ม็อบป่วนเอเปก ฉุนไม่มีใครรับหนังสือประท้วง ฉีกเอกสาร พ่นสีใส่ตำรวจ เลิกชุมนุม

17 พ.ย.2565 - ที่แยกอโศก กลุ่มราษฎรหยุด APEC 2022 ได้อ่านแถลงการณ์หลังจากการเจรจากับเจ้าหน้าที่เพื่อส่งตัวแทนเข้าไปยื่นหนังสือกับตัวแทนผู้นำประเทศต่างๆ แต่ไม่เป็นผล โดยแถลงการณ์ดังกล่าวมีทั้งฉบับภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ภายหลังอ่านแถลงการณ์เสร็จได้แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ด้วยการฉีกหนังสือทิ้ง ก่อนที่ประกาศยุติการชุมนุม

อย่างไรก็ตามเหมือนผู้เข้าร่วมชุมนุมจะยังอารมณ์ค้าง บางคนได้นำน้ำสาดใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน พร้อมทั้งนำสเปรย์สีฉีดใส่โล่และรองเท้าของตำรวจ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ได้ตอบโต้ โดยมีทางรถกระจายเสียงได้พยายามประกาศเตือนกลุ่มผู้ชุมนุมให้ยุติการชุมนุมเพราะเป็นการทำผิดกฎหมาย เพื่อเปิดการจราจรและมีการกระชับพื้นที่ไม่ให้ประชาชนอยู่บนพื้นถนน ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมไม่พอใจเกิดการผลักดันกับเจ้าหน้าที่เกิดการชุลมุนหลายครั้ง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนได้เพิ่มกำลังเพื่อรักษาพื้นที่ไว้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ส.ว.สมชาย' เปิดหน้าคุยทูตสหรัฐฯ รับรู้ขบวนการใส่ร้ายสถาบัน ผ่านกองทุน NED

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์เฟซบุ๊กว่า คนไทยชักศึกเข้าบ้าน หรือ สหรัฐแทรกแซงอธิปไตย จากเอกสารที่คนไทยกลุ่มหนึ่งอ้างกล่าวหาให้ร้ายประเทศไทย

มาแล้ว! 'พี่คนดี' ร่ายกลอน 'ผู้หนุนอุดมการณ์' 3 นิ้วเหี่ยวเหลือแต่แก๊งผู้เฒ่า

จากกรณีแกนนำม็อบที่เรียกตัวเองว่าราษฎร ได้อ่านแถลงการณ์ต่อการยุบสภาและการเลือกตั้ง พร้อมเปิดตัวแคมเปญ ‘โหวตเพื่อเปลี่ยน’

ศาลฎีกาให้ประกัน 'สิทธิโชค' มือเผาพระบรมฉายาลักษณ์ ปล่อยตัวโจ๋อาชีวะชุมนุมการเมือง

ศาลอาญาอ่านคำสั่งศาลฎีกาในคำร้องขอปล่อยชั่วคราวนายสิทธิโชค เศรษฐเศวต ไรเดอร์ส่งอาหาร วัย 26 ปี จำเลยคดีหมิ่นเบื้องสูงที่ศาลอาญามีคำพิพากษาจำคุก 2 ปี 4 เดือน

ผู้สมัครก้าวไกล อ้างเพิ่งได้ถอดกำไลอีเอ็ม เพราะ 'ตะวัน-แบม' จุดชนวนสังคมตื่นตัว

น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือ ลูกเกด ผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานี พรรคก้าวไกล แกนนำกลุ่มราษฏร ผู้ต้องหาคดีม.112 และศาลมีคำสั่งปล่อยตัวชั่วคราว โดยวางเงื่อนไขให้ติดกำไล EM ที่ข้อเท้า

สามนิ้วซึม! 'เพื่อไทย' ไม่รับลูก โยนรัฐบาล-สภาฯ รับผิดชอบแก้ ม.112 ให้สังคมถกกันเอง

นายภูมิธรรม เวชยชัย นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรค ร่วมแถลงภายหลังการหารือกับแกนนำกลุ่มคณะราษฎรยกเลิก ม.112 และแกนนำกลุ่มทะลุวัง