ม็อบปะทะตร.อีก โดนทั้งแก๊สน้ำตา กระสุนยาง ขอให้ย้ายกลับลานคนเมือง

ม็อบราษฎรหยุดเอเปก งัดกลยุทธ์ เผาพริกเผาเกลือ เริ่มปะทะตำรวจอีกครั้ง โดนทั้งแก๊สน้ำตา กระสุนยาง เจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือ ให้ย้ายกลับไปที่ลานคนเมือง

18 พ.ย.2565 - เมื่อเวลา 12.26 น. ที่ถนนดินสอ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มคณะราษฎรหยุดเอเปก 2022 ได้ทำการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ โดยมีผู้หญิง 2 คนยืนแขวนคอและถือป้ายคำว่าหยุดเอเปก และมีการเผาพริกเผาเกลือ

หลังจากนั้นเวลา 12.34 น. มีการปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่กับกลุ่มผู้ชุมนุม

จากนั้นเวลา 12.39 น. มีประชาชน ผู้ได้รับบาดเจ็บจากการปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและกลุ่มผู้ชุมนุม โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บไปล้างตาที่เพราะโดนแก๊สน้ำตาที่บริเวณหน่วยพยาบาล รวมถึงมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากกระสุนยาง

ต่อมาเวลา 13.08 น. ที่บริเวณถนนดินสอ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประกาศเจรจากับผู้ชุมนุม บอกให้ผู้ชุมนุมย้ายกลับไปที่ลานคนเมือง เพราะที่นี่มีทั้งนักท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศเยอะ รวมถึงชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียง

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามเจรจาพร้อมขอความร่วมมือให้กลุ่มผู้ชุมนุมกลับไปที่ลานคนเมือง และขออภัยชาวบ้านที่อยู่บริเวณรอบกลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งก็ได้มีการเตือนให้สื่อมวลชนอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มิ่งขวัญ' ชูแคมเปญน้ำมันประชาชน รื้อโครงสร้าง ลดเบนซิน 18 บาท ดีเซล 6 บาท

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ คณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายพรรคพลังประชารัฐ กล่าวปราศรัยบนเวที"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ว่า พลังประชารัฐมีแคมเปญเรื่องราคาน้ำมัน ซึ่งจะเป็นแคมเปญที่ส่งให้พรรคพลังประชารัฐ

พลังประชารัฐ ปราศรัยลานคนเมือง ลั่นแก้ปัญหาฝุ่นพิษ นำอากาศบริสุทธิ์กลับคืนมา

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)จัดเวทีปราศรัย “พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ" โดยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ประธานยุทธศาสตร์การเมือง พรรคพลังประชารัฐ ได้กล่าวปราศรัยว่า พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคการเมืองที่ตนก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 61