
23 ตุลาคม 2565 จากกรณี นายคเณศพิศณุเทพ จักรภพมหาเดชา หรือ เค ร้อยล้าน ได้เข้ามาภายในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 27 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมนำกระเป๋าใบหนึ่งโยนลงพื้นที่ พร้อมตะโกนว่า “มีระเบิด” ทำให้ผู้คนแตกตื่นและเกิดความโกลาหล เจ้าหน้าที่ภายในงานจึงเข้ารวบตัว และสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้นั้น
ต่อมาเวลา 18.30 น.เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและปราบปราม สน.ลุมพินี ได้คุมตัว เค ร้อยล้าน ส่ง พ.ต.ต.ประกัน กาวี สว.(สอบสวน) สน. ลุมพินี พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ตามประมวลกฎมายอาญา มาตรา 384 ข้อหา ผู้ใดแกล้ง บอกเล่าความเท็จให้เลื่องลือจนเป็นเหตุ ให้ประชาชนตื่นตกใจ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ รวมถึงข้อหาอื่นๆ
รายงานข่าวแจ้งว่า เค ร้อยล้าน ได้ทำร้ายร่างกาย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ที่อยู่ระหว่างการแจกลายเซ็นที่บูธดังกล่าว แต่ถูกการ์ดควบคุมตัวไว้ได้ แต่เหตุดังกล่าวสร้างความแตกตื่น กับผู้ที่มางานสัปดาห์หนังสือใน Hall 5-6 จนเกิดการหนีตายอลหม่าน
ล่าสุด บัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ งานหนังสือ ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ ระบุว่าได้เข้าดำเนินคดีแจ้งความเค ร้อยล้าน แล้วว่า “กรณีเหตุสร้างสถานการณ์ใน #งานหนังสือ เมื่อช่วงเย็นวันนี้ ’สมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ’ ซึ่งเป็น “ผู้จัดงาน” ได้ดำเนินการ แจ้งความเอาผิดทั้งแพ่งและอาญา ในหลายข้อหาแล้ว
อย่างไรก็ตาม เค ร้อยล้าน เปิดเผยระหว่างถูกควบคุมตัวไปพิมพ์ลายนิ้วมือรับทราบข้อกล่าวหา ว่า ตนเข้าไปต่อว่าตักเตือนนายธนาธร แต่ไม่ได้โดนตัวนายธนาธร แต่อย่างใด และยังไม่มีการทำร้ายร่างกาย หรือโดนตัวนายธนาธร มีแต่ตนที่ถูกการ์ดของนายธนาธร รุมทำร้าย ในเบื้องต้นพนักงานสอบสวน แจ้งข้อกล่าวหาตน ทำให้หวาดกลัวในที่สาธารณะ และข้อกล่าวหาอื่น ๆ ซึ่งตนได้ให้การปฏิเสธทั้งหมด แต่ส่วนจะแจ้งความกลับคนที่มาทำร้ายตนหรือไม่นั้น ต้องรอเวลา ไม่ใช่ตอนนี้
ด้านนาย ธนาธร’ขึ้นเวทีแนะนำหนังสือต่อ หลังถูก “เค ร้อยล้าน” ทำร้ายร่างกายกลางงานหนังสือ โดยหลังจบเวทีแนะนำหนังสือ นายธนาธร จะเดินทางไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล เพื่อไปประกอบในสำนวนการแจ้งความร้องทุกข์ เพื่อดำเนินคดีแก่ผู้ที่มาทำร้ายร่างกายต่อไป
ชมคลิปเหตุการณ์ที่แชร์ในโลกออนไลน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จับ 2 เชฟหัวร้อนโรงแรมดังป่าตอง ทำร้ายนักศึกษาฝึกงาน บังคับกินข้าวดิบ
สภ.ป่าตอง ภายใต้การอำนวยการของ ว่าที่ พ.ต.อ.กรกฤช ขันธ์เครือ ผกก.สภ.ป่าตอง นำโดย พ.ต.ท.สุชาติ ชุมภูแสง รองผกก.สส.สภ.ป่าตอง พ.ต.ท.นพดล โทนมณี สว.สส.สภ.ป่าตอง พร้อมด้วยชุดสืบสวนสภ.ป่าตอง
แก๊งโจ๋เหิม! ยกพวกนับสิบ ไล่รุมกระทืบ 5 วัยรุ่น น่วมคาซอย
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธง รับแจ้งเหตุวัยรุ่นจำนวนมากก่อเหตุทะเลาะวิวาท ท้ายซอยศีรษะจรเข้น้อย ซอย 5 ตำบลศีรษะจรเจ้น้อย
อุกอาจ! คนงานปางช้างดังเชียงใหม่ ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้ายเจ็บปางตาย
เจ้าของปางช้างดังเชียงใหม่โพสต์เฟซบุ๊กแจ้งเหตุพนักงานของปางช้างถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ใช้อิทธิพลมืดรุมทำร้ายเจ็บปางตาย ร้องนายกรัฐมนตรีและเกี่ยวข้องกวาดล้าง ระบุมีก่อเหตุเกิดบ่อยจนชาวบ้านผวา
ใต้เดือด! บึ้มปั๊มน้ำมันพร้อมกัน 3 จุด พื้นที่ยะลา-ปัตตานี
เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. ของวันที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดสถานีบริการน้ำมัน PT พร้อมกันรวม 3 จุด
สองแม่ลูกโหด! รุมทำร้ายสาวแคดดี้สาหัส เก็บมือถือได้ไม่คืน
เจ้าหน้าที่กู้ภัยบางพลี รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือพาหญิงสาวรายหนึ่งส่งโรงพยาบาล หลังจากที่เธอถูกทำร้ายร่างกายมาและกลับมาพักที่ห้องพัก
บึ้มสนั่น 'กอทูเล' ตรงข้ามชายแดนท่าแซะชุมพร
กองทัพอากาศเมียนมาทิ้งระเบิด 3 ลูก ถล่มฐานกะเหรี่ยงกอทูเล ตรงข้ามชายแดนท่าแซะ จ.ชุมพร ฝ่ายมั่นคงจับตาสถานการณ์ใกล้ชิด

