เผ่าพันธุ์สลิ่ม โต้เดือด เผ่าพันธุ์สามกีบ

12 พ.ย.2565 - เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า สามกีบคือเผ่าพันธุ์ที่ …เกลียดเมืองไทยแต่ยังอยู่เมืองไทย รักอเมริกา เกลียดจีน แต่ยังหากินอยู่กับจีน เกลียดทหารและเรียกร้องให้ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร แต่สมัครไปเป็นทหารยูเครน ต่อต้าน 112 ซึ่งเป็นกฎหมายห้ามดูหมิ่นเหยียดหยามแต่ยังฟ้องคดีผู้อื่นที่ดูหมิ่นเหยียดหยามตัวเอง คนไทยยิ้มเพราะไม่มีจุดยืนอะไรเลย แต่ตัวเองก็ยังยิ้ม ไม่เชื่อว่าการกราบไว้บูชาจะนำมาสู่ความสำเร็จ แต่ตัวเองยังคงกราบไว้บูชา มีอะไรอีก ช่วยกันเติมลงในคอมเมนท์ให้จานข้าวหมาหน่อยจ้า

ก่อนหน้านี้ ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า สลิ่ม คือเผ่าพันธุ์ที่เกลียดอเมริกา รักจีน , เกลียดยูเครน รักปูติน , เกลียดไฮเปอร์ลูป รักรถไฟมือสอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมอวรงค์ โพสต์มารอขึ้นศาลคดี ‘ธนาธร’ ฟ้องหมิ่นฯ เจอสามกีบรุมด่า

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้เวลาประมาณเที่ยงครึ่งเศษ ผมมาที่ศาลอาญารัชดา

'อัษฎางค์' ดีดปากนักเรียนนอกอย่าโชว์โง่ประจานสถาบันที่ร่ำเรียนมา!

'อัษฎางค์' สอน 'ไอติม' ให้รออีกหน่อย เดี๋ยวก็ครบกำหนด 5 ปีตามรัฐธรรมนูญ อย่าเพิ่งขายไอเดียที่ด้อยค่าความรู้ที่ร่ำเรียนมาจากสถาบันระดับโลก ทำให้สถาบันและศิษย์ร่วมสำนักขายขี้หน้า

ดร.เสรี เปิดข้อเสียของ 'สลิ่ม'​

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสารโพสต์เฟซบุ๊ก ว่า ข้อเสียของสลิ่มคือชอบเป็นพลังเงียบ ไม่ค่อยกด like ไม่ค่อย share (ถ้า share ไม่ได้ ก็ copy and paste ได่นะคะ) ไม่ค่อย comment ไม่ repurpose ไป platforms อื่น ไม่เล่น twitter

'อัษฎางค์' ฟาดแรง ผู้ที่จงใจบิดเบือน ให้ร้าย 'ป๋าเปรม' เป็นผู้ที่เป็นปฏิปักษ์ต่อสถาบันฯ

'อัษฎางค์' ฟาดแรง ผู้ที่จงใจบิดเบือน ให้ร้าย 'ป๋าเปรม' เป็นผู้ที่เป็นปฏิปักษ์ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เพราะภาพของป๋าเปรมคือการปกป้องสถาบันฯ รับใช้ประเทศชาติมายาวนาน มีคติประจำใจว่า 'เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน'