งง! ‘ปิยบุตร’ โหน ‘เค ร้อยล้าน’ ปั่นกระแสบิดเบือนโยงสถาบัน

ปิยบุตร แสงกนกกุล

24 ต.ค.2565-ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก suphanat Aphinyan ว่า ไม่นึกว่าคนเรียนจบปริญญาเอกอย่างนายปิยบุตร แสงกนกกุล จะออกมาประจานตัวเองด้วยการตั้งคำถามว่า “พฤติกรรมแบบนี้ (ของเค ร้อยล้าน) เป็นคุณต่อสถาบันกษัตริย์ตรงไหนครับ?”

เพราะคนปกติทั่วไปต่างมองออกว่าพฤติกรรมของ “เค ร้อยล้าน” ที่ชอบชูพระบรมฉายาลักษณ์แล้วมีพฤติกรรมแปลกประหลาดต่างๆ นาๆ เป็นพฤติกรรมส่วนตัวที่ดูไม่ค่อยหวังดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์เลยเสียด้วยซ้ำ โดยข้อมูลตามข่าวซึ่งยืนยันโดยตำรวจบอกว่าเขามีอาการป่วยโรคอารมณ์แปรปรวน แต่พฤติกรรมของเขากลับถูกนำมาเหมารวมเพื่อบิดเบือนด้อยค่าประชาชนผู้จงรักภักดีเป็นประจำอย่างที่นายปิยบุตรได้กระทำอยู่

จนน่าสงสัยว่าบางที “เค ร้อยล้าน” อาจจะเป็นอีกตัวละครตัวหนึ่ง ซึ่งได้ถูกนำจัดฉากอยู่บ่อยครั้งโดยฝ่ายของปิยบุตรเสียเองหรือไม่? เพียงเพื่อเหมารวมปั่นกระแสบิดเบือนด้อยค่าประชาชนผู้จงรักภักดีหรือเปล่า?

แต่ที่แน่ๆ นายปิยบุตรได้ตกต่ำจนถึงขั้นต้องออกมาโหนคนอย่าง “เค ร้อยล้าน” ในการปั่นกระแสบิดเบือน ซึ่งกลับกลายเป็นการด้อยค่าสติปัญญาของคนเรียนจบปริญญาเอกอย่างนายปิยบุตรเสียเอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มีแต่คนโหนชายกระโปรง 'ตะวัน แบม' แต่ไม่มีใครอดอาหารเป็นเพื่อน

'ดร.นิว' ซัดสามนิ้วเดือดร้อนจะเป็นจะตายเพราะ ตะวันแบม อดอาหาร แต่คนไทยทั้งชาติถูกปล้นนับหมื่นนับแสนล้านกลับเงียบสนิท เหน็บ มีแต่คนโหนชายกระโปรง ตะวันแบม หาเสียงทางการเมือง แต่ไม่มีใครอดอาหารเป็นเพื่อน

จวกแกนนำ 3 นิ้ว เผด็จการตัวจริงไม่กล้าแตะต้อง เก่งแต่ยัดเยียดให้สถาบันกับคนรุ่นใหม่เป็นคู่ขัดแย้ง

'ดร.นิว' ย้อนถามแกนนำก้าวไกล-ก้าวหน้า รับได้ใช่ไหมที่สมบัติของชาติมูลค่านับแสนล้านบาท ถูกปล้นไปต่อหน้าต่อตา แต่เผด็จการตัวจริงคือนายทุนปรสิตกลับไม่กล้าแตะต้อง เก่งแต่ยัดเยียดให้สถาบันกับคนรุ่นใหม่เป็นคู่ขัดแย้ง

ทวิตเดือด! 'ปิยบุตร' พ่นทั้งสวนสัตว์ ท้ารบ มึงเอาไงกับผม สุดท้ายจำเป็นต้องสร้างคนสุขุมเยือกเย็นและทนทาน

พอผมมาถ่ายรายการ ก็มาด่าว่ามึงมากินอาหารอะไรตอนนี้ ไม่ไปอดอาหาร มันเหมือนตอนกูไปหาภรรยาที่ปารีส มึงก็ด่ากูหนี พอกูอยู่ไทย มึงก็ไล่ ไอ้สัส มีงเอาไงกับผมนี่

เปิดผลตอบแทนดาวเทียมไทยคม 9 ประมาณ 4.95 หมื่นล้านบาท แต่กสทช.ประมูลแค่ 417 ล้าน

'ดร.นิว' เปิดผลตอบแทนดาวเทียมไทยคม 9 ดีกว่าไทยคม 4 อย่างมาก ประเมินรายได้15ปี เป็นเงินประมาณ 4.95 หมื่นล้านบาท แต่กสทช.จัดประมูลวงโคจรเพียงแค่ 417 ล้านบาท ซัดเอื้อบริษัทเอกชนในราคาถูก ขัดรธน.

หนาว! คดี 112 ของ 'ปิยบุตร' ใกล้เข้ามาแล้ว

จากกรณี นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ถูกออกหมายเรียกคดี 112 โดย นายเทพมนตรี ลิมปพยอม เป็นผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษที่สถานีตำรวจดุสิต เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2565

'ดร.นิว' อัปเดต ผู้ตรวจการแผ่นดิน รับพิจารณาคำร้องเรียน กสทช.ขัดมาตรา 60 แล้ว

'ดร.นิว' อัปเดต สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินได้รับพิจารณาคำร้องเรียน กสทช.กระทำการขัดมาตรา 60 ประมูลสิทธิการเข้าใช้วงโคจรดาวเทียม เอื้อประโยชน์แก่บริษัทเอกชน ไม่รักษาสมบัติของชาติ