นายกฯ ปิดห้องคุย 'ชูวิทย์' บอกพอใจให้เข้าพบ พร้อมรับปากจัดการคดีทุนจีนสีเทา

9 ม.ค.2566 - เมื่อเวลา 18.20 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างที่พรรครวมไทยสร้างชาติ จัดกิจกรรม "รวมใจ รวมไทยสร้างชาติ" เปิดตัวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ปรากฏว่า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ได้เดินทางมาทำกิจกรรม จุดเทียนแถลงข่าวบริเวณด้านหน้าศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อทวงถามนายกฯ ถึงการแก้ปัญหาทุจริตคอรัปชั่น ตามที่ประกาศไว้เมื่อมาเป็นรัฐบาล โดยเฉพาะการตรวจสอบเรื่องทุจริตโยงกลุ่มทุนจีนสีเทา และมีเครือญาติของนายกฯเข้าไปเกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจรถเช่าด้วยหรือไม่ โดยเรียกร้องให้นายกฯตอบคำถามเหล่านี้ให้ชัดเจนว่าหลานชายนายกฯเกี่ยวข้องหรือไม่

"วันนี้ผมมาด้วยใจบริสุทธิ์ ไม่มีอะไรแอบแฝง มาเพื่อให้นายกฯ ตอบคำถามเรื่องทุจริต และคนใกล้ชิดนายกฯ เกี่ยวข้องหรือไม่ แต่ท่านไม่ตอบและประชาชนสงสัย ส่วนใครจะเชียร์นายกฯก็ดีใจด้วย วันนี้นายกฯมาเป็นสมาชิกพรรครทสช. และจะมาเป็นแคนดิเดตนายกฯควรทำให้ชัดเจนและผมจะรอฟังคำตอบของนายกฯ เพราะพูดเรื่องนี้มา 2 เดือน ยังไม่เห็นทั้งรัฐบาลและฝ่ายค้านออกมาพูดเรื่องทุนจีนสีเทา จึงต้องการให้นายกฯเอานโยบายแก้ทุจริตคอรัปชั่น ที่ยังแก้ปัญหาไม่ทันในขณะนี้ ทำไม่ได้จริงตอนนี้ ไปเป็นนโยบายในสมัยหน้าด้วย"นายชูวิทย์ กล่าว

จากนั้นเวลา 20.18 น. หลังจากที่พรรครวมไทยสร้างชาติ จัดกิจกรรม "รวมใจ รวมไทยสร้างชาติ" เปิดตัวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เสร็จสิ้น นายหิมาลัย ผิวพรรณ ที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ได้เชิญนายชูวิทย์ เข้าพบนายกฯภายในห้องรับรอง ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อพูดคุยถึงปัญหาดังกล่าว

ก่อนเวลา 20.28 น. นายกฯเดินทางกลับ ได้กล่าวสั้นๆเมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงการพบกับนายชูวิทย์ว่า "ก็คุยกันแล้วไม่มีอะไร"

กระทั่งเวลา 20.00น. หลังงานเปิดตัวพล.อ.ประยุทธ์เสร็จสิ้น ทางพรรครทสช. ได้ให้พล.อ.ประยุทธ์เข้าพักที่ห้องพักรับรอง ระหว่างนั้นเสธ.หิมาลัย ผิวพรรณ ได้ออกไปพบนายชูวิทย์และได้นำเข้ามาพบนายกฯ ในห้องพักรับรอง โดยใช้เวลาคุย 20 นาทีหลังจากนั้น นายชูวิทย์ เปิดเผยว่า ถือว่าพลเอกประยุทธ์เป็นชายชาติทหารที่เปิดโอกาสให้ตนไปเข้าพบและรับฟังปัญหาโดยเรียกมาคุยและบอกว่า ชูวิทย์พอได้แล้ว ท่านรับปากว่าจะดำเนินการจัดการแก้ไขปัญหานี้ให้ แต่ไม่ใช่ว่าจะจัดการได้ทันทีเพราะมีขั้นตอนการดำเนินการ ต้องตรวจสอบก่อน ตนเป็นเด็กกว่าก็ต้องรับฟังท่านในฐานะที่เป็นผู้ใหญ่กว่า เรื่องทุนจีนให้พูดไปเพื่อประโยชน์ของส่วนรวม และถ้ามีหลักฐานให้นำมาแสดง ท่านให้เกียรติคุย 10-15 นาทีก็โอเค ตนพอใจแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เด็ก รทสช. เผย 'พีระพันธุ์' ไม่เสียกำลังใจถูกร้องตรวจสอบมีชื่อในบริษัทเอกชน

น.ส.ศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงกรณีที่มีการยื่นตรวจสอบ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน

รทสช. ปลื้ม สส.ลงพื้นที่ได้รับกำลังใจล้นหลาม ชม 'พีระพันธุ์' ลดค่าไฟต่อเนื่อง

นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดราชบุรี เขต 4 ในฐานะโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดเผยว่าเนื่องจากในช่วงนี้เป็นการปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร ตนรวมทั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรครวมไทยสร้างชาติ

'นิพิฏฐ์' ฝากถึงสาวกลุงตู่ เก็บไว้บนหิ้งบูชาก็พอ อย่าถึงกับเอาลุงมาห้อยคอตลอดเวลา

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง "ติ่ง ลุงตู่" ระบุว่า มีคนน้อยใจผมอยู่เหมือนกัน ว่า ผมไปต่อว่าลุงตู่ของเขา หาว่าผมไม่รักลุงตู่บ้างล่ะ

'อัษฎางค์' วิเคราะห์เฉียบ 'พีระพันธุ์' กำลังโดนโจมตีแบบล้อมวง ศึกใหญ่คือพลังงาน ไม่ใช่กาสิโน

อินฟลูเอนเซอร์การเมืองฝ่ายอนุรักษ์นิยม เขียนบทความเรื่อง "พีระพันธุ์-พลังงานกับคาสิโน การเล่นเกมซ้อนเกม" มีเนื้อหาดังนี้

'ศิลปินมรดกอีสาน' ประกาศต้าน 'กาสิโน' หนทางแห่งความเสื่อม เปิดประตูให้ทรชนฟอกเงิน

นายวีระ สุดสังข์ หรือ "ฟอน ฝ้าฟาง" ศิลปินมรดกอีสาน ปี 2558 น อดีตครูสอนภาษาไทย นักเขียนอิสระ ผู้ก่อตั้งกลุ่มวรรณกรรมลำน้ำมูลและสโมสรนักเขียนภาคอีสาน โพสต์เฟซบุ๊ก ภายหลังไปช่วมชุมนุมปราศรัยต่อต้านกาสิโนที่ลานสถานีรถไฟศรีสะเกษ เมื่อช่วนค่ำวันที่ 8เม.ย.ที่ผ่านมาว่า

'วิปรัฐบาล' นัดเคาะแนวทางโหวตร่างกม.นิรโทษกรรม 4 ฉบับ 'รทสช.' ยันไม่ล้างผิดคดี 112

นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ สส.ราชบุรี พรรครวมไทยสร้างชาติ ในฐานะคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เปิดเผยว่า วันที่ 9 เม.ย. เวลา 09.00 น. วิปรัฐบาลจะนัดหารือต่อการกำหนดทิศทางการประชุมสภาฯ