ดร.เสรี จวก 'ปลัดมหาดไทย' บูลลี่ผู้ใต้บังคับบัญชา!

30 ธ.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า จะไม่พอใจอะไรของการทำงานของลูกน้อง ทำไมไม่เรียกมาพูดคุยส่วนตัว จะมาด่ากันออกสาธารณะแบบไม่ให้เกียรติลูกน้อง อย่างที่ทำนั้นไม่เหมะสม

การยกตนข่มท่านแบบที่ทำอยู่ไม่ใช่สิ่งที่ผู้บังคับบัญชาควรทำ

การด่าลูกน้องด้วยคำหยาบและเป็นการ bully ลูกน้อง มันส่อนิสัยใจคอของคนพูด อย่างที่โบราณเขาพูดว่า "สำเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุล" นั่นแหละ

การพูดประชดให้ภูเก็ตถอนตัวจากการเข้าชิงเป็นเจ้าภาพจัดงาน World Expo นั้นเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง แบบนี้ถ้าคนพิจารณาได้ข้อมูลนี้ เขาจะคิดอย่างไร

การบอกว่าจะเขียนจดหมายถึงคณะกรรมการเองว่าภูเก็ตไม่เหมาะจะเป็นเจ้าภาพ World Expo แม้จะพูดแบบประชด ก็เป็นการพูดที่ไม่สะสม

การออกมาชี้แจงในภายหลังนั้น ยากที่จะเข้าใจและยอมรับได้ ถ้าต้องการให้เข้าใจว่าที่พูดนั้นต้องการกระตุ้นการทำงานของลูกน้อง ทำไมไม่ใช่ท่าทีที่ดีกว่านี้

ทำแบบนี้เดี๋ยวก็จะมีคนออกมาเรียกร้องให้นายกฯ หรือรัฐมนตรีมหาดไทยรับผิดชอบในฐานะเป็นผู้ที่แต่งตั้งท่านผู้นี้เข้ามาตามพฤติกรรมที่ทำมาบ่อยๆ

คนเราก่อนพูด เราเป็นนายคำพูด แต่พอพูดแล้ว คำพูดเป็นนายเรา

การสอนงานแบบสุภาพและให้เกียรติลูกน้อง มันทำได้นะคะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร.จัดใหญ่ เปิดตัว 492 ผู้สมัครส.ส. คนแน่นบางกอกอารีนา ดารานักแสดงเพียบ

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จัดกิจกรรมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 400 คน ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ 92 คน รวม 492 คน และเปิดนโยบายพรรค นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะ

'เด็กแม้ว' เรียงหน้าขายฝัน เปลี่ยนโครงสร้างสังคมไม่เป็นธรรม

มีการประชุมคณะกรรมการด้านประชาธิปไตย กระบวนการยุติธรรม และความเสมอภาคเท่าเทียมเป็นครั้งแรก นำโดยนายชัยเกษม นิติสิริ

สกัดแผนนักโทษหนีคดี 'วัชระ' ชงนายกฯเลิกกฎกระทรวงกำหนดสถานที่คุมขัง!

นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือผ่านนายพันศักดิ์ เจริญ ผู้เชี่ยวชาญด้านมวลชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี