'กม.กัญชา' ส่อถูกเลื่อน 'ภูมิใจไทย' คาดสภาฯพิจารณาไม่ทัน 2 พ.ย. เหตุอยู่วาระท้ายๆ

24 ต.ค.2565 - นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) กัญชา กัญชง (ฉบับที่…) พ.ศ.... ให้สัมภาษณ์ถึงการบรรจุระเบียบวาระการพิจารณาร่างพ.ร.บ.ฉบับดังกล่าว กลับคืนเข้าสู่ที่ประชุมสภาฯ ในวันที่ 2 พฤศจิกายนนี้เลยหรือไม่ หลังจากที่ที่ประชุมสภาฯ มีมติให้ถอนร่างพ.ร.บ.นำกลับไปพิจารณาใหม่ในชั้น กมธ. ว่า อาจจะเป็นไปไม่ได้ที่จะมีการพิจารณาในวันที่ 2 พฤศจิกายน เนื่องจากมีการบรรจุอยู่ในระเบียบวาระที่ 5 และในการพิจารณาร่างกฏหมายต้องพิจารณาไปตามระเบียบวาระ แต่กฎหมายที่อยู่ในวาระ 1-3 คือร่างพ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการฝ่ายอัยการ (ฉบับที่ ..) พ.ศ. .... , ร่างพ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต (ฉบับที่ ..) พ.ศ. .... และร่างพ.ร.บ.การเข้าชื่อเพื่อถอดถอนสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. .... นั้นก็ไม่ยาวมาก แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจะพิจารณาเสร็จภายในวันที่ 2 พฤศจิกายนหรือไม่ ฉะนั้นก็อาจจะเหลือกฎหมายอยู่สองฉบับ คือกฎหมายในวาระที่ 4-5 ได้แก่ ร่างพ.ร.บ.การขนส่งทางราง พ.ศ. .... ที่มีอยู่ 165 มาตรา และร่างพ.ร.บ.กัญชาฯ ที่อาจจะถูกเลื่อนมาพิจารณาในสัปดาห์ที่ 2 แต่ถ้าไม่ทันก็อาจจะเป็นสัปดาห์ที่ 3

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เสี่ยหนู' มั่นใจจัดลำดับปาร์ตี้ลิสต์ ไร้ปัญหาไม่มีทะเลาะกัน ปัดลาราชการทั้งเดือน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุขในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดลำดับปาร์ตี้ลิสต์ของพรรคภูมิไทยว่า ตอนนี้เบอร์ 1 เบอร์ 2 เสร็จแล้ว ส่วนตำแหน่งอื่นรอประชุมกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ก่อน แต่มีในใจอยู่แล้ว

ทีมเศรษฐกิจ พรรคภูมิใจไทย โชว์วิสัยทัศน์ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไทย เชื่อมั่น อุตสาหกรรม “ชีวภาพ-อาหาร-กัญชาเพื่อสุขภาพ” ทำให้ไทยเป็น “เมืองสุขภาพ” กลายเป็น soft power ที่ทรงพลัง

นางสาวภาดาท์ วรกานนท์ ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทน กรุงเทพมหานคร พรรคภูมิใจไทย เปิดวิสัยทัศน์การขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรมไทย โดยระบุว่า

รัฐบาลเสียงข้างน้อยเกิดยาก 'อนุทิน' ลั่นตั้งรัฐบาล 'ภูมิใจไทย' ยึดหลักสากล

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ถึงกระแส

กฎหมายแอลกอฮอล์กับกัญชา สองความเหมือนที่แตกต่าง?

สังคมไทยยังคงถกเถียงเรื่องความเหมาะสมในการซื้อขายและบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รวมถึงกัญชา โดยเฉพาะปัจจุบันที่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ถูกรัฐควบคุมอย่างเข้มงวด

“ดร.กมล รอดคล้าย” ทีมการศึกษา ภท. เล็งต่อยอดเรียนออนไลน์ให้มีคุณภาพ เพื่อความเท่าเทียม สร้างระบบใหม่การจัดการสอน

ดร.กมล รอดคล้าย คณะทำงานยุทธศาสตร์ด้านการศึกษา พรรคภูมิใจไทย กล่าวในรายการ “พรรคภูมิใจไทย พูดแล้วทำ” เผยแพร่ทางเฟซบุ๊ก ยูทูป และ TikTok พรรคภูมิใจไทย ถึงนโยบาย“