อดีตบิ๊ก ศรภ.เผยนานาชาติจับตาไทยจัดการคดีตู้ห่าว

พล.ท.นันทเดชเผยทั่วโลกกำลังจับตาดูไทยในการใช้กฎหมายจัดการทุนจีนสีเทา เตือนอย่าไปหลงทางกับเรื่องเล็กๆ อย่างค่าแรง 600 บาท

15 ธ.ค.2565 - พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊ก ในหัวข้อ “ตู้ห่าว” กำลังเป็น “ตู้ว่างเปล่า” มีเนื้อหาว่า ปรากฏการณ์ของ “มาเฟียทุนจีนสีเทา” กำลังส่งผลกระทบต่อสังคมไทยอย่างรุนแรงตลอดระยะเวลาเกือบ 2 เดือนที่ผ่านมา ขอย้ำว่าเวลาผ่านมาแล้วถึง 2 เดือน แต่คดีคืบหน้าไปอย่างแผ่วๆ ถ้าไม่มีคุณชูวิทย์ ป่านนี้คงจะเงียบไปแล้ว

น่าเศร้าที่สังคมไทยกำลังตกเป็นเหยื่อของคนต่างชาติกลุ่มหนึ่ง องค์กรที่ดูแลสังคม รวมทั้งพรรคการเมืองต่างๆ ก็พลอยเงียบไปด้วย ที่มันแปลก คือ เงียบไปทั้งฝ่ายค้าน และฝ่ายรัฐบาล

อย่าไปหลงทางกับเรื่องเล็กๆ เช่น ค่าแรง 600 บาทเลยครับ ข่าวนี้เหมือนมีการปั่นขึ้นมาเพื่อกลบข่าวตู้ห่าว เอาแค่ช่วยกันดูว่า “คดีตู้ห่าว” ที่เห็นชัดเจนว่าส่งผลกระทบต่อสังคมโดยตรง และเกี่ยวข้องกับการฟอกเงินแน่นอน จะมีการตั้งข้อหาฟอกเงินนี้ด้วยหรือไม่

คดี “ตู้ห่าว” อย่าให้เป็นคดี “ตู้ว่างเปล่า” เลยครับ ทุกประเทศกำลังดูการบังคับใช้กฎหมายต่อคดีนี้อยู่ นะครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตบิ๊ก ศรภ.ไล่เรียงชื่ออดีตผู้นำไทยที่ต้องระเห็จไปซุกต่างประเทศ

'พล.ท.นันทเดช' ย้อนอดีตสำรวจผู้นำประเทศที่ต้องหนีไปต่างประเทศ มีทั้งสิ้น 8 ราย 6 รายไปเพราะปัญหาการเมือง แต่มี 2 รายไปเพราะหลบหนีคดีอาญา ส่วนอนาคตต้องลุ้นจะมีรายต่อไปหรือไม่

เปรียบนักการเมืองหาเสียง กับพระจันทร์ด้านเดียว

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า พระจันทร์ กับการเลือกตั้ง

คิดก่อนพูด! ท้า 'อุ๊งอิ๊ง' เปิดชื่อผู้ต้องหา ม.112 โดนกลั่นแกล้งการเมือง

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) ได้แชร์โพสต์ของ ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว

'บิ๊กโจ๊ก' หอบสำนวนคดี ตม. 116 นาย ทุจริตออกวีซ่าจีนเทา ส่งให้ปปช.ชี้มูล

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ได้มาร่วมสังเกตการณ์การนำสำนวนการสอบสวนในคดีดังกล่าวของคณะพนักงานสอบสวน สภ.เวฬุวัน ภ.จว.ขอนแก่น เสนอต่อเลขาธิการ ป.ป.ช. เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

โฆษกสถานทูตจีน เคลียร์ปม 'ทุนจีนเทา' หนุนไทยดำเนินคดีเด็ดขาด วอนอย่าเหมารวมทั้งหมด

สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย โพสต์ข้อความว่า เมื่อเร็วๆ นี้ มีข่าวเกี่ยวกับชาวจีนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องธุรกิจสีเทาในไทย ฝ่ายจีนมีความคิดเห็นต่อประเด็นดังกล่าวอย่างไร

อดีตบิ๊ก ศรภ.จี้พรรคการเมืองจะแก้อย่างไรเรื่องการพนัน-คนเร่ร่อน

อดีตบิ๊ก ศรภ.ยิงคำถามตรงไปยังพรรคการเมืองทั้งหลายที่บอกรักประชาชนหนักหนาว่าจะแก้ไขเรื่องการพนัน และคนเร่ร่อนอย่างไร หรือจะปล่อยไปแบบช่างหัวมัน