'อันนา นักเรียนเลว' บุกสนามหลวง ชู 3 นิ้ว

5 ธ.ค. 2565 – เมื่อเวลา 07.10 น. ที่บริเวณท้องสนามหลวง น.ส.อันนา อันนานนท์ กลุ่มตัวแทนนักเรียนเลว เดินทางมาบริเวณท้องสนามหลวง ซึ่งตามกำหนดการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม และคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะมาทำบุญตักบาตร เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2565 ในเวลา 07.30 น.

โดย น.ส.อันนา สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงสีดำ สะพายกระเป๋าผ้าสีขาว สกรีนคำว่า DICTATORSHIP NO MORE โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งชายและหญิงได้เข้ามาเจรจาและขอให้ออกจากพื้นที่ แต่ น.ส.อันนา ระบุจะมาร่วมงาน ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่ นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ อยู่ในบริเวณดังกล่าวพอดีจึงเข้าไปพูดคุย

อย่างไรก็ตาม น.ส.อันนา ยังยืนยันขออยู่ร่วมงานด้วย จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม นำรถมารับออกจากพื้นที่ ทั้งนี้ก่อนที่ น.ส.อันนาจะขึ้นรถ ได้หันมามองยังกลุ่มสื่อมวลชนและชู 3 นิ้ว ก่อนขึ้นรถตำรวจออกไปโดยไม่ได้พบกับ พล.อ.ประยุทธ์ แต่อย่างใด

ด้านนายจุติกล่าวว่า น้องเขามาทุกงาน และคุยเรียบร้อยแล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! เครื่องบิน 'บิ๊กตู่' ขัดข้อง ลงพื้นที่นครสวรรค์

'บิ๊กตู่' ขอโทษคนนครสวรรค์ มาสายครึ่ง ชม. เหตุเครื่องบินขัดข้อง ปลื้มบริหารจัดการน้ำแผนสี่แควโมเดล ยันวางแผนยุทธศาสตร์เอง รับเหนื่อยแล้วเรื่องความขัดแย้ง ขอให้รักกัน

เสี้ยมหนักมาก! พท.บอก ‘บิ๊กตู่ ปราศรัยชุมพร กระทบพรรคร่วมไร้น้ำยาบริหาร

รองโฆษก พท. ซัด 'ประยุทธ์' ปราศรัยชุมพรมัดคอตัวเอง กระทบพรรคร่วมไม่มีน้ำยาบริหาร  ย้อนอยู่มา 8 ปี เย้ยพลิกโฉมประเทศ หวั่น พลิกคว่ำมากกว่า

เฉลย! '2 ป.' กลับมาจับมือกันได้จริงหรือ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า 2 ป. จะกลับมาจับมือกันจริงหรือ??? อย่าหลงกระแสอย่างงกับโพล!!!

'อนุทิน' ไม่ปิดช่องจับขั้วตั้ง รบ. ลั่นหาก ภท. มาอันดับ 1 พร้อมเป็นนายกฯ

‘อนุทิน ‘พร้อมเป็นนายกฯ หากภูมิใจไทยได้ ส.ส.อันดับ 1 ลั่น กลัวประชาชนมากกว่าส.ว. -​ ขอบคุณ ‘วันชัย’จับขั้วให้ แต่อนาคตการเมืองขอเลือกเอง