ถ้า ‘พท.’ ยังกั๊กแก้ ม.112 มั่นใจ ‘ลุงตู่’ อยู่ต่อได้อีกแน่

23 ต.ค.2565-พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊กหัวข้อ “ลุงตู่อยู่ต่อ?..” ระบุว่า ในที่สุด “สี จิ้นผิง” เผด็จการผู้น่ารัก มหามิตรของไทย ( เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประธานาธิบดีสาธารณรัฐประชาชนจีน และ  ประธานคณะกรรมาธิการการทหารส่วนกลาง ) ได้รับเลือกให้อยู่ในตำแหน่งต่อไปอีก 5 ปี

ส่วนลุงตู่ของเรา จะอยู่สู้ต่อไปอีกหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับท่าทีของพรรคเพื่อไทย  ซึ่งวางตัวกั๊กอยู่ที่การจะแก้ ม.112 หรือไม่ ความไม่ชัดเจนตรงนี้ จะทำให้ ส.ส.เพื่อไทย วางตัวในการหาเสียงได้ลำบากจริงๆ  ทั้งๆที่ส่วนใหญ่ไม่ต้องการให้แก้ไข แต่พรรคกลับวางเฉย

“เรื่องนี้จะทำให้ลุงตู่จำเป็นต้องเดินหน้าต่อไป เพื่อรวมพรรคที่ ประกาศอย่างชัดเจนว่า ไม่แก้ กลับมาเป็นรัฐบาลอีกครั้งหนึ่งหลังการประชุมเอเปกผ่านพ้นไป”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมดท่า!สอท.จ่อคัมแบ็กพปชร.

"บิ๊กตู่" งดจ้อสื่อ ทักทายสวัสดีขอทำงานต่อ "รัฐบาล" พร้อมรับมือศึกอภิปราย 15-16 ก.พ. "อนุชา" มั่นใจนายกฯ ชี้แจงได้ทุกประเด็น "พีระพันธุ์"

'บิ๊กตู่' พร้อมชี้แจงทุกประเด็นในสภา 15-16 ก.พ.นี้

นายกฯ พร้อมชี้แจงทุกประเด็นต่อสภา 15 – 16 ก.พ. ชี้เป็นโอกาสดีแถลงให้ประชาชนรับทราบการทำงานของรัฐบาล เชื่อมั่นในการทำงานที่โปร่งใส คำนึงถึงประโยชน์ชาติเป็นหลักเสมอมา