ดราม่าแล้ว! 3 นิ้ววิจารณ์ขรม ผู้ต้องหาคดี 112 แห่หนีคดีซุกฝรั่งเศส-แคนาดา ทำเรี่ยราด

24 ต.ค.2565 - จากกรณีในช่วงเดือนตุลาคมนี้ได้มีผู้ต้องหาคดี 112 หลายคน ทยอยหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากได้รับการประกันตัวจากศาล ได้แก่ น.ส.เบญจมาภรณ์ นิวาส หรือ พลอย และ น.ส.สุพิชฌาย์ ชัยลอม หรือ เมนู นักเคลื่อนไหวในนามกลุ่มทะลุวัง เดินทางไปที่ประเทศแคนาดา และ น.ส.กัลยมน สุนันท์รัตน์ หรือ มิ้นท์ หรือ เจ๊เขียว กลุ่มนาดสินปฏิวัติ ได้เดินทางไปประเทศฝรั่งเศส

ล่าสุด นายชานันท์ ยอดหง หรือ ปกป้อง ผู้รับผิดชอบนโยบายด้านอัตลักษณ์และความหลากหลายทางเพศ พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ลี้ภัยไม่มีใครว่า แต่อย่าขี้เรี่ยราดแล้วหนีไป

นายเวหา แสนชนชนะศึก เจ้าของทวิตเตอร์ เวหา |||@skybyrain และผู้ต้องหาคดีความผิดอาญา มาตรา 112 โพสต์ข้อความว่า ตกใจกับคอนเทนต์ลี้ภัยของเมนูมาก ถึงว่า ช่วงนี้สืบตามกูหนักมาก หนักแบบซุ่มจับตาทุกฝีก้าว ไม่ต้องตามกูขนาดนั้น กูไม่หนี ไม่ลี้ภัย กูจะอยู่สู้คดี กูรอซักค้านพยานฝ่ายโจทก์อยู่ กูจะซักให้ขาวเลย ติดคุกก็คุ้ม สบายๆ ถ้าได้แหกเรื่องของมัน กูจะเดินเข้าคุกร่าเริง

เฟซบุ๊ก ราษมีม the ratsameme เพจล้อการเมืองแนวร่วมกลุ่มม็อบราษฎร ได้โพสต์ภาพการ์ตูนพร้อมแสดงความคิดเห็นต่อการหลบหนีการต่อสู้คดี 112 ในเมืองไทย ว่า เธอเป็นนักปฏิวัติ เธอเป็นนักวางแผนลี้ภัย เธอลี้ภัยสำเร็จ เธอทำ Vlog การเดินทาง

ถึงประเทศปลายทางอย่างปลอดภัย❌ ส่งผู้ร้ายข้ามแดน ✅

สิ่งที่หนูจะพิสูจน์ให้เห็นคือว่า หนูเปลี่ยนประเทศได้ พลังของทุกคน สามารถล้างจานได้ แค่คุณมีจาน แค่คุณลุกขึ้นมาล้างจานค่ะ

ด้านทวิตเตอร์ เจ๊จุก คลองสาม @jjookklong3 โพสต์ข้อความระบุว่า เรื่องคนที่โดน 112 แล้วหนีไป #ฝรั่งเศส แทนที่เพื่อนจะยินดี ชื่นชมด้วย แต่กลับถูกด่าประจานยกใหญ่

พอไปดูเฟซของอีเขียวแล้ว เจ๊ไม่แปลกใจเลย ก็เล่นทำ VLOG โพสต์ภาพโชร์การลี้ภัยขนาดนั้น เธอไม่คิดถึงหัวอกหัวใจ คนที่โดนคดีอยู่ที่นี่ หรือคนที่คิดจะหนีต่อไปบ้างเลย 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ประณาม 3 นิ้วพ่นสีกำแพงวัดพระแก้ว พวกมนุษย์ขาดสติไร้สำนึก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์เหตุการณ์พ่นสีกำแพงวัดพระแก้ว เพื่อแสดงออกถึงการยกเลิกมาตรา 112 ว่า “ผมได้ย้ำและสั่งการไปแล้วกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)

เดือด! 'แป้ง' กราฟฟิตี้ 3 นิ้ว ท้าเจี๊ยบก้าวไกล อย่าเสี้ยมลูกคนอื่น แน่จริงให้ไปพ่นสีที่กำแพงบ้านตัวเอง

นายสมรนนท์ แย้มอุทัย หรือ แป้ง ศิลปินกราฟฟิตี้ชื่อดัง แนวร่วมม็อบราษฎร ได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ว่า คนพ่นกราฟฟิตี้ เจตนาต้องการสื่อสารและส่งข้อความสู่สาธารณะครับ เมื่อวานดูคลิปก็ชัดเจนละครับ ว่าเจตนาให้โดนจับเพื่อเป็นประเด็น แล้วใครได้ประโยชน์นะเจ๊? อย่าอ้างศิลปะหรือกราฟฟิตี้เลยครับเคสนี้ เห็นๆครับว่าหวังผลทางการเมือง

จำคุก 'ม็อบ 3 นิ้ว' ป่วนหน้าศาล ดูหมิ่นผู้พิพากษา กดดันปล่อยผู้ต้องหา ม.112

ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีม็อบ REDEM หมายเลขดำอ.1423/2564 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 7 เป็นโจทก์ฟ้องนายร่อซีกิน นิยมเดชา ,นายชาติชาย แกดำ (จำเลยที่15) กับพวกรวม 15 คน เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันมั่วสุมตั้งแต่10 คนขึ้นไปก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง ฯ

คิดก่อนพูด! ท้า 'อุ๊งอิ๊ง' เปิดชื่อผู้ต้องหา ม.112 โดนกลั่นแกล้งการเมือง

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) ได้แชร์โพสต์ของ ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว

สะเทือนวงการการเมือง! คฑาเทพประกาศจับมือ 'มงคลกิตติ์' จัดตั้งรัฐบาล

'คฑาเทพ' ไม่สน 'บิ๊กตู่' ยุบสภาวันไหน เพราะพร้อมเลือกตั้งอยู่แล้ว ตอกย้ำกวาด ส.ส. 33 ที่นั่ง ปูดจับมือ 'ตี๋เต้' ตั้งรัฐบาลร่วมกันแล้ว

จำคุก 2 ปี สามนิ้วทำปฏิทินเป็ดเหลือง มีภาพและข้อความเจตนาดูหมิ่นสถาบัน

ศาลนัดฟังคำพิพากษา คดีหมายเลขดำ อ.1132/2564 คดีหมายเลขแดงอ.445/2566 คดีที่พนักงานอัยการ สํานักงานคดีอาญาตลิ่งชัน ยื่นฟ้อง นาย น. จำเลยที่ 1 นาย พ. จำเลยที่ 2 (หลบหนีการปล่อยตัวชั่วคราว) ในความผิดฐานหมิ่นสถาบันฯ