กรรมเป็นเครื่องส่อเจตนา! อัยการสั่งฟ้อง 116 ‘ทอน-ช่อ-บุด’

4 ธ.ค.2565-พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กหัวข้อ”กรรมเป็นเครื่องส่อเจตนา” ระบุว่า การที่อัยการสูงสุดสั่งฟ้อง ทอน ช่อ บุด ด้วยข้อหา ม.116 นี่ก็แสดงว่าอัยการสูงสุด เขาได้พิจารณาเห็นแล้ว พฤติกรรมของบุคคลทั้ง 3 มีมูลให้ต้องพิจารณาฟ้องได้ ส่วนสิ่งที่ ทอน ช่อ บุด ทำนั้นจะถูกหรือผิด ขึ้นอยู่กับศาลท่านจะพิจารณาว่า เข้าข่ายความผิดต่อความมั่นคงแห่งรัฐหรือไม่

แต่ที่พุทธะอิสระเห็นผิดแน่ๆ คือ  ผิดที่บุคคลทั้ง 3 ลืมรากเหง้ากำพืดของตนเอง  ผิดที่ไม่มีจิตสำนึกระลึกถึงคุณของแผ่นดิน

 ผิดที่เอาสิ่งที่ตนไม่ชอบใจ ในบ้านเกิดเมืองนอนของตนเอง ไปประจานให้ต่างชาติได้รับรู้อยู่ด้านเดียว ทั้งที่บรรพบุรุษตนเองก็ยังหาอยู่หากิน เหยียบยืนอาศัยอยู่ในแผ่นดินนี้ แต่กลับออกตระเวนด้อยค่า ด่าประเทศตนเองให้ต่างชาติฟังอย่างสนุกปาก ผิดที่ชั่วชีวิตของบุคคลทั้ง 3 นี้ไม่เห็นเคยได้ให้อะไร ทำอะไร ให้เป็นประโยชน์แก่บ้านนี้เมืองนี้แม้น้อยนิด  แต่กลับมาตำหนิ ติว่า ด้อยค่าองค์พระประมุขของแผ่นดิน โดยไม่เคยคำนึงถึงความรู้สึกของผู้คนส่วนใหญ่ที่เขารัก เขาศรัทธาว่าจะคิดอย่างไร เช่นนี้หรือจะเข้ามาเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง

ถามว่า เปลี่ยนแปลงเพื่อใคร ทั้งที่ผู้คนส่วนใหญ่ของประเทศเขาไม่สบายใจต่อพฤติกรรมของบุคคลทั้ง 3  ผิดที่ก้าวแรกของผู้ที่ประกาศตนเองจะเข้ามาบริหารประเทศ แต่กลับก้าวเข้ามาสร้างศัตรู สร้างความแตกแยกให้กับคนส่วนใหญ่ของประเทศ  ผิดที่กล้าออกมาประกาศความเปลี่ยนแปลง แต่ไม่กล้าที่จะออกมานำมวลชนต่อสู้เพื่อความเปลี่ยนแปลง แต่กลับไปเสี่ยมให้เด็กๆ เยาวชนออกมาละเมิดกฎหมายจนต้องมีคดีติดตัวในขณะที่ยังอยู่ในวัยเรียน  แต่บุคคลทั้ง 3 ก็มิได้แสดงความรับผิดชอบอะไร

