นักวิชาการด้านพุทธ ด่ากราด 'ตุลาการ' พึ่งไม่ได้ทำบ้านเมืองฉิบหาย 'ไพรวัลย์' ผสมโรงด้วย

17 พ.ย.2564 - นายจตุรงค์ จงอาษา นักวิชาการอิสระด้านพระพุทธศาสนา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก Jaturong Mantaso Jongarsa ว่า ไอ้การที่บ้านเมืองนี้มันฉิบหาย หนึ่งปัจจัยที่สำคัญคือ #ตุลาการพึ่งพาไม่ได้....การที่ศาลขาดภววิสัย ไร้ซึ่งนิติกระบวนที่ดี อำนวยความยุติธรรมไม่ได้ ไม่มีดุลยพินิจอันแยบคาย แถมเพิกเฉยต่อความล่าช้า มันไม่แปลกหรอกที่คดีบอสกระทิงแดงก็ดี แพะเงินทอนวัดก็ดี สามกีบอดประกันก็ดี สินบนโตโยต้าก็ดี กรือเซะตากใบก็ดี เจ็ดศพสองคอนก็ดี สมัครทำกับข้าวก็ดี ฯลฯ

คดีเหล่านี้มันถึงอีรุงตุงนังแบบนี้ไง พวกคุณกินภาษีประชาชนด้วยฐานเงินเดือนตุลาการขนาดนี้ แต่คุณเป็นที่พึ่งที่ดีให้สังคมไม่ได้??! คุณให้นิติรัฐ นิติธรรม กับประชาชนไม่ได้??

จากนั้นพระมหาไพรวัลย์ พระนักเคลื่อนไหว วัดสร้อยทอง เข้ามาตอบในคอมเมนต์ว่า "เดี๋ยวเฟซก็ดับอีก" ซึ่งมีผู้เข้ามากดถูกใจเป็นจำนวนมาก

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลปกครองสูงสุด ถกคดีฟ้องกกต.แบ่งเขตเลือกตั้งมิชอบ ตุลาการเสนอความเห็นยกฟ้อง

ศาลปกครองสูงสุดออกนั่งบัลลังก์พิจารณาคดีนัดแรก ในที่คดีที่ นายนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า ผู้สมัครส.ส.กทม. คดีที่นายพัฒนา สัพโส ผู้มีสิทธิสมัครรับเลือกตั้งเป็นส.ส.จ.สกลนคร

เปิดคำวินิจฉัยส่วนตน 1 ใน 3 ตุลาการเสียงข้างน้อย 'นายกฯประยุทธ์' สิ้นสุดลง นับแต่ 24 ส.ค.2565

จากกรณีตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 6 ต่อ 3 เสียง ว่าความเป็นรัฐมนตรีของนายกรัฐมนตรี ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังไม่สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญมาตรา 170 วรรคสอง ประกอบมาตรา 158 วรรคสี่