'อันนา นักเรียนเลว' บุกสนามหลวง ชู 3 นิ้ว

5 ธ.ค. 2565 – เมื่อเวลา 07.10 น. ที่บริเวณท้องสนามหลวง น.ส.อันนา อันนานนท์ กลุ่มตัวแทนนักเรียนเลว เดินทางมาบริเวณท้องสนามหลวง ซึ่งตามกำหนดการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม และคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะมาทำบุญตักบาตร เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2565 ในเวลา 07.30 น.

โดย น.ส.อันนา สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงสีดำ สะพายกระเป๋าผ้าสีขาว สกรีนคำว่า DICTATORSHIP NO MORE โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งชายและหญิงได้เข้ามาเจรจาและขอให้ออกจากพื้นที่ แต่ น.ส.อันนา ระบุจะมาร่วมงาน ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่ นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ อยู่ในบริเวณดังกล่าวพอดีจึงเข้าไปพูดคุย

อย่างไรก็ตาม น.ส.อันนา ยังยืนยันขออยู่ร่วมงานด้วย จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม นำรถมารับออกจากพื้นที่ ทั้งนี้ก่อนที่ น.ส.อันนาจะขึ้นรถ ได้หันมามองยังกลุ่มสื่อมวลชนและชู 3 นิ้ว ก่อนขึ้นรถตำรวจออกไปโดยไม่ได้พบกับ พล.อ.ประยุทธ์ แต่อย่างใด

ด้านนายจุติกล่าวว่า น้องเขามาทุกงาน และคุยเรียบร้อยแล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ถกกลุ่มบริษัท SAAB SEB ติดตามดึงนักลงทุนตั้งโรงงาน Astra Zeneca

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 09.35 น. ซึ่งวันเดียวกันนี้ไม่มีวาระงานอย่างเป็นทางการ โดย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ได้เดินทางเข้าพบนายกฯ เพื่อรายงานสรุปการดำเนินงานในส่วนของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นายกโซเชียล สอน ‘นายกฯเศรษฐา’ พูดเรื่องท่องเที่ยวต้องดูทั้งดีมานด์-ซัพพลาย

‘พิธา’แนะนายกฯ ดูแลสาธารณูปโภคนักท่องเที่ยวให้พร้อม ก่อนจัดคอนเสิร์ตระดับโลกที่พัทยา หวั่นอุตสาหกรรมทำสะดุด