งานวันเด็ก ทบ. 'รถถัง-รถเกราะ' ยังฮอต 'ลุงบี้' วอนผู้ใหญ่ปลูกฝังคุณธรรมความดี

วันเด็ก14 ม.ค.2566 - ที่กองพลทหารม้าที่ 2 ( พล.ร.2 รอ.)รักษาพระองค์ ได้จัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติโดยนำยุทโธปกรณ์แบบต่างๆทั้ง เฮลิคอปเตอร์ คอบบร้า (ฮ.จ.1), เฮลิคอปเตอร์ แบล็คฮอว์ก (ฮ.ท.60), รถถังหลัก T-84 OPLOT, ยานเกราะล้อยาง M1126 Stryker, ยานเกราะล้อยาง VN-1, ยานเกราะล้อยาง BTR-3E1, ปืนต่อสู้อากาศยาน Oerlikon Sky Guard, รถยนต์บรรทุก 51 B ติดตั้งเครื่องส่งสัญญาณระยะไกล LRAD 500X, เปิดมิติแห่งจินตนาการสู่โลกแห่งนวัตกรรมไปกับผลงานวิจัยพัฒนาต้นแบบหุ่นยนต์ทางยุทธวิธี D-IRON หรือหุ่นยนต์ RCV (Robotic Combat Vehicle) ติดอาวุธปืน 30 มม.

โดยสถาบัน DTI ร่วมกับกองทัพบก ได้จัดทำโครงการวิจัยพัฒนาร่วมกับ MILREM Robotics ประเทศเอสโตเนีย และ Electro Optic Systems ออสเตรเลีย นำร่องสู่อนาคตของกองร้อยยานรบไร้คนขับ มาตั้งแสดง โดยมีเด็กๆ และผู้ปกครอง ให้ความสนใจถ่ายรูปกับรถรบอย่างคึกคัก

ในช่วงเปิดงาน พล.อ. ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก(บ.ทบ.) พร้อมภริยา รวมถึงผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพบก ได้ชมการแสดงบนเวที ช่วงหนึ่งเด็กๆจากโรงเรียนสารสาสน์วิเทศน์ราชพฤกษ์ ได้ขับร้องเพลงบนเวที พร้อมทั้งเป่าเมโลเดี้ยน เพลง ทรงอย่างแบด แซดอย่างบ่อย และเพลงเบบี้ชาร์ค สร้างรอยยิ้มให้กับ ผู้รับชม และขยับตัวตามจังหวะไปด้วย จากนั้นได้จับรางวัลให้กับเด็กเด็กที่มาร่วมงาน เช่น แทบเล็ต และจักรยาน

พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวบนเวทีว่า ลุงบี้ ขอขอบคุณ ผู้ใหญ่ใจดีทุกคนที่มีส่วนร่วมในงานนี้ รวมถึงผู้ใหญ่ในประเทศไทยที่ให้ความสำคัญกับเด็กๆลูกหลานๆของเรา อยากเห็นอนาคตของพวกเขาเติบโตเป็นคนที่มีคุณภาพ มีความสุขในการเป็นคนไทยที่อาศัยอยู่ในผืนแผ่นดินแห่งนี้ อย่างมีความสุข สงบร่มเย็น ขอบคุณพ่อแม่ ผู้ปกครองที่พาลูกหลานมาเรียนรู้ว่า ประเทศ บ้านเมืองของเรา น่าอยู่ มีความสุข และมีอะไรหลายอย่าง ที่เราต้องระลึกและคิดถึงว่าเราอยู่มาจนทุกวันนี้มีความสุขได้อย่างไร

“ผู้ใหญ่ทุกคน แม้แต่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พระองค์ท่าน ก็ให้ความสำคัญ ท่านได้พระราชทานพระบรมราโชวาทในการสอนเด็กๆ เนื้อหาคือ ลูกหลานของเรานั้นเติบโตมาได้ด้วยการโอบอุ้มดูแลช่วยเหลือ จากพ่อแม่ ผู้ปกครอง ผู้ใหญ่ สังคมรอบข้าง จึงต้องเรียนรู้คุณธรรมอันหนึ่งคือ ผู้ใหญ่และคนรอบข้างโอบอุ้มเราแล้ว เมื่อเราเติบโตเป็นผู้ใหญ่ก็ต้องระลึกถึงตอบแทนบุญคุณช่วยเหลือโอบอุ้มพ่อแม่และคนอื่นๆต่อไป เพื่อให้ประเทศชาติอยู่อย่างมีความสุข ร่มเย็น

