'บิ๊กตู่' นั่งหัวโต๊ะประชุม 'กอ.รมน.'ชุดใหญ่เมินตอบสื่อปม 'ร.ล.สุโขทัย'

'บิ๊กตู่' ประชุมคณะกรรมการ กอ.รมน.ชุดใหญ่ คุย 'เสธ.ทร.' คาดถามความคืบหน้าค้นหาผู้สูญหายเรือหลวงสุโขทัยอับปาง

22 ธ.ค.2565 - ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ครั้งที่ 1/2565 และเป็นประธานสรุปผลการปฏิบัติงานและแถลงแผนการปฏิบัติงานประจำปี โดยมีคณะกรรมการระดับรัฐมนตรี ข้าราชการระดับสูง ผู้บัญชาการเหล่าทัพ รวมทั้ง พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเข้าร่วม

ทั้งนี้ก่อนเข้าประชุมนายกฯ ได้หยุดพูดคุยกับ พล.ร.ท.สิทธิชัย ต่างใจ รองเสนาธิการทหารเรือ ซึ่งคาดว่าเป็นความคืบหน้าเกี่ยวกับการช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตและกำลังพลที่ยังสูญหายจากเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปาง

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบคำถามสื่อมวลชน ว่าจะไปตอบกระทู้ถามสดของ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร กรณีเรือหลวงสุโขทัยอับปาง และขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะรมว.กลาโหม แสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออกจากตำแหน่งทันที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ หารือทูตสเปนกระชับความสัมพันธ์ 153 ปี!

นายกฯ หารือเอกอัครราชทูตราชอาณาจักรสเปน กระชับความสัมพันธ์ และผลักดันความร่วมมือด้านความมั่นคง เศรษฐกิจ การศึกษา การท่องเที่ยว และพหุภาคี

นายกฯ วอนผู้ประกอบร้านอาหาร-โรงแรมอย่าขูดรีดนักท่องเที่ยวเกินเหตุ

นายกฯ รับทราบปัญหาราคาโรงแรม ร้านอาหาร พุ่งเท่าตัวหลังท่องเที่ยวฟื้นเร็ว มอบหน่วยงานเกี่ยวข้องดูแล วอนผู้ประกอบการกำหนดค่าบริการเป็นธรรมไม่ฉวยโอกาสเอาเปรียบนักท่องเที่ยวจนเกินไป

'บิ๊กตู่' สั่งฟันไกด์เถื่อนแย่งอาชีพคนไทย

รัฐบาลไม่นิ่งนอนใจปัญหาไกด์ต่างชาติแย่งงานคนไทย บิ๊กตู่กำชับทุกหน่วยงานเร่งกวดขัน บังคับใช้กฎหมายเข้มงวด พร้อมขอความร่วมมือประชาชนเป็นหูเป็นตาแจ้งเบาะแสเจ้าหน้าที่