'พี่คนดี' ร่ายกลอนดึงสติ 'ทนวยผู้ฉวยแสง'

27 พ.ย.2565 -​ เพจเฟซบุ๊ก P.khondee (พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์ข้อความว่าเรื่อง ดารารุ่นใหญ่ตบดาราเด็ก ข้อเท็จจริงอันใดยังไม่รู้ และถึงจะรู้ก็เป็นเรื่องส่วนตัวของคู่กรณี  ขอไม่ขอไปวิจารณ์นะครับ  รู้เพียงว่าเขาถูกบีบบังคับให้ออกจากการเป็นดาราและพิธีกร จนต้องไปทำอาชีพอื่นนานแล้ว การไปติดตามขยี้มันก็ดูโหดไป แน่ใจนะว่าบางคนไม่ได้โจมตีเขาเพียงเพราะ ต้องการแสดงแสนยานุภาพในการจัดการกับฝ่ายตรงข้าม

เห็นหลายๆคอมเมนต์ใต้ข่าว  มีด่า “กะทิ” ด่า “สลื่ม” กันเยอะแยะ  นี่ถ้าเป็นดาราที่เกลียดกะทิไปทำเรื่องอะไรที่แย่กว่านี้ เราคงจะได้ยินประโยคที่ว่า “เขาไม่ได้ไปฆ่าใครตายสักหน่อย”   จากคนพวกนี้กันบ้างแล้ว  

ผู้ที่โดนตบเป็นใครเรายังไม่ทันรู้ คุณทนวยก็ออกมาฉวยแสงก่อนแล้ว  คนในโซเชียลบางคนก็หิวการพิพากษา ไม่แพ้ทนวยผู้พร่องจรรยาบรรณ เอาเรื่องที่คนปรึกษามาแถลง ถ้ากระแสมันตีกลับ คนจะซวยที่สุดไม่ใช่ทนาย แต่จะเป็นลูกความเอง 

บางคำพูดคำจาที่พิมพ์ใต้ข่าว ผมรู้สึกว่าแรงกว่า การตบหน้า เป็นไหนๆ ถ้าเขาเสียหายเขาก็ฟ้องได้เหมือนกันนะ  รู้จักบันยะบันยังกันบ้างเถิด

มีทนวยผู้ฉวยแสง

มีทนวย ผู้ฉวยแสง แสดงใหญ่     

เหมือนโหยหิว สปอตไลท์ ใฝ่กระแส

เรื่องวิวาท ก็ไม่ใช่ ทำไมแคร์                   

มีบาดแผล ที่ตรงไหน หรือไม่คุณ

ในสังคม ผู้นิยม ด่า “กะทิ”               

เม้นต์ตำหนิ ด้วยคำต่ำ คำสถุล

เกลียดนกหวีด อยากจะกรีด อยู่เป็นทุน  

ใคร่ขยี้ ให้เป็นจุณ เพราะขุ่นเคือง

เห็นประกาศ แถลงป่าว ราวข่าวร้อน   

ยังกับข่าว ฆาตกร ตอนต่อเนื่อง

ให้เอะอะ ปึงปัง ดังทั้งเมือง                    

ราวเป็นเรื่อง ที่ทุกคน ต้องสนใจ

เตือนชาวบ้าน ผู้หิวการ พิพากษา     

จิกหัวด่า ก็เหมือนว่า ตบหน้าไหม

การด่าแรง ด่าเพลิน จนเกินไป              

ก็เหมือนใช้ คำปราศรัย ไปตบตี

ผู้เสียหาย เป็นผู้ใด ไม่ทันรู้               

มีตาอยู่ ยื่นชูหน้า มาขยี้

ได้รับแสง ได้แถลง ออกทีวี                   

เป็นวิถี ควรยึดถือ แล้วหรือไร.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แบม ปีติภัทร' ควง 'กวาง ช้องมาศ' เผยเหตุแพลนขอแต่งงานเกือบล่ม!

พิธีกรหนุ่มมากความสามารถ แบม ปีติภัทร ที่วันนี้ควงว่าที่ภรรยา กวาง ช้องมาศ อดีตนักแสดงช่องมากสี มาเปิดตัวครั้งแรก หลังทำเซอร์ไพรส์ปิดโรงหนัง คุกเข่าขอแต่งงาน แต่เห็นว่างานเกือบล่ม พร้อมย้อนเล่าเส้นทางความรัก 8 ปีเคยทะเลาะกันครั้งใหญ่ จนบอกเลิกกันมาแล้ว ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องวัน 31

'ทรูวิชั่นส์' ชวนเพลินไปกับเหล่าคนดังคลั่งรถ แข่งกันซื้อรถเก่ามาแปลงโฉมให้หรู!

GEAR GODS: CELEB CAR DEALERS รายการวาไรตี้ที่เหล่าคนดังผู้คลั่งไคล้รถยนต์จะมาแบ่งทีมกัน แข่งขันซื้อรถเก่าในราคาถูก เพื่อนำมายกเครื่อง แปลงโฉมให้กลายเป็นรถหรู และพร้อมจำหน่าย อีกทั้งยังต้องทำกำไรให้ได้มากกว่าทีมคู่แข่งอีกด้วย

'โมโนแมกซ์' เปิดตำนานรักเทพธิดากับมนุษย์ ผลงานล่าสุดของ 'นาอินอู'

“MONOMAX” (โมโนแมกซ์) สุดยอดหนังดีซีรีส์ดังพากย์ไทยครบทุกเรื่อง ชวนดู "Jinxed at First ช่วยด้วยครับ ผมตกหลุมรักเทพธิดา" พร้อมพาเปิดตำนานรักโรแมนติกสุดแฟนตาซีของเทพธิดาพยากรณ์กับชายหนุ่มดวงซวย

'กาละแมร์' เปิดใจที่แรกหลังเจอมรสุม พร้อมสถานะหัวใจกับเศรษฐีฝรั่งเศส?

หลังจากเจอมรสุมใหญ่จนต้องลางานจากงานพิธีกรทุกรายการอย่างสาว กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ ยอมทิ้งงานในวงการหลายปีจนล่าสุดเจ้าตัวกลับมาหวนคืนวงการพิธีกร พร้อมเคลียร์ทุกประเด็น รวมถึงเรื่องความรักกับหนุ่มฝรั่งเศสเศรษฐีหมื่นล้านรวยติดอันดับโลก ในรายการคุยแซบ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มีพีเค ปิยวัฒน์ และเป๊กกี้ศรีธัญญา ดำเนินรายการ

'บุ๋ม ปนัดดา' เอาจริง ฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด คนละล้าน!

คุณแม่ลูก 2 บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เตรียมฟ้องร้องชาวเน็ตที่คอมเมนต์แรง งานนี้แม่บุ๋มฟ้องเรียบ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่มี ธัญญ่า ธัญญาเรศ, เป็กกี้ศรีธัญญา และอาจารย์เป็นหนึ่ง เป็นพิธีกรดำเนินรายการ