'หมอวรงค์' ลั่นต้องมีกฎหมายที่เข้มแข็งกว่าเดิม สกัดขบวนการล้มเจ้า

8 ธ.ค.2565 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ผมต้องย้ำว่าเราไม่เคยคิดมาแสวงหาผลประโยชน์ แต่เราคิดว่า ขณะนี้มีขบวนการในการล้มล้างสถาบันเกิดขึ้นจริง และขบวนการนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะภายในประเทศ แต่เป็นการจับมือกับองค์กรจากต่างประเทศ ที่เข้ามาสนับสนุน

ในเมื่อมีกระบวนการที่ต้องทำลายล้างสถาบัน เราจึงจำเป็น ที่จะต้องทำกฎหมายให้มีความเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น ในการปกป้องสถาบัน อย่างที่ผมเรียนว่าแม้แต่ "ข้อความคำว่าสถาบันพระมหากษัตริย์” ก็เป็นนามธรรม

ฝ่ายล้มล้างไปใส่คำไม่ดีต่อท้าย มันให้ความรู้สึกเจ็บในหัวใจของประชาชน ฉะนั้นเฉพาะข้อความเหล่านี้ เราก็ต้องคุ้มครอง อดีตองค์พระมหากษัตริย์ในราชวงศ์จักรี เราก็ต้องคุ้มครองพระบรมวงศานุวงค์ ในชั้นพระองค์เจ้าขึ้นไป เราต้องคุ้มครอง เพราะคนเหล่านี้ตีกรรเชียง ไม่ได้พุ่งตรงไปที่ 4 องค์หลักตามกฎหมาย แต่ตีกรรเชียง เพราะถือว่าทำลายเสาเล็กเสาน้อยก็ทำให้บ้านใหญ่พังได้ นี่คือสิ่งที่เราจะต้องดำเนินการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘วรงค์’ จี้เลิกหลักสูตรผู้บริหาร ชี้กลายเป็นวงเชื่อมผลประโยชน์ไม่ใช่พัฒนาประเทศ

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กว่า ควรยกเลิกหลักสูตรผู้บริหารจากหลายภาคส่วน

‘ไทยภักดี’ ลุยช่วยหาดใหญ่ แจกข้าวกล่อง 5,000 ชุด ประคองผู้ประสบภัยยังไม่ได้กินข้าว

นพ.วรงค์ หัวหน้าพรรคไทยภักดี อัปเดตสภาพชาวหาดใหญ่หลายคนยังไม่มีอาหาร ต้องพึ่งขนมปังประทังชีวิต ก่อนรวมตัวตามศูนย์พักพิงรับข้าวกล่อง เผย “โรงครัวไทยภักดี” ที่ค่ายเสนาณรงค์ เร่งผลิตวันละ 5,000 กล่อง

'หมอวรงค์' นำ 'ไทยภักดี' เปิดตัว 100 ว่าที่ผู้สมัครล็อตแรก ปักธง 'กทม.-ภาคใต้'

‘หมอวรงค์’ ประกาศนำทัพ ‘ไทยภักดี’ พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง เปิด 100 ว่าที่ผู้สมัครล็อตแรก หวังปักธง กทม.-ภาคใต้ พร้อมประกาศชนทุนเทา เชื่อรัฐบาลยุบสภาเร็ว ชิงความได้เปรียบการเมือง

กังขา ‘อันวาร์-ประธานอาเซียน’ วางบทบาทเป็นกลางจริงหรือไม่

ฝ่ายปกครอง-ความมั่นคงกระทุ่มแบน ออกตรวจพื้นที่ช่วงตีสอง เจอสายปั่นมีพิรุธก่อนพบยาบ้า 186 เม็ดในกระเป๋า ขยายผลบุกค้นบ้านเจอซุกอีก 7,780 เม็ด ผู้ต้องหาหน้าถอดสี ยอมรับทั้งหมดเป็นของตนเอง