'เสธ.แมว' ประณามเหตุคาร์บอมบ์นราธิวาส โวพรรคเพื่อไทยมีนโยบายสร้างสันติสุขเน้นประชาชนมีส่วนร่วม
23 พ.ย.2565 - พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขานุการคณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย (พท.) อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวว่า ขอประณามความรุนแรงเหตุคาร์บอมบ์ที่บริเวณแฟลตตำรวจ อ.เมือง จ.นราธิวาส ส่งผลให้ข้าราชการตำรวจ สภ.เมือง หนึ่งนายเสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บกว่าสิบราย มีทั้งผู้หญิงและเด็ก 1 ขวบได้รับบาดเจ็บด้วย ขอประณามการใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบ โดยเฉพาะการปฏิบัติการที่ส่งผลกระทบต่อผู้บริสุทธิ์ กลุ่มเปราะบาง ที่ต้องได้รับความคุ้มครองพิเศษ อาทิ เด็ก สตรี และผู้สูงอายุ
พล.ท.ภราดรกล่าวอีกว่า พรรคเพื่อไทยยังคงยึดมั่นที่จะเสนอนโยบายให้การลดความรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นไปตามแนวทางการสร้างสันติภาพ เน้นการให้ภาคประชาชนและภาคประชาสังคมมีส่วนร่วมในบทบาทของการกำหนดแนวทางแก้ไขปัญหาความรุนแรงในพื้นที่ของตนเอง เพื่อนำมาซึ่งความสงบสุขในที่สุด รวมถึงการลดเงื่อนไขที่จะทำให้เกิดความรุนแรงจากเจ้าหน้าที่ของรัฐ การบังคับใช้กฎหมายที่ไม่ยุติธรรมแล้วกลายไปสร้างเงื่อนไขให้เกิดความรุนแรงอย่างไม่สิ้นสุด
“พรรคเพื่อไทยขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย ผู้บาดเจ็บ และพี่น้องประชาชนในพื้นที่ทุกท่าน และขอยืนหยัดเป็นกำลังใจให้ผ่านพ้นช่วงเวลาวิกฤตการณ์นี้ไปให้ได้” พล.ท.ภราดรกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
UN ประณามการเสียชีวิตของเด็กจากปฏิบัติการของอิสราเอลในเขตเวสต์แบงก์
วันนี้ (12 พ.ค.2569 สหประชาชาติประณามความสูญเสียที่เกิดขึ้นจากปฏิบัติการทางทหารของอิสราเอลและการโจมตีของผู้ตั้งถิ่นฐานในเขตเวสต์แบงก์ที่ยึดครอง ซึ่งส่งผลให้เด็กชาวปาเลสไตน์เสียชีวิตไปแล้ว 70 คนนับตั้งแต่ต้นปี 2025
สหภาพยุโรปคว่ำบาตรผู้ตั้งถิ่นฐาน ‘เนทันยาฮู’ ออกโรงประณามทันที
นายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮูของอิสราเอล วิพากษ์วิจารณ์ข้อตกลงของสหภาพยุโรปเกี่ยวกับการคว่ำบาตรผู้ตั้งถิ่นฐานชาวอิสราเอล ที่ใช้ความรุนแรงในเขตเวสต์แบงก์ว่าเป็น “ความล้มเหลวทางศีลธรรม”
รอมฎอนเดือด! 'กอ.รมน.' ประณามโจรใต้บึ้มบ้านปชช.
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 สน.) เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 01.00 น. ได้เกิดเหตุระเบิดบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 35 หมู่ที่ 1 ตำบลศรีสาคร อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส
นาโต้ประณามการกระทำของอิหร่านที่ 'โจมตี' ตุรกี หลังยิงขีปนาวุธตก
เมื่อวันพุธที่ผ่านมา นาโตประณามการกระทำของอิหร่านที่ "โจมตี" ตุรกี ซึ่งเป็นประเทศสมาชิก หลังจากที่อังการากล่าวว่าขีปนาวุธที่มุ่งหน้ามายังน่านฟ้าของตุรกีถูกทำลายโดยระบบป้องกันของพันธมิตร
'รัดเกล้า' ประณามการโจมตีโรงเรียนสตรีเมืองมีนาบ ประเทศอิหร่าน ลั่นกระทบผู้บริสุทธิ์อย่างร้ายแรง
รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ประณามการโจมตีโรงเรียนสตรี ชะญาเรห์ ตอยเยเบห์ เมืองมีนาบ ประเทศอิหร่าน
โจรใต้ป่วนนราฯ วางระเบิด 2 อำเภอ 7 ลูก
เมื่อเวลา 23.05 น.จรดเวลา 05.00 น.คาบเกี่ยวของคืนวันที่ 14 และ 15 กุมภาพันธ์ 2569 ร.ต.ท.โบราณ พิธีนัตนานนท์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส

