็นนักร้องดังกว่านักร้องแร็ป ผมตั้งใจแบบนั้นจริงๆ"

ทั้งนี้จากการตรวจสอบ เมื่อช่วงเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา นายวีรวิชญ์ เคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้ว ด้วยการบุกเข้าไปภายในสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ(ก.พ.ร.) เพื่อที่จะทำร้ายร่างกาย นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ซึ่งขณะนั้นดำรงตำแหน่งเป็น ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี แต่ถูกทีม รปภ.ระงับเหตุไว้ทันท่วงที และนายเสกสกล ได้แจ้งความดำเนินคดีไว้แล้ว

ภายหลังยังพบว่าเจ้าตัว ได้ไลฟ์สดในเฟซบุ๊กถึงเหตุการณ์ดังกล่าว และเผยแพร่ในยูปทูปช่อง "ศักดินาเสื้อแดง" ทำนองโชว์พาว ว่าสามารถเข้าประชิดตัวทำร้ายร่างกายนายเสกสกลได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ศรีสุวรรณ' บุกจี้ถาม ป.ป.ช. ทำไม กรมอุทยานฯได้คะแนนความโปร่งใสไร้ทุจริตเต็ม 100

ที่สำนักงาน ป.ป.ช.นนทบุรี นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางมายื่นหนังสือสอบถามและขอคำตอบจากประธาน ป.ป.ช.

เรื่องถึงศาลแล้ว 'ศักดิ์หัวร้อน' อ่วมตกเป็นจำเลย คดีทำร้ายร่างกาย 'เสกสกล'

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมาอัยการ เป็นโจทย์ยื่นฟ้องนายนายวีรวิชญ์ รุ่งเรืองศิริผล เป็นจำเลยคดีหมายเลขดำที่ อ.1219