เหตุใด ‘พรรคไทยภักดี’ ต้องปกป้องสถาบันฯ ‘หมอวรงค์’ มีคำตอบ

4 ธ.ค.2565-นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า หลายคนแปลกใจว่าทำไมไทยภักดีต้องออกหน้า ทั้งที่คนที่มีหน้าที่ต้องกระทำไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือแม้แต่ฝ่ายการเมือง พรรคการเมืองทุกพรรค ก็มีหน้าที่ในการปกป้องสถาบันชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ แต่ทำไมถึงปล่อยให้สถาบันพระมหากษัตริย์ถูกกระทำอยู่ฝ่ายเดียว ซึ่งหากปล่อยไปเรื่อยๆ ประชาชนก็จะคล้อยตามเพราะไม่มีคนออกมาโต้หรือออกมาแก้ สุดท้ายทนไม่ได้ถึงเวลาที่ต้องออกมา เพราะนี่คือความมั่นคงของสถาบันชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์

ถ้าไม่มีใครออกมา พรรคไทยภักดีจะเดินนำกับประชาชนที่มีฉันทามติร่วมกันในวันนี้ว่า รับไม่ได้ ทนไม่ไหว จึงจะร่วมกันขับเคลื่อนนโยบายแก้ไข ม.112 โดยเพิ่มความคุ้มครองครอบคลุม สถาบันพระมหากษัตริย์ อดีตพระมหากษัตริย์ในราชวงศ์จักกรี  พระบรมวงศานุวงศ์ชั้นพระองค์เจ้าขึ้นไป รวมถึง แก้ไขประมวลจริยธรรมของ ส.ส. เพื่อไม่ให้ ส.ส. เอาตำแหน่งหน้าที่ไปประกันตัวผู้ที่มีความผิดตามมาตรา 112 โดยเด็ดขาด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รับลูกทันที ‘พท.’ อ้างปฏิญญาสากล ‘แบม-ตะวัน’ ต้องได้ประกันตัวตามสิทธิ

รองเลขาฯพท.ชี้ แบม-ตะวันไม่น่าจะมีเจตนากระทำความผิดในมาตราดังกล่าวตามที่ถูกกล่าวอ้าง เพียงแต่พวกเขาพิจารณาจากเหตุผล และมีชุดความคิดและประสบการณ์ ในยุคสมัยของเขา

อดีตบิ๊กข่าวกรอง เตือนน้องอดข้าวประท้วง ยึดทางสายกลางอย่าสุดโต่ง

ทุกปัญหามีทางออก อย่าประชดชีวิตและสังคมด้วย การเอาหัวไปชนฝา  มีแต่เจ็บตัวและเดือดร้อน ยึดทางสายกลางอย่าสุดโต่ง ความสุดโต่งไม่ใช่หนทางแห่งความสำเร็จ

สังคมต้องตั้งสติ 'นิพิฏฐ์' ประกาศลั่นไม่เอาด้วย 'คบเด็กสร้างบ้าน'

'นิพิฏฐ์' แนะสังคมตั้งสติกรณี 2 ผู้ต้องหาคดี 112 'ขอถอนประกันตัวเอง' เพื่อเข้าไปอดอาหารในเรือนจำ สมมุติผู้ต้องหาคดีตู้ห่าวเอาอย่าง 2 คนนี้ศาลจะว่าอย่างไร และหากพรรคการเมืองเสนอเลิก 112 'คบเด็กสร้างบ้าน' ตนไม่เอาด้วย

'หมอวรงค์' ตั้ง 4 ข้อสังเกตผลสอบป้ายสถานีกลางบางซื่อบอกมีอำนาจไม่จบแบบนี้แน่

นพ.วรงค์บอกไม่เกินคาดหมาย ผลสอบป้ายสถานีกลางบางซื่อ 33 ล้าน พร้อมตั้ง 4 ข้อสังเกตบอกถ้ามีอำนาจไม่จบแบบนี้แน่