ขอฝาก พ่อแม่ ผู้ปกครอง ในเรื่องของความดี ซึ่งเป็นคุณธรรม ที่เราต้องปลูกฝัง ช่วยสอนให้เด็กมีความเข้าใจในเรื่องนี้ หรือแม้กระทั่งคำขวัญของนายกฯ มีหน้าที่ รู้วินัย ใฝ่ความดี ก็ต้องฝากให้ผู้ใหญ่ทุกท่านอธิบายอบรมสั่งสอนในสิ่งเหล่านี้ สถาบันพระมหากษัตริย์ นายกรัฐมนตรีผู้ใหญ่ทุกคนล้วนมีความปรารถนาดีต่อลูกหลานของพวกเรา ทุกคนที่จัดงานทุกสถานที่ ก็มีความปรารถนาดีให้ เด็กทุกคนมีความรักชาติบ้านเมือง มุ่งหวัง ให้ครอบครัว สังคม โอบอุ้ม เกื้อกูลซึ่งกันและกัน"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชัดเจน! 'เอ็ดดี้' ร่ายยาว ทำไมไม่ควรยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ลดขนาด-ตัดงบประมาณกองทัพ

กองทัพและแสนยานุภาพทางการทหาร มิได้มีไว้เพียงเพื่อพร้อมรบเท่านั้น แต่กองทัพยังมีไว้เพื่อปกป้องเศรษฐกิจ สังคมและการเมืองทั้งในและต่างประเทศ

'แดเนียล'ขอเป็นตัวแทน'รถถัง' ขึ้นท้าชิงบัลลังก์กับ'ซุปเปอร์เล็ก'เสาร์นี้

"แดเนียล วิลเลียมส์" นักสู้หนุ่มลูกครึ่งไทย-ออสซี ปุบปับรับโชคได้รับโอกาสเป็นผู้ท้าชิงบัลลังก์คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต กับสุดยอดนักชกชาวไทย "ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9" ในศึก ONE FIGHT NIGHT 8 วันเสาร์ที่ 25 มี.ค.นี้ หลัง "รถถัง จิตรเมืองนนท์" ประกาศถอนชกเนื่องจากอาการบาดเจ็บ

'บิ๊กตู่' ยืนยันเหล่าทัพหนุนเลือกตั้ง เปิดให้ทุกพรรคหาเสียงในค่ายทหารได้ ไม่เอนเอียง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมสภากระทรวงกลาโหม ถึงกรณีการวางตัวของกองทัพในช่วงการหาเสียงการเลือกตั้ง ว่า เหล่าทัพได้มีการแถลงไปแล้ว

'รถถัง'เจ็บถอนตัว ชวดชิงเข็มขัดคิกบ็อกซิ่ง 'มินิที'มวยแทนชิงกับ'ซุปเปอร์เล็ก'

เป็นที่น่าเสียดายที่ต้องมีการปรับโปรแกรมด่วน โดย "รถถัง จิตรเมืองนนท์" ผู้ท้าชิงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ประกาศถอนตัวจากการแข่งขัน เนื่องจากอาการบาดเจ็บ ชวดลงชิงเข็มขัดกับ “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” ในศึก ONE FIGHT NIGHT 8 ที่จะถ่ายทอดสดช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ตรงกับช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 25 มี.ค 66 ตามเวลาประเทศไทย

กองทัพจะเปิดค่ายทหารให้หาเสียง แนะกำลังพลเลือกคนที่รัก เลือกพรรคที่ชอบ

พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการเตรียมพร้อมของหน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงกลาโหมและเหล่าทัพในการสนับสนุนการ

'บิ๊กบี้' ไม่รู้! ฝ่ายค้านซักฟอกถล่มกองทัพบก

พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีฝ่ายค้านอภิปรายในสภาแฉเส้นทางการหักค่าหัวคิวกู้บ้านพักสวัสดิการกองทัพบก รวมถึงเรื่องการปฏิรูปกองทัพ