ผิดที่ไม่มีจิตสำนึกรับผิดชอบต่อความผิดพลาดของตัวเองในเรื่องต่างๆ ที่ใช้ข้อมูลเพื่อการยุยงปลุกปั่น ทั้งที่ข้อมูลเหล่านั้นมันผิดพลาด  ผิดที่คิดว่า ตนเองรู้มาก ฉลาดที่สุด ทั้งที่แต่ละเรื่องที่ทำในเวลาที่ผ่านมา ไม่ได้เกิดประโยชน์ใดๆ แก่คนในชาตินี้เลย  ผิดที่คนทั้ง 3 และพวกสู้มาก็หลายปีแล้ว แต่คนไทย ประเทศไทย ก็ยังไม่เคยจับต้องประโยชน์ใดๆ ที่เป็นรูปธรรมใดๆ ได้เลย ผิดที่ปากก็ด้อยค่า แต่ตนและหมู่ญาติก็แสวงหาประโยชน์กับสิ่งที่ตนด้อยค่านั้น ตัวอย่างแอบไปฉีดวัคซีนทั้งที่ด่าเขา แถมไปฉีดก่อนผู้คนที่หลงเชื่อตัวเองด้วย  ผิดสุดท้าย คือไม่มีจิตสำนึก ระลึกถึงบุญคุณของแผ่นดินไทย แสดงพฤติกรรมเนรคุณต่อแผ่นดินอย่างต่อเนื่อง

สรุปความแล้ว ไม่ว่าศาลจะรับพิจารณาคดีนี้หรือไม่ และผลจะออกมาอย่างไร

แต่ที่แน่ๆ ในสายตาคนไทย ผู้มีหัวใจรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ พวกคุณทั้ง 3 คนและพวกผิดแน่ๆ  ไม่ใช่พวกเราจะไม่ยอมรับการเปลี่ยนแปลง แต่ต้องไม่เกิดจากการทำลายล้าง ดูถูกเหยียดหยาม ด้อยค่าต่อสิ่งที่มีมา พวกคุณทำอย่างกับสิ่งที่มีมา และมีอยู่ในประเทศนี้ มันไม่ดี และไร้ค่าไปเสียหมด ทั้งที่พวกคุณก็ยังเหยียบยืนหาอยู่หากินอาศัยแผ่นดินมาอย่างยาวนาน หากแผ่นดินนี้มันไม่มีดีเลย แล้วพวกคุณจะมาทนอยู่ทำไม ?  ทำไมไม่ออกไปอยู่ประเทศที่คุณคิดว่า ดีเลิศ ประเสริฐศรีอยู่เล่า ย้ำคนรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ไม่เคยปฎิเสธการเปลี่ยนแปลง แต่ต้องไม่เกิดมาจากการทำร้ายทำลาย  เข้าใจนะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปิยบุตร' ยกกรณีศาลรธน.ยกคำร้องยุบประชาธิปัตย์ ทุบโต๊ะ! ต้องยกคำร้องยุบก้าวไกลด้วย

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊ก Piyabutr Saengkanokkul - ปิยบุตร แสงกนกกุล หัวข้อ เหตุใดคำ

‘เทพไท’ มั่นใจ 18 มิ.ย. ‘ทักษิณ’ ไปศาลแน่ โชว์ตัวร้านห่านพะโล้หวังตบหน้าเจ้ากรมข่าวลือ

การที่นายทักษิณ ชินวัตร ปรากฏตัวที่ร้านห่านพะโล้ เพื่อสยบข่าวลือว่าได้เข้าไปแอดมิดที่โรงพยาบาลแล้วนั้น เป็นความตั้งใจของนายทักษิณที่จะโชว์ตัว

เอาแล้ว! ถุงขนม 2,000 ล้านพ่นพิษ นักโทษ 112 ใช้วิธีป่วยเข้ารพ. คาด 18 มิ.ย. ไม่ไปแน่

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานที่ปรึกษาพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ด่วน ถุงขนม2,000ล้าน ประเทศสารขัณฑ์พ่นพิษ นักโทษ112 ใช้วิธีป่วย ไปนอนในโรงพยาบาลเมื่อคืน

ทนายเชาว์ แนะจับตาหมากกลอัยการคดี 112 ทักษิณ

นายเชาว์ มีขวด ทนายความ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเรื่อง "คดี 112 ของทักษิณกับการประกันตัว" มีรายละเอียดว่า "ช่วงนี้มีคนนำมาตรา 112 มาเป็นประเด็นบนสื่อโซเชียลกันจำนวนมาก โดยเฉพาะคดีของน