'หมอวรงค์' เผยเหตุเปิดแคมเปญ แก้ ม.112 เพิ่มการคุ้มครอง สถาบันพระมหากษัตริย์

'หมอวรงค์' เตรียมเปิดแคมเปญ แก้ ม.112 เพิ่มการคุ้มครอง สถาบันพระมหากษัตริย์-อดีตพระมหากษัตริย์ -พระบรมวงศานุวงศ์ ตั้งแต่ชั้นพระองค์เจ้าขึ้นไป เหตุกลุ่มคนที่ต้องการล้มล้างสถาบันได้ปรับรูปแบบ นัด 3ธ.ค.ระดมความเห็นประชาชน

2ธ.ค.2565 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก มีเนื้หาดังนี้

“หมอวรงค์”เตรียมเปิดแคมเปญ แก้ ม.112 เพิ่มการคุ้มครอง สถาบันพระมหากษัตริย์ – อดีตพระมหากษัตริย์ – พระบรมวงศานุวงศ์ พร้อมเปิดเวทีเสวนาใหญ่ 3 ธ.ค. ระดมความเห็นประชาชน
.
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี เปิดเผยว่า พรรคไทยภักดีเตรียมเปิดแคมเปญรณรงค์นโยบาย “เพิ่มมากกว่าแก้ ม.112 ไม่คิดล้มล้าง ไม่ต้องกลัว” เนื่องจากเห็นว่า การรณรงค์ของคนกลุ่มหนึ่งที่เสนอแก้ไข ม.112 ในแต่ละประเด็นที่เสนอ มีแต่จะทำให้สถาบันพระมหากษัตริย์อ่อนแอลง ดังนั้นพรรคไทยภักดี ซึ่งมีจุดยืนชัดเจนว่า การปกครองระบอบประชาธิปไตย โดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เป็นระบอบการปกครองที่สอดคล้องกับประเทศไทยและเหมาะสมกับวิถีชีวิตของคนไทย เราจึงจะเสนอแก้ไข ม.112 โดยเพิ่มบทบัญญัติซึ่งทำให้ ม.112 ครอบคลุมการคุกคาม จาบจ้วงที่มาในรูปแบบใหม่ๆ เพื่อดำรงไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ที่เข้มแข็งมากขึ้น
.
นพ.วรงค์ กล่าวว่า รายละเอียดการเสนอแก้ไข ม.112 จะให้เพิ่มเติมบทบัญญัติการคุ้มครอง ครอบคลุมใน 3 ประเด็น คือ สถาบันพระมหากษัตริย์ อดีตพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ในราชวงศ์จักรี และพระบรมวงศานุวงศ์ตั้งแต่ชั้นพระองค์เจ้าขึ้นไป เหตุผลคือ ทุกวันนี้กลุ่มคนที่ต้องการล้มล้างสถาบันได้ปรับรูปแบบ วิธีการจาบจ้วง เนื่องจากรู้ว่า จาบจ้วงโดยตรงไปที่พระมหากษัตริย์ พระราชินี ไม่ได้ ก็ใช้วิธีจาบจ้วงอดีตพระมหากษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์ เจ้าฟ้า เจ้าแผ่นดินที่ใกล้ชิด เพื่อลดความน่าเชื่อถือและทำลายพระมหากษัตริย์องค์ปัจจุบัน ส่วนประเด็นของบทลงโทษนั้น พรรคไทยภักดีจะไม่แตะเพราะมีความเหมาะสมดีอยู่แล้ว
.
​นพ.วรงค์ กล่าวว่า เพื่อเป็นการรับฟังและเปิดให้ประชาชนมีส่วนร่วมในเรื่องนี้ พรรคไทยภักดีร่วมกับและสถาบันทิศทางไทยเตรียมจัดเสวนาใหญ่ ในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 เวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุมพรรคไทยภักดี โดยวิทยากร นอกจาก ตนเองแล้ว ยังมี ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ ผู้เขียนหนังสือ สถาบันกษัตริย์: ความจริงที่ถูกบิดเบือน นายณฐพร โตประยูร อดีตที่ปรึกษาประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน นายถาวร เสนเนียม ประธานพรรคไทยภักดี และ ดร.เวทิน ชาติกุล ผู้อำนวยการสถาบันทิศทางไทย เป็นผู้ดำเนินรายการ
.
#พรรคไทยภักดี #มาตรา112 #รัฐธรรมนูญ
#เสวนาม112

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กระชากหน้ากากนักการเมืองชั่วหลอก 'ตะวัน - แบม' เป็นเครื่องมือ หวังผลทางการเมือง

‘หมอวรงค์’ ลั่นต้องกระชากหน้ากากนักการเมืองชั่ว ที่หลอก ‘ตะวัน - แบม’ เป็นเครื่องมือ หวังผลทางการเมือง ในช่วงใกล้เลือกตั้ง ย้ำปัญหาประเทศ เกิดจากนักการเมืองโกง ไม่ใช่ มาตรา112

'เสี่ยหนู' อ้าแขนร่วมรัฐบาลทุกขั้ว ส่อปิดประตูร่วม 'ก้าวไกล' หากไม่เลิกแก้ม.112

'หัวหน้าภูมิใจไทย' อ้าแขนร่วมรัฐบาลทุกขั้ว บอกเสียงปชช.หลังเลือกตั้งเป็นคำตอบ ส่อปิดประตูร่วม'ก้าวไกล' หากไม่เลิกแก้ม.112 เหตุสวนจุดยืน ภท.ปกป้องสถาบัน

‘อดีตรองอธิการบดี มธ.’ จี้รัฐขุดรากถอนโคน พวกบิดเบือนล้มล้างสถาบัน

หน่วยงานฝ่ายความมั่นคงของรัฐจะมีมาตรการอย่างไร ที่จะตอบโต้ขบวนการนี้  ที่ผ่านมาบอกได้เลยว่า รัฐอาจมีข้อมูลมากมายเกี่ยวกับขบวนการนี้

ชำแหละ 'ฝ่ายก้าวหน้า' มีอำนาจทีไรโกงจนปชช.ขับไล่ ชอบด้อยค่าประเทศไทย ขี้ข้าต่างชาติดีๆ

'วรงค์'ชำแหละ'ฝ่ายก้าวหน้า'มีอำนาจทีไรโกงกันจนประชาชนออกมาขับไล่ ออกกฎหมายล้างผิด หลอกเด็กมาสร้างความรุนแรงปั่นกระแสเลิกม.112 เปลี่ยนการปกครอง ชอบด้อยค่าประเทศไทย คือพวกขี้ข้าต่างชาติดีๆ

'หมอวรงค์' จับตาคดี 'จำนำข้าวภาคสอง' ป.ป.ช.จะชี้มูลเร็วๆนี้

'หมอวรงค์' จับตาคดี 'จำนำข้าวภาคสอง' ป.ป.ช.จะชี้มูลเร็วๆนี้ ชี้ มีความสัมพันธ์กับนักการเมืองระดับใหญ่ ที่หนีคดีโกงไปอยู่ต่างประเทศ รวมทั้งข้าราชการระดับสูง และนักธุรกิจที่พัวพันการโกงจำนำข้าวภาคแรก

อย่างนี้ก็ได้ด้วยหรือ! จับไต๋ 'ก้าวไกล' กดดันแก้ 112

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า แทคติกหนึ่งของขบวนการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์