นายกฯ ปิดห้องคุย 'ชูวิทย์' บอกพอใจให้เข้าพบ พร้อมรับปากจัดการคดีทุนจีนสีเทา

9 ม.ค.2566 - เมื่อเวลา 18.20 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างที่พรรครวมไทยสร้างชาติ จัดกิจกรรม "รวมใจ รวมไทยสร้างชาติ" เปิดตัวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ปรากฏว่า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ได้เดินทางมาทำกิจกรรม จุดเทียนแถลงข่าวบริเวณด้านหน้าศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อทวงถามนายกฯ ถึงการแก้ปัญหาทุจริตคอรัปชั่น ตามที่ประกาศไว้เมื่อมาเป็นรัฐบาล โดยเฉพาะการตรวจสอบเรื่องทุจริตโยงกลุ่มทุนจีนสีเทา และมีเครือญาติของนายกฯเข้าไปเกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจรถเช่าด้วยหรือไม่ โดยเรียกร้องให้นายกฯตอบคำถามเหล่านี้ให้ชัดเจนว่าหลานชายนายกฯเกี่ยวข้องหรือไม่

"วันนี้ผมมาด้วยใจบริสุทธิ์ ไม่มีอะไรแอบแฝง มาเพื่อให้นายกฯ ตอบคำถามเรื่องทุจริต และคนใกล้ชิดนายกฯ เกี่ยวข้องหรือไม่ แต่ท่านไม่ตอบและประชาชนสงสัย ส่วนใครจะเชียร์นายกฯก็ดีใจด้วย วันนี้นายกฯมาเป็นสมาชิกพรรครทสช. และจะมาเป็นแคนดิเดตนายกฯควรทำให้ชัดเจนและผมจะรอฟังคำตอบของนายกฯ เพราะพูดเรื่องนี้มา 2 เดือน ยังไม่เห็นทั้งรัฐบาลและฝ่ายค้านออกมาพูดเรื่องทุนจีนสีเทา จึงต้องการให้นายกฯเอานโยบายแก้ทุจริตคอรัปชั่น ที่ยังแก้ปัญหาไม่ทันในขณะนี้ ทำไม่ได้จริงตอนนี้ ไปเป็นนโยบายในสมัยหน้าด้วย"นายชูวิทย์ กล่าว

จากนั้นเวลา 20.18 น. หลังจากที่พรรครวมไทยสร้างชาติ จัดกิจกรรม "รวมใจ รวมไทยสร้างชาติ" เปิดตัวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เสร็จสิ้น นายหิมาลัย ผิวพรรณ ที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ได้เชิญนายชูวิทย์ เข้าพบนายกฯภายในห้องรับรอง ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อพูดคุยถึงปัญหาดังกล่าว

ก่อนเวลา 20.28 น. นายกฯเดินทางกลับ ได้กล่าวสั้นๆเมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงการพบกับนายชูวิทย์ว่า "ก็คุยกันแล้วไม่มีอะไร"

กระทั่งเวลา 20.00น. หลังงานเปิดตัวพล.อ.ประยุทธ์เสร็จสิ้น ทางพรรครทสช. ได้ให้พล.อ.ประยุทธ์เข้าพักที่ห้องพักรับรอง ระหว่างนั้นเสธ.หิมาลัย ผิวพรรณ ได้ออกไปพบนายชูวิทย์และได้นำเข้ามาพบนายกฯ ในห้องพักรับรอง โดยใช้เวลาคุย 20 นาทีหลังจากนั้น นายชูวิทย์ เปิดเผยว่า ถือว่าพลเอกประยุทธ์เป็นชายชาติทหารที่เปิดโอกาสให้ตนไปเข้าพบและรับฟังปัญหาโดยเรียกมาคุยและบอกว่า ชูวิทย์พอได้แล้ว ท่านรับปากว่าจะดำเนินการจัดการแก้ไขปัญหานี้ให้ แต่ไม่ใช่ว่าจะจัดการได้ทันทีเพราะมีขั้นตอนการดำเนินการ ต้องตรวจสอบก่อน ตนเป็นเด็กกว่าก็ต้องรับฟังท่านในฐานะที่เป็นผู้ใหญ่กว่า เรื่องทุนจีนให้พูดไปเพื่อประโยชน์ของส่วนรวม และถ้ามีหลักฐานให้นำมาแสดง ท่านให้เกียรติคุย 10-15 นาทีก็โอเค ตนพอใจแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชลน่าน' ปัดดีลลับทิ้งก้าวไกล เผย 'เศรษฐา-อนุทิน' พบกันเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ใช่ภารกิจเพื่อไทย

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีปรากฎภาพนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรค พท. และนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย อยู่ในเฟรมเดียวกันที่สนามคิงพาวเวอร์ สเตเดียม

บุกจับ 'นักข่าวสาว' อ้างชื่อบิ๊กโจ๊ก รีดเงินเจ้าแม่ทุนจีนเทา 33 ล้าน ช่วยล้มคดีอุ้มบุญ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า สำหรับคดีของ “นวพร” อายุ 53 ปี เจ้าแม่ แก๊งอุ้มบุญ ให้ทุนจีนสีเทาที่ถูกตำรวจจับกุมไปแล้วก่อนหน้านี้ และอยู่ระหว่าง เพิกถอนสัญชาติ ซึ่งจากการสอบปากคำ “นวพร”

'ธนกร' แนะจัดตั้งรัฐบาลคำนึงเพื่อประเทศชาติ ย้ำจุดยืนไม่แก้ 112

“ธนกร”แนะจัดตั้งรัฐบาลคำนึงเพื่อประเทศชาติ มากกว่าประโยชน์ทางการเมือง พร้อมย้ำจุดยืนรทสช.ไม่สนับสนุนแก้มาตรา 112 เดินหน้ารีแบรนด์พรรคดึงคนทุกรุ่นช่วยงาน

รทสช. โพสต์ย้ำคำสัญญาพรรค ยึดมั่นในชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประชาชน

เพจเฟซบุ๊ก ของพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้โพสต์ข้อความของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รสทช.)

ชูวิทย์ ฝากเตือน ก้าวไกล อย่าหลงไปเล่นการเมืองยุค 2G แนะเสนอชื่อ 'พิธา' นั่งนายกไปเรื่อยๆ

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า 2 เสียง แลก 14 ล้านเสียง