มั่นใจ ‘ลุงตู่’ เปิดตัวการเมือง จุดกระแสปี62 เป็นนายกฯอีกสมัย

9 ม.ค.2566- นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผอ.สำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กหัวข้อ “ชัดเจนทางการเมือง” ระบุว่า วันนี้ 9 แรกของปี ลุงตู่จะมีการเปิดตัวทางการเมือง สมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ นัยว่าจะมีการเปิดตัวที่ยิ่งใหญ่  ว่ากันว่า ในทางโหราศาสตร์ วันจันทร์คือวันที่สุดของสัปดาห์ นี่คือการแสดงความชัดเจนทางการเมืองของลุงตู่ว่า คราวนี้เอาแน่ สู้  ไม่มีถอย และจะมี 9 ต่อๆไป

ต่อจากนี้  บรรดานักการเมือง สส.ที่ยังรอจังหวะจะก้าวตามลุงตู่เข้ามา หลายคนไม่อยากเห็น ไม่อยากให้เกิด เพราะจะเป็นปรากฏการณ์ทางการเมืองใหญ่ ส่งแรงกระเพื่อมจนกลายเป็นกระแสที่รุนแรง  เหมือนการเลือกตั้งเมื่อปี 2562 ที่มีกระแสทิ้งทุกพรรคที่เคยรักเคยชอบ เลือกให้ลุงตู่เป็นนายกอีกสมัย จับตาดูได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รทสช. ตั้งอดีตนายก อบจ.พิษณุโลก นั่งที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค ลั่นคว้า ส.ส. ให้ได้ทั้ง 5 เขต

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พร้อมด้วย นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค สวมเสื้อพรรครวมไทยสร้างชาติให้กับ นายธวัชชัย กันนะพันธุ์ อดีตนายก อบจ.พิษณุโลก

'เจ๋ง ดอกจิก' ลุยอีสาน เปิดเวทีปราศรัยชี้แจงนโยบาย รทสช. ลั่นดับฝันแลนด์สไลด์

นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก ประธานกลุ่มรวมใจรักชาติ ซึ่งให้การสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า ตนได้ลงพื้นที่เปิดเวทีปราศรัยที่บ้านเวียงทอง อ.สูงเม่น และบ้านร้องเข็ม อ.ร้องกวาง จ.แพร่

'ธนกร' ยัน ปาร์ตี้ลิสต์รทสช. ไร้ชื่อ 'บิ๊กตู่' ไม่เป็นปัญหา

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)