งานเข้าจริงๆ ดร.เสรี ชี้ลูกเจ้าของคอกยังเงียบ

4 ธ.ค.2565 -​ ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า คนไทย 50 คนซื้อบ้าน รับโอนจากบริษัทอสังหาฯ แล้ว มีคนจีนต้องการซื้อต่อ ปรากฏว่าคนไทยทั้ง 50 ราย พร้อมใจกันขายให้คนจีนทั้ง 50 คนเลย ฟังดูอัศจรรย์มากเลยนะคะ

เจ้าของโครงการที่เป็นลูกเจ้าของคอกยังเงียบอยู่ไม่พูดอะไรเลย เพราะกรณีนี้ งานเข้าจริงๆ ยากที่จะหาคำอธิบายใดๆมาชี้แจง ว่าทำไมคนต่างชาติจึงเป็นลูกค้าซื้อบ้าน ทั้งๆที่กฎหมายไม่อนุญาต

ที่ร้ายไปกว่านั้นก็คือ คนของตนเองดันออกมาพูดยืนยันว่าเรื่องที่พูดกันเป็นเรื่องจริง จนมีคนหลายคนเชียร์ให้ขุดต่อ อย่าได้หยุด ขุดให้เต็มที่ไปเลย

งานนี้ตำรวจที่ทำคดีจะต้องทำอย่างโปร่งใส จัดการกับคนทำผิดกฎหมายอย่างจริงจัง อย่าให้มีการลูบหน้าปะจมูก เป็นมวยล้มต้มประชาชนที่ต้องการฉากหน้ากากคนที่ทำผิดกฎหมายเพราะเห็นแก่ตัว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.เสรี' เตือนเลือกตั้ง ระวังพรรคโกงแจกกล้วยพันธุ์สีเทาลูกใหญ่ ลั่น! อย่าให้โจรครองเมือง

กล้วยที่แจกกันน่าจะเป็นกล้วยพันธุ์สีเทา ไม่ใช่กล้วยพันธุ์สีทอง มันจึงเป็นพันธุ์กล้วยทีดกและลูกใหญ่ จึงมีคนจำนวนมากยอมทิ้งอุดมการณ์ไปกินกล้วยลูกใหญ่

ถูกเห่า...ถูกแกล้ง คำแถลงของ...า

เขาบอกว่า เขามีหลายชื่อรวมทั้งชื่อ “ถูกเห่า” ซึ่งมีความหมายว่า เขาถูกคนอื่นด่าว่าเขาตลอดเวลา 16 ปีที่ผ่านมา แต่เขาไม่ใช้คำว่า “ด่า” แต่เลี่ยงที่จะใช้คำว่า “เห่า” เป็นการด้อยค่าคนที่ตำหนิด่าทอต่อว่าเขาว่าเป็นหมา

'นอท กองสลากพลัส' แจงยิบเส้นทางเงิน และ 'นาย อ.'

'นอท กองสลากพลัส' ติดประชุมมอบทนายพบดีเอสไอ แจงเส้นทางการเงิน 39 รายการ รวม 1,000 ล้านบาท เผยเหตุไว้ใจ 'นาย อ.' ให้นำสลากฯไปขึ้นเงิน เพราะต้องการทุนจำนวนมาก และมีเลขาฯอยู่ด้วยไม่ห่าง

'จิรายุ' โวย 'บิ๊กตู่' ชิ่งตอบกระทู้สด 'ทุนจีนสีเทา' คุยเปิดแผลถึงรากในศึกซักฟอก

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีการตั้งกระทู้ถามสดด้วยวาจาในวันนี้(26 ม.ค.) ว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านได้รับหน้าที่ให้ถามกระทู้สด 2 กระทู้ และมีพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ด้วย 1 กระทู้ โดยตนและพรรคก้าวไกล จะถามกระทู้เรื่องทุนจีนสีเทาในกรณีที่เข้ามาก่ออาชญากรรมและมีการข่มขู่พยาน

รู้เช่นเห็นชาติ! ดร.เสรี ฟันธงเสียงเห่าหอนสิ้นมนต์แล้ว

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า เห่าหอนให้หมาในคอกฟัง นึกว่าตัวเองเก่งเสียเต็มประดา ไม่รู้

ศาลเลื่อนนัดสืบพยานล่วงหน้าคดีตู้ห่าว 31 ม.ค.

ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ศาลนัดสืบพยานโจทก์ล่วงหน้า ในคดีหมายเลขดำ ย.87/2566 ที่อัยการสำนักงานคดียาเสพติด เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายฮวง ไฮ่ เท่า (HUANG HAITAO) จำเลยที่ 1 นายชัยณัฐร์ หรือตู้ห่าว กรณ์ชายานันท์