จวก 'คนหนักแผ่นดิน' แซะ 'อนุทิน' ด้วยการโยงกม.กัญชาเสรีกับม.112 ทั้งที่สองกรณีนี้แตกต่างกัน

(ภาพประกอบ)

'ดร.นิว' จวก'คนหนักแผ่นดิน'แซะ'อนุทิน'ด้วยการโยงกฎหมายกัญชาเสรีกับ ม.112 ทั้งที่สองกรณีนี้แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ทำให้ได้เห็นอย่างชัดเจนว่าต้องการให้สามารถหมิ่นประมาทอาฆาตมาดร้ายต่อสถาบันได้อย่างเสรี

26 ต.ค.2565 - ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า

มีคนหนักแผ่นดินคนหนึ่งออกมาแซะคุณอนุทินด้วยการโยงกฎหมายกัญชาเสรีกับ ม.112 ทั้งๆ ที่สองกรณีนี้แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงในหลายแง่มุม

ทำให้ประชาชนได้เห็นอย่างชัดเจน คนหนักแผ่นดินรายนี้ต้องการให้สามารถหมิ่นประมาทอาฆาตมาดร้ายต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ได้อย่างเสรี

การจงใจแซะคุณอนุทินแบบข้างๆ คูๆ ด้วยตรรกะป่วยๆ ของคนหนักแผ่นดินในครั้งนี้ จึงกลับกลายเป็นการแก้ผ้าตัวเองกลางสี่แยกเสียจนล่อนจ้อน

คนที่เรียนจบปริญญาเอกด้านกฎหมายจากฝรั่งเศสบางคน นอกจากจะไม่เคารพหลักกฎหมาย ยังทำตัวไม่ต่างจากอาชญากรทางวิชาการอีกด้วย

แทนที่จะโทษตัวเองที่คอยชี้นำให้คนอื่นทำผิดติดคุกติดตะราง มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่โดนคดีรวมกันนับร้อย กลับโยนความผิดให้ ม.112 ไม่ต่างจากสถุล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกสมาคมทนายออกแถลงการณ์ 'ทานตะวัน-แบม' ไม่ใช่อาชญากร โยงสาเหตุเพราะรัฐประหาร

นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ นายกสมาคมทนายความแห่งประเทศไทยออกแถลงการณ์สมาคมทนายความแห่งประเทศไทย ความว่าตามที่ศาลอาญามีคำ

รับลูกทันที ‘พท.’ อ้างปฏิญญาสากล ‘แบม-ตะวัน’ ต้องได้ประกันตัวตามสิทธิ

รองเลขาฯพท.ชี้ แบม-ตะวันไม่น่าจะมีเจตนากระทำความผิดในมาตราดังกล่าวตามที่ถูกกล่าวอ้าง เพียงแต่พวกเขาพิจารณาจากเหตุผล และมีชุดความคิดและประสบการณ์ ในยุคสมัยของเขา

อดีตบิ๊กข่าวกรอง เตือนน้องอดข้าวประท้วง ยึดทางสายกลางอย่าสุดโต่ง

ทุกปัญหามีทางออก อย่าประชดชีวิตและสังคมด้วย การเอาหัวไปชนฝา  มีแต่เจ็บตัวและเดือดร้อน ยึดทางสายกลางอย่าสุดโต่ง ความสุดโต่งไม่ใช่หนทางแห่งความสำเร็จ

สังคมต้องตั้งสติ 'นิพิฏฐ์' ประกาศลั่นไม่เอาด้วย 'คบเด็กสร้างบ้าน'

'นิพิฏฐ์' แนะสังคมตั้งสติกรณี 2 ผู้ต้องหาคดี 112 'ขอถอนประกันตัวเอง' เพื่อเข้าไปอดอาหารในเรือนจำ สมมุติผู้ต้องหาคดีตู้ห่าวเอาอย่าง 2 คนนี้ศาลจะว่าอย่างไร และหากพรรคการเมืองเสนอเลิก 112 'คบเด็กสร้างบ้าน' ตนไม่เอาด้